Mẹ&Con - Đi xe đạp là một trong những hoạt động rất thú vị đối với trẻ em. Bạn nên tặng cho bé yêu món quà ý nghĩa này để giúp bé tự mình khám phá thế giới đầy màu sắc xung quanh cũng như hoàn thiện nhiều kỹ năng vận động tốt cho cơ thể bé. Mua đồ chơi 'xịn' có phải là phung phí? Vì sao nên đội mũ bảo hiểm cho con? Chọn đồ chơi phù hợp với độ tuổi và sự phát triển của trẻ

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại xe đạp trẻ em với mẫu mã rất đa dạng và phong phú. Tuy nhiên, để lựa chọn được chiếc xe đạp vừa ưng ý trẻ lại hợp ý lại là điều không hề dễ dàng.

chon-xe-dap-chon-ban-than-cho-con

Dưới đây là những ý kiến mẹ có thể sử dụng để tham khảo khi chọn cho trẻ chiếc xe đạp phù hợp. Mẹ hãy nằm lòng 10 lưu ý chọn xe đạp cho trẻ nhé:

1. Độ tuổi cho bé đi xe đạp

Độ tuổi hợp lý để các bé tiếp xúc và làm quen với xe đạp là 2,5 tuổi. Mục tiêu hàng đầu của bạn là chọn mua loại xe đạp an toàn và thoải mái với trẻ.

2. Nên thử xe khi chọn

Khi đi chọn xe, bạn nên đưa trẻ đi cùng để trẻ có thể tự do chọn lựa và đi thử chiếc xe mình yêu thích.

3. Xem xét kĩ để tránh lỗi

Bạn phải xem xét kỹ lưỡng để tránh mua phải xe bị lỗi (bàn đạp bị lỗi, xích có độ trùng…).Bạn cũng cần đảm bảo khi ngồi trên xe, chân bé có thể đặt thoải mái trên bàn đạp, không bị với quá mà cũng không phải co gập chân khiến bé bị mỏi.

4. Chọn xe giúp con tập thăng bằng

chon-xe-dap-chon-ban-than-cho-con

Ở độ tuổi còn nhỏ này, các bé hầu như chưa thể kết hợp nhiều động tác cùng một lúc. Vì vậy, bạn nên mua cho trẻ một chiếc xe 2 bánh không cần bàn đạp để trẻ tập giữ thăng bằng. Trẻ chỉ cần ngồi trên xe và kéo lê chân theo. Chiếc xe này sẽ giúp trẻ làm quen với việc cầm ghi-đông xe. Đây là kỹ năng rất quan trọng để sau này trẻ có thể điều khiển xe một cách dễ dàng khi đã quen xe, tập vòng phải, vòng trái, đi được đoạn đường càng xa càng tốt.

5. Khi nào nên chọn xe đạp 3 bánh?

Bạn cũng có thể chọn mua chiếc xe đạp 3 bánh, tuy nhiên xe này trẻ phải đạp. Ưu điểm của xe 3 bánh là trẻ có thể điều khiển dễ dàng, giữ được thăng bằng. Nhưng không phải trẻ nào cũng đạp được, có trẻ chỉ đạp được nửa vòng. Vậy nên bạn chỉ chọn xe này khi trẻ đã 3-4 tuổi.

6. Kiểm tra độ bền

Khi chọn mua xe cho trẻ, bạn phải kiểm tra kỹ và chú ý đến độ bền của khung xe, cũng như chất lượng và độ an toàn của bàn đạp và bánh xe. Để việc cầm ghi-đông được thoải mái, bạn phải xem khoảng cách từ yên xe đến ghi-đông, để trẻ không phải rướn tay lên cũng như co tay lại sẽ gây mỏi tay. Bạn cũng có thể tự điều chỉnh được độ cao của yên xe sao cho phù hợp với chiều cao của trẻ.

7. Chọn đường kính bánh xe theo độ tuổi con

Theo kinh nghiệm thì bạn nên mua xe có đường kính bánh xe khoảng 12″(zoll) (Bán kính vành xe 12cm) cho trẻ từ 2,5-4 tuổi, 14″ hoặc 16″ cho trẻ 4-5 tuổi, 18″ cho trẻ 6 tuổi, 20″ cho trẻ 7-9 tuổi, 24″ cho trẻ từ 6-11 tuổi và 26″ cho trẻ lớn hơn 11 tuổi. Tất nhiên mỗi loại bánh lại có những độ lớn của khung xe khác nhau để phù hợp cho độ lớn cơ thể của từng trẻ nhỏ.

8.  Xe đạp nên có giảm xóc

chon-xe-dap-chon-ban-than-cho-con

Bạn chú ý chọn loại xe đạp cho trẻ có 2 giảm xóc. Giảm xóc trước giúp trẻ không mỏi vai và giữ cân bằng tay lái tốt khi bé đi qua những đoạn đường gồ ghề, khúc khuỷu. Giảm xóc sau êm ái giúp trẻ thoải mái không mỏi lưng khi tập xe và di chuyển.

9. Phanh xe an toàn

Bất cứ phương tiện đi lại nào tham gia giao thông cũng đều cần có phanh xe an toàn, xe đạp cho trẻ em cũng không ngoại lệ. Khi chọn xe, bạn nên đạp xe thử và bất ngờ phanh lại. Nếu chiếc xe nào dừng nhanh nhưng không giật cục thì đó là chiếc xe có phanh tốt.

10. Thiết kế gọn gàng

Bạn nên chọn mua những chiếc xe đạp trẻ em với thiết kế nhỏ gọn, như thế sẽ dễ dàng mang đi xa và không bị cồng kềnh khi cất giữ.

Radio Flyer – Thương hiệu nổi tiếng đến từ Mỹ

Radio Flyer là thương hiệu nổi tiếng chuyên cung cấp đồ chơi trẻ em của Mỹ, Radio Flyer thực sự hướng đến người dùng là trẻ em, mọi chi tiết đều được cân nhắc, tính toán cẩn thận và hoàn thiện với những yêu cầu khắt khe nhất, đảm bảo phù hợp và an toàn với thể chất và sự phát triển của trẻ nhỏ.

Một số sản phẩm Radio Flyer được ưa chuộng

1. Xe đạp Radio Flyer #23T Grow ‘N’ go (RFR23T)

Xe đạp Radio Flyer #23T Grow ‘N’ go là chiếc xe đạp tuyệt vời cho bé bắt đầu tập đạp xe và lớn lên cùng bé. Chốt điều chỉnh đơn giản cho phép bạn tùy chỉnh xe đạp khi bé lớn. Tính năng này giúp tăng thời gian sử dụng xe trong nhiều năm.

chon-xe-dap-chon-ban-than-cho-con

– Dành cho trẻ từ 1,5 – 3 tuổi

– Giá bán: 2.800.000 VND

2. Grow ‘N Go Bike® (RFR25)

Chiếc xe Grow ‘N Go Bike® có đèn và âm thanh là món quà hoàn hảo cho các bé mới tập đi xe đạp. Thiết kế độc đáo có thể điều chỉnh theo sự phát triển của bé. Hệ thống đèn nhấp nháy và âm thanh khiến bé cảm thấy vui thích hơn khi sử dụng. Xe có đầy đủ chức năng của một chiếc xe đạp cho trẻ nhỏ.

chon-xe-dap-chon-ban-than-cho-con

– Dành cho các bé từ 1,5 – 3 tuổi.

– Giá bán: 2.800.000 VND.

3. Xe đạp 3 bánh 2 tầng (RFR33)

Chiếc xe đạp 3 bánh 2 tầng mang lại sự vui thích và an toàn cho trẻ nhỏ. Thanh chắn và tay lái bằng chất liệu crôm đầy phong cách. Bán kính bánh xe hợp lý tạo sự vững chắc. Ghế ngồi có thể điều chỉnh chiều cao theo từng giai đoạn phát triển của trẻ. Những dải cờ đuôi nheo đầy màu sắc và chiếc chuông phát ra âm thanh vui tai sẽ khiến bé càng vui thích và say mê hơn.

chon-xe-dap-chon-ban-than-cho-con

– Dành cho trẻ từ 2 – 5 tuổi.

– Giá bán: 3.200.000 VND.

Tags:

Bài viết liên quan