Để nhận biết bé nhà mình có phải thông minh vượt trội hơn những đứa trẻ cùng trang lứa, các mẹ có thể tham khảo những dấu hiệu nhận biết sau. Nếu bé nhà bạn có nhiều hơn 5 dấu hiệu trên 10 dấu hiệu sau đây, nghĩa là có khả năng rất lớn bé đang sở hữu trí thông minh hơn người trong tương lai rồi đấy!

Bất cứ người mẹ nào cũng có khao khát và đặc biệt quan tâm đến việc phát triển trí thông minh của con. Bằng mọi cách bổ sung dưỡng chất cũng như rèn luyện kĩ năng, các mẹ mong mỏi con có một trí thông minh vượt trội trong tương lai. Thậm chí, có nhiều mẹ, vì quá yêu con mà “ảo tưởng” về sự thông minh “lạ lùng” của bé nhà mình.

10 dấu hiệu cho thấy bé của bạn thông minh hơn người 4

 

Mẹ nào cũng luôn thắc mắc liệu bé nhà mình có thông minh hơn bạn bè cùng trang lứa hay không?

Trẻ con ngày nay, do được thụ hưởng rất nhiều nguồn dinh dưỡng tốt cũng như cách nuôi dưỡng chu đáo, thường có bộc lộ “khôn” sớm hơn tuổi. Để nhận biết bé nhà mình có phải thông minh vượt trội hơn những đứa trẻ cùng trang lứa, các mẹ có thể tham khảo những dấu hiệu nhận biết sau. Nếu bé nhà bạn có nhiều hơn 5 dấu hiệu trên 10 dấu hiệu sau đây, nghĩa là có khả năng rất lớn bé đang sở hữu trí thông minh hơn người trong tương lai rồi đấy!

1. Cực kì hoạt bát nhanh nhẹn, luôn luôn ngó nghiêng mọi thứ xung quanh.

2. Thời gian ngủ ít hơn bình thường.

3. Khi thức thường rất hiếu động và gần như liên tục cần kích thích.

4. Có thể bắt chước các âm thanh sớm hơn các em bé khác.

5. Có xu hướng đặc biệt nhạy cảm với âm thanh, mùi vị, hình khối và thường khóc rất to khi gặp khó chịu như: nghe thấy nhạc không thích, ngửi mùi lạ..v.v

6. Có thể chậm nói nhưng khi nói sẽ nói luôn được rành mạch một câu dài.

7. Thích chơi đồ chơi từ sớm và cũng mau thích nghịch phá chúng.

8. Trẻ từ 9-24 tháng tuổi đã tỏ ra rất thích thú với các chữ cái và con số.

9. Bé có năng khiếu về một loại nhạc cụ nào đó.

10. Bé có tính kiên nhẫn hơn bạn đồng trang lứa, có óc quan sát tốt.

10 dấu hiệu cho thấy bé của bạn thông minh hơn người 5

Chỉ cần bé có 5/ 10 dấu hiệu nhận biết nói trên, nghĩa là bé nhà bạn rất có khả năng đang sở hữu một trí thông minh hơn người

Tất nhiên, bé không cần phải hội tụ đầy đủ 10 yếu tố nói trên thì mới gọi là “thông minh vượt trội”. Ngay từ bây giờ, hãy quan sát bé. Chỉ cần phát hiện có trên 5 yếu tố, bạn hãy lập tức quan tâm và đầu tư đúng mức cho việc phát triển trí thông minh của bé, bé nhà bạn khá là “đặc biệt” đấy!

Và các mẹ cũng cần nhớ, trí thông minh có một phần là do di truyền, bẩm sinh, nhưng phần nhiều là từ cách mà bạn nuôi nấng, dạy dỗ bé, những giá trị vật chất, tinh thần mà bạn cho bé thụ hưởng.

Tags:

Bài viết liên quan