Mẹ và Con - Là mẹ, ai cũng mong muốn con mình được hạnh phúc. Tuy nhiên, việc hạnh phúc không phải ai mang đến mà chúng ta tự tạo nên. Những gì mẹ dạy con gái hôm nay có thể tác động đến hạnh phúc của con trong tương lai.

Ngày chào đón con đến với thế giới, mẹ gần như vỡ òa. Mẹ vừa hạnh phúc, nhưng cũng lo lắng con gái đa sầu, đa cảm lại dễ bị tổn thương. Mẹ luôn mong con được hạnh phúc, chọn được người yêu thương mình thật lòng và có cuộc hôn nhân viên mãn. Hầu hết bà mẹ nào cũng mong những điều tốt đẹp nhất đến với con của mình. Vì thế, hãy bỏ túi những điều mẹ dạy con gái để luôn có cuộc sống yên bình, chọn đúng Mr.Right của mình bạn nhé.

Bởi lẽ, hạnh phúc của con nằm trong bàn tay con, do con quyết định. Tìm đúng người mình yêu và yêu mình, có cách ứng xử khéo léo sẽ giúp con trở thành một người có bản lĩnh, khí chất, kiêu hãnh và xứng đáng để được yêu thương.

5 phẩm chất giúp mẹ dạy con gái trở thành niềm kiêu hãnh

1. Sự tự tin

Rèn luyện sự tự tin là một hành trình thăng trầm kéo dài cả cuộc đời đối với hầu hết mọi người. Thế nhưng, sẽ thật tốt biết bao nếu mẹ dạy con gái sự tự tin, để con hiểu vào những giá trị của bản thân mình và không cảm thấy tổn thương khi một ai đó hạ thấp con.

mẹ dạy con gái
Mẹ dạy con gái

2. Tình yêu và lòng trắc ẩn

Lòng nhân ái sẽ giúp con biết yêu thương và giúp đỡ mọi người xung quanh. Đây là một phẩm chất mà khi mẹ dạy con gái không nên bỏ qua. Có được tình yêu và lòng trắc ẩn, con sẽ biết rung động, đồng cảm với những hoàn cảnh khó khăn và dễ dàng chia sẻ cảm xúc với mọi người hơn.

3. Sự kiên trì và lòng quyết tâm

Kiên trì, làm việc chăm chỉ, luôn đặt cược vào bản thân và không bao giờ từ bỏ ước mơ của mình chính là những gì mẹ dạy con gái để có thể đạt được thành công trong cuộc sống của con.

4. Phải biết yêu bản thân mình

Con phải yêu thương bản thân trước khi yêu thương bất kỳ một ai khác. Chỉ khi con biết yêu chính mình thì những người khác mới có thể yêu thương con. Hãy luôn tự tin vào bản thân, luôn cảm thấy mình xinh đẹp, trân trọng cả những khuyết điểm trên làn da và cơ thể của mình. Hãy hiểu rằng, mỗi người có một điểm mạnh, một ưu điểm khác nhau.

5. Tính độc lập

Người phụ nữ nào cũng cần học được cách kiên cường, độc lập, không dựa dẫm và phụ thuộc vào bất kỳ ai. Con có thể mềm dẻo, hòa thuận và chia sẻ với mọi người, nhưng không được trông cậy người đó sẽ lo cho con tất cả, dù cho đó là bố mẹ hay chồng của con đi chăng nữa.

mẹ dạy con gái tính độc lập

Khi mẹ dạy con gái, hãy để con hiểu, con không cần nấu ăn ngon, nhưng con phải biết nấu. Con không cần phải kiếm thật nhiều tiền, nhưng con phải biết cách tự chăm sóc và nuôi sống bản thân mình. Tính độc lập sẽ giúp con mạnh mẽ hơn, không phải hạ mình để chờ mong lòng thương hại của người khác, từ đó có một cuộc sống tốt hơn như con mong muốn.

Mẹ dạy con gái những gì để tìm người bạn đời?

Trước khi bước vào một cuộc hôn nhân, điều quan trọng là tìm được đúng người sẽ đồng hành cùng mình trong quãng đời còn lại. Và việc mẹ dạy con gái những gì sẽ góp phần vào quyết định lựa chọn của con trong việc tìm kiếm người bạn đời của mình. Dưới đây là những điều các bà mẹ thông thái thường chia sẻ với con gái của mình.

1. Tìm kiếm một Quý ông

Một người đàn ông mà con gắn bó nên là một Quý ông, học được cách ga lăng, lịch sự với mọi người. Người đó phải là người mở cửa cho con, kéo ghế giúp con khi con ngồi vào bàn và xách túi giúp con nếu túi quá nặng. Những cử chỉ lịch sự như thế này phản ánh phẩm giá bên trong mà con muốn có ở một người chồng của mình.

2. Tìm kiếm một người biết yêu thương gia đình của họ

Mẹ dạy con gái hãy quan sát cách một người đàn ông trẻ đối xử với cha mẹ và gia đình của mình. Một người đối xử tệ với cha mẹ sẽ không thể là một người xem trọng giá trị hôn nhân gia đình và muốn cùng con gắn bó lâu dài.

3. Tìm kiếm sự tôn trọng

Trong cuộc sống, trong tình yêu và hôn nhân, con xứng đáng có một người đàn ông trân trọng con, tôn trọng cơ thể con, cảm xúc và tình cảm của con. Anh ta cần biết rằng, mọi thứ thuộc về con đều xứng đáng được trân trọng và không phải là thứ để đùa giỡn.

4. Tìm kiếm một người chính trực

Hãy tìm một người đàn ông sống đúng với những nguyên tắc đạo đức của mình hàng ngày, không chỉ khi con ở bên. Anh ta phải biết phân định đúng sai, phải trái và sống đúng với những gì mình nói.

5. Tìm kiếm trách nhiệm

Mẹ dạy con gái tìm kiếm trách nhiệm trong hôn nhân và chọn được người bạn đời cũng có trách nhiệm. Đừng mong đợi sự hoàn hảo từ người đàn ông con sắp cưới. Đừng ở bên một người chỉ sống phụ thuộc vào con. Một người đàn ông thực sự sẽ có trách nhiệm với cuộc sống của riêng anh ấy và cả cuộc sống hôn nhân chung của 2 người.

mẹ dạy con gái về hôn nhân

6. Tìm kiếm một người đàn ông chăm chỉ

Không cần phải chọn một người quá giàu nhưng khi mẹ dạy con gái, hãy nhấn mạnh với con việc tìm kiếm một người chăm chỉ, biết nỗ lực phấn đấu cho cuộc sống.

7. Hôn nhân phải có tình yêu

Hãy chắc chắn hôn nhân của con phải xuất phát từ tình yêu. Đây là điều các bà mẹ dạy con gái trước khi con lấy chồng để con có một cuộc sống hôn nhân hạnh phúc.

mẹ dạy con gái về tình yêu gia đình

8. Niềm tin là điều quan trọng

Bên cạnh tình yêu và sự tôn trọng thì niềm tin cũng là một yếu tố để hôn nhân bền vững. Vì vậy, hầu hết các bà mẹ dạy con gái đều nhấn mạnh con hãy tìm một người mà mình thật sự tin tưởng cũng như anh ấy phải có sự tin tưởng với con.

Có hàng tá cách dạy con gái khác nhau được các bà mẹ truyền tai nhau. Còn với bạn, cách mẹ dạy con gái của bạn là gì? Hãy chia sẻ cho Mẹ và Con bạn nhé!

Bài viết liên quan