Mẹ&Con - Những con vật nuôi không chỉ tập cho bé sự tự tin mà còn dạy bé biết sống có trách nhiệm. Đối với trẻ một con vật nuôi là cả gia tài, bé sẽ luôn dành sự quan tâm và chăm sóc đặc biệt cho chúng và thậm chí vì chúng bé có thể chia sẻ những thứ bé thích nhất. Cách chọn thú cưng an toàn đối với trẻ Nhóc tỳ 5 tuổi tạo dáng ngộ nghĩnh bên thú cưng 5 việc nên làm khi nhà nuôi chó

10 lý do thuyết phục mẹ cho bé nuôi thú cưng:

1. Giúp bé sống có trách nhiệm: Nhờ những vật nuôi bé sẽ học được cách tự chăm sóc bản thân tốt hơn. Vật nuôi dạy cho bé bài học về sự đồng cảm và từ bi. Khi nuôi một con vật bé sẽ học cách chịu trách nhiệm về một sinh vật khác.

2. Rèn luyện sự tự tin: Với bé việc chăm sóc một con vật nuôi thành công là một thành tích đáng kể. Nhờ vậy, bé sẽ cảm thấy bản thân có ích, bé sẽ cảm thấy tự tin hơn. 

3. Giảm nguy cơ mắc các bệnh dị ứng: Hệ miễn dịch của bé sẽ khỏe mạnh hơn nếu trước một tuổi trẻ được tiếp xúc ở mức độ vừa phải với lông vật nuôi cũng như các chất gây dị ứng khác. 

4. Tăng cường các hoạt động ngoài trời: Việc sở hữu một con vật nuôi đặc biệt là chó sẽ giúp bé có nhiều cơ hội ra ngoài vận động và chơi đùa hơn. Ánh sáng và không khí bên ngoài rất tốt cho sức khỏe của bé. 

5. Giúp trẻ bình tĩnh: Cũng giống như người lớn vậy, trẻ thường có xu hướng quay sang những con vật nuôi khi bé cảm thấy buồn, tức giận hay đang khó chịu vì một điều gì đó bởi vật nuôi mang đến sự thoải mái cho bé. 

6. Làm giảm căng thẳng: Việc ôm ấp, âu yếm thú cũng giúp trẻ giảm căng thẳng, mang lại cho trẻ cảm giác an toàn. 

7. Cải thiện khả năng đọc: Trẻ con tỏ ra vô cùng thoải mái khi cầm sách và đọc to từng mẩu chuyện cho những con vật của bé nghe. Có lẽ vì vật nuôi không biết đánh giá, bắt lỗi và không bao giờ đề nghị trẻ đọc lại. 

8. Tìm hiểu về hậu quả: Chăm sóc thú nuôi có thể dạy cho trẻ em rất nhiều về hậu quả. Khi vật nuôi không được chăm sóc đúng cách, kết quả là có thật và trẻ dễ dàng nhận ra. Nếu cá không ăn, nó sẽ chết. Nếu chó không được chạy nhảy, nó dễ trở nên cáu bẳn.

9. Tìm hiểu về cam kết: Nuôi thú cưng dạy cho trẻ em biết cam kết và bé sẽ thực hiện thông qua các nhiệm vụ của mình. Có một con vật nuôi, bé phải gắn bó và chăm sóc nó.  

10. Kỷ luật: Khoa học chứng minh rằng con chó giúp trẻ em hiểu hơn về kỷ luật. Khi lớn lên với một con vật cưng, trẻ em học được rất nhiều điều về kỷ luật. Nếu có một con chó ở nhà, bé sẽ phải học cách đào tạo và dạy chúng cách lắng nghe. 

Nếu vẫn chưa thiết phục mẹ hãy ngắm nhìn 20 bức ảnh ngọt ngào dưới đây:

10 lý do thuyết phục mẹ nên cho bé nuôi thú cưng 20

10 lý do thuyết phục mẹ nên cho bé nuôi thú cưng 21

10 lý do thuyết phục mẹ nên cho bé nuôi thú cưng 2210 lý do thuyết phục mẹ nên cho bé nuôi thú cưng 23

10 lý do thuyết phục mẹ nên cho bé nuôi thú cưng 24

10 lý do thuyết phục mẹ nên cho bé nuôi thú cưng 25

10 lý do thuyết phục mẹ nên cho bé nuôi thú cưng 26

10 lý do thuyết phục mẹ nên cho bé nuôi thú cưng 27

10 lý do thuyết phục mẹ nên cho bé nuôi thú cưng 28

10 lý do thuyết phục mẹ nên cho bé nuôi thú cưng 29

10 lý do thuyết phục mẹ nên cho bé nuôi thú cưng 30

10 lý do thuyết phục mẹ nên cho bé nuôi thú cưng 31

10 lý do thuyết phục mẹ nên cho bé nuôi thú cưng 32

10 lý do thuyết phục mẹ nên cho bé nuôi thú cưng 33

10 lý do thuyết phục mẹ nên cho bé nuôi thú cưng 34

10 lý do thuyết phục mẹ nên cho bé nuôi thú cưng 35

10 lý do thuyết phục mẹ nên cho bé nuôi thú cưng 36

10 lý do thuyết phục mẹ nên cho bé nuôi thú cưng 37

 

Tags:

Bài viết liên quan