Người quen biếu gia đình cả một ký trà khô ngon. Uống chưa được bao nhiêu thì bạn phát hiện trà còn lại bị mốc! Bỏ hết ư? Tiếc quá!
>>>Mẹo hay cho mẹ
Ồ, không cần bỏ đâu! Nếu như gạo hoặc một số thực phẩm nhất định bị mốc, bạn nên bỏ hẳn vì dù có xử lý thế nào cũng có thể gây ảnh hưởng, độc hại cho sức khỏe của người dùng sau đó. Tuy nhiên, với trà khô thì lại là chuyện khác. Bạn hoàn toàn có thể xử lý theo hướng dẫn dưới đây, sau đó yên tâm sử dụng bình thường.
– Khi phát hiện ra trà bị mốc, bạn cho hết trà vào trong một cái tô, sau đó để vào nồi, hấp cách thủy 3-5 phút, sau đó lấy ra cho vào chảo sạch, vặn nhỏ lửa sấy khô, trà sẽ hết mốc và an toàn để sử dụng tiếp.
– Lưu ý, nếu bạn thấy trà bị mốc thì không nên phơi ra ngoài nắng. Vì trong nắng có tia tử ngoại làm hỏng các thành phần trong lá trà, ảnh hưởng đến màu sắc và hương vị của trà. Bạn nên sấy theo cách hướng dẫn như trên, vừa sấy vừa đảo khoảng vài phút cho đến khi trà không còn ẩm nữa (chú ý không được để trà cháy). Sau khi sấy, nên để cho trà nguội hẳn rồi mới cất giữ trong lọ kín.