Mẹ&Con - Tỏi có đặc tính kháng khuẩn, kháng nấm và kháng vi-rút, có khả năng tiêu diệt các vi khuẩn gây ra mụn trứng cá. Những phương pháp trị mụn trứng cá bằng tỏi dưới đây sẽ giúp làn da của bạn sạch mụn, khỏe khoắn và mịn màng. Sạch mụn trứng cá đón Tết với 7 loại thực phẩm sau "Bí kiếp" làm tỏi đen chỉ trong 2 tuần 5 cách cực hay thổi bay vết thâm mụn trứng cá

Bôi tỏi trực tiếp lên vùng da bị mụn

Đây là cách là thông dụng và nhanh chóng để trị mụn trứng cá. Dùng một tép tỏi, lột bỏ vỏ và cần bỏ phần đầu tỏi, sau đó chè nhẹ nhàng lên nốt mụn trong vài giây. Hoạt chất allicin có tỏi giúp kháng khuẩn, có khả năng tiêu diệt các vi khuẩn gây mụn. Tuy nhiên, nếu bạn sở hữu làn da nhạy cảm thì để tránh da bị bỏng gây đau rát, bạn nên đập dập tỏi khi sử dụng, trộn thêm một ít nước rồi bôi lên vùng da bị mụn trong khoảng 15 – 20 phút, sau đó rửa sạch lại bằng nước mát.

Video cách làm xẹp mụn nhanh chóng nhờ một tép tỏi

Trị mụn bằng mặt nạ tỏi và mật ong

Các hợp chất có trong mật ong bao gồm axit amino, có tác dụng kháng khuẩn và ngăn chặn sự phát triển của vi khuẩn, đồng thời hạn chế tình trạng lỗ chân lông bị bít kín.

Cách thực hiện mật ong trị mụn tỏi và mật ong rất đơn giản, bạn cần 1 tép tỏi đập dập, 1 muỗng cà phê mật ong. Trộn đều 2 thành phần lại với nhau để bôi lên vùng da bị mụn và để trong khoảng 5-7 phút, cuối cùng rửa mặt thật sạch lại bằng nước ấm. Lời khuyên hữu ích là trước khi áp dụng bất kỳ loại mật nạ nào lên da mặt, bạn nên bôi một ít lên vùng cổ tay trước để xem da có bị kích ứng hay không.

Ngừa mụn bằng cách ăn tỏi sống hàng ngày

“Xóa sổ” mụn trứng cá chỉ bằng một tép tỏi 5

Bổ sung từ 1-2 tép tỏi vào trong khẩu phần ăn hằng của mình, không chỉ giúp tăng cường hệ thống miễn dịch, cải thiện sức khỏe mà còn giúp ngừa mụn trứng cá từ bên trong. Bạn có thể ăn tỏi, uống nước ép vào buổi tối trước khi đi ngủ và nhớ đánh răng sau khi ăn tỏi để tránh ảnh hưởng đến hơi thở.

Một vài lưu ý khi trị mụn bằng tỏi:

– Không nên sử dụng tỏi để trị mụn trong trường hợp da bị mụn nặng, đặc biệt là những nốt mụn sưng, chi chít thì tuyệt đối không dùng phương pháp trị mụn này.

– Nếu dùng tỏi bôi lên da trong thời gian dài sẽ khiến da bị kích ứng, vì vậy chỉ trị mụn trong trường hợp khẩn cấp và không nên lạm dụng, tốt nhất là là chỉ bôi từ 2-3 lần ngày và tối đa 3 lần trong tuần.

– Tỏi khiến da dễ bị bắt nắng, do đó sau khi trị mụn bằng tỏi bạn nên che chắn kỹ mỗi khi ra ngoài.