Mẹ&Con - Con sắp trở lại trường sau một kì nghỉ hè dài đầy vui vẻ, đây cũng là lúc bố mẹ lại tất bật chuẩn bị mọi thứ: quần áo, balo, sách vở… để con chào đón một năm học mới đầy hứng khởi. Thế nhưng, có 4 việc cũng không kém phần quan trọng mà các mẹ lại thường quên làm khi con chuẩn bị trở lại trường. Sau hè, bé ghét đi học, phải làm sao? 7 cách giúp con an toàn khi đến trường

con đi học

Ảnh minh họa

Cung cấp thông tin về sức khỏe của con cho các y tá, bác sĩ ở trường

Đây là điều mà các mẹ thường hay quên nhất đấy nhé. Hãy đến gặp bác sĩ của con ở trường để cung cấp cho họ những thông tin cần thiết về sức khỏe của bé từ việc bé có thể bị dị ứng thức ăn hay các căn bệnh mãn tính thường gặp như: hen suyễn, viêm phế quản… tất cả phải được liệt kê đầy đủ, có như thế họ mới có sự chuẩn bị và những biện pháp xử lý kịp thời phòng khi bé nhà bạn gặp phải tình huống khẩn cấp.

Chuẩn bị đồ ăn vặt tốt cho sức khỏe của bé

Chúng ta đều biết các bé thường rất thích các món ăn vặt, vì thế các mẹ hãy thêm những đồ ăn vặt có lợi cho sức khỏe của con vào thực đơn hàng ngày để con mang đến trường nhé. Có rất nhiều món ăn vặt tốt cho sức khỏe ở trong gian bếp của bạn đấy. Những món ăn vặt yêu thích cùng hộp cơm trưa mà mẹ chuẩn bị sẽ giúp bữa trưa của con ngon hơn.

con trở lại trường

Ảnh minh họa

Tạo sự thoải mái và vui vẻ cho con vào buổi sáng

Sau kì nghỉ hè dài bố mẹ nên tập cho bé trở lại nề nếp sinh hoạt cũ. Những ngày bé gần tới trường bố mẹ nên tập cho bé dạy sớm và ăn uống đúng giờ. Đặc biệt, vào buổi sáng phải tạo cho bé có tâm trạng vui vẻ và thoải mái bởi bé vui thì việc tiếp nhận bài vở ở trường cũng sẽ dễ dàng hơn.

con trở lại trường

Ảnh minh họa

Bé thường lo lắng và bồn chồn trước khi phải quay lại trường

Một số bé thường trở nên lo lắng trước ngày đầu tiên quay trở lại trường. Khi bé lo lắng sẽ dẫn đến việc học của của bé bị ảnh hưởng không tốt vì thế bố mẹ hãy tìm hiểu những mối lo ngại của con và giúp bé giải tỏa chúng. Có rất nhiều bé cảm thấy khó khăn và tỏ ra lo lắng khi nghĩ đi học lại mình sẽ phải gặp những người mới như: giáo viên mới, bạn bè mới… lúc này bố mẹ hãy trấn an con rằng, bạn bè và thầy cô cũ của con vẫn còn ở đó và con sẽ có thêm nhiều bạn mới. Hãy khơi gợi cho con về những điều vui vẻ khi đi học. Tất cả những điều đó sẽ giúp bé vui vẻ và thoải mái hơn để đón chào một năm học mới.

Tags:

Bài viết liên quan