Mẹ&Con - Xuất hiện nhiều nhất trong mùa thu - đông, bắp cải không chỉ là một loại thực phẩm được nhiều gia đình tin dùng mà còn được biết đến như một loại rau có biệt danh "vua dinh dưỡng". Giảm sưng và đau nhức cơ thể bằng cách đắp lá bắp cải Bắp cải - "thần dược của người nghèo" Bắp cải luộc trắng ngần

Bắp cải có tuổi thọ khá dài so với các loại rau khác. Song song đó, đây còn là một “thần dược” cho sức khỏe vì có hàm lượng cao các vitamin và khoáng chất như A, B, C, kali, magie, chất chống oxy hóa, các chất chống ung thư…

Chính vì vậy, bên cạnh vai trò của một loại thực phẩm, bắp cải còn có thể giúp ngăn ngừa rất nhiều bệnh như: đau khớp, tiểu đường, béo phì, tim mạch… Bạn sẽ càng ngạc nhiên hơn nữa khi đọc bài viết dưới này của Mẹ&Con về công dụng của bắp cải.

1. Cải thiện tiêu hóa
Bắp cải là một nguồn thực phẩm giàu chất xơ, thích hợp cho việc thúc đẩy tiêu hóa. Bên cạnh đó, nó cũng ngăn ngừa các vấn đề về tiêu hóa khác như táo bón, đau bụng và đầy hơi. Nếu bị táo bón, đừng quên “kết bạn” với loại rau vô cùng thân thiện này nhé!

2. Tăng cường năng lượng
Bắp cải rất giàu năng lượng nên sẽ là “bạn đồng hành” thân thiết của những người thường xuyên vận động. Hàm lượng sắt dồi dào giúp tăng lưu thông máu, cải thiện sự trao đổi chất trong cơ thể con người. Vận động viên hoặc những người lao động nặng đừng quên bổ sung bắp cải vào chế độ ăn hàng ngày.

Vì sao bắp cải xứng đáng với danh hiệu "vua dinh dưỡng"? 4

Hãy sử dụng bắp cải như một loại vũ khí chống lại 8 vấn đề về sức khỏe nhé! 

3. Củng cố hệ thống miễn dịch
Bắp cải khá giàu vitamin C, giúp tăng cường hệ miễn dịch và chống lại nhiều nguy cơ sức khỏe khác.

4. Tăng cường sự dẻo dai xương khớp
Một trong những lợi ích nổi bật nhất của bắp cải là giúp tăng cường sự dẻo dai của xương khớp vì thành phần vitamin K vô cùng giàu có. Bên cạnh đó, bắp cải còn thúc đẩy cơ thể sản xuất protein và điều tiết lượng khoáng của xương.

5. Giảm viêm
Bắp cải cũng rất giàu chất chống oxy hóa, đây chính là lý do giúp chúng làm giảm viêm khắp cơ thể.

6. Cải thiện sức khỏe tim mạch
Sức khỏe tim mạch rất quan trọng, không thể lơ là. Vì vậy, nếu yêu quý trái tim, bạn nên thường xuyên sử dụng bắp cải trong bữa ăn hàng ngày.

7. Cải thiện tầm nhìn
Bắp cải rất giàu vitamin A, rất tốt cho thị lực. Chúng còn giúp ngăn chặn các bệnh về thoái hóa điểm vàng, đục thủy tinh thể liên quan đến tuổi tác.

8. Ngăn ngừa ung thư
Chất chống oxy hóa mạnh mẽ trong bắp cải còn giúp tấn công các gốc tự do, ngăn ngừa sự xuất hiện bệnh ung thư trong tương lai.

Hơn cả một vị thuốc, bắp cải thực sự mang lại những công dụng “thần kì” phải không bạn?

Tags:

Bài viết liên quan