Mẹ&Con - Các nhà khoa học Đức vừa khám phá ra một hợp chất có trong ớt có thể giúp chế ngự tế bào ung thư vú. Đó chính là chất tạo vị cay capsaicin. Ngực to dễ bị... ung thư vú? Ngăn chặn ung thư vú bằng thực phẩm Thay đổi lối sống để phòng ung thư vú

Ung thư vú là loại ung thư đứng thứ 2, trong số các dạng ung thư mà phụ nữ Việt Nam thường mắc phải, không phân biệt chủng tộc, tuổi tác. Theo thống kê ở nước ta mỗi năm có đến 150.000 ca mắc ung thư vú mới và số người tử vong vì căn bệnh này đã lên tới hơn 75.000 người.

Đó là ở Việt Nam, còn trên thế giới thì sao? Cứ 22 giây lại có một phụ nữ bị chẩn đoán ung thư vú, cứ 5 phút lại có 3 người chết vì căn bệnh này. Mỗi năm có đến 1,4 triệu người mắc ung thư vú là con số tử vong là gần 500.000 ca.

Ung thư vú được phân loại vào nhóm xâm lấn, rất khó điều trị. Nguy hiểm là vậy, nhưng nếu phát hiện và điều trị kịp thời bạn hoàn toàn tránh khỏi căn bệnh quái ác này. Thêm một tin vui nữa cho chị em phụ nữ là các nhà khoa học Đức vừa khám phá ra một hợp chất trong ớt có thể chế ngự tế bào ung thư vú đó chính là hợp chất gây cay capsaicin.

Với phát hiện mới này, bệnh ung thư vú hoàn toàn có thể điều trị tại nhà với sự trợ giúp đắc lực của trái ớt.

ớt

Vị cay trong ớt có thể giúp chế ngự tế bào ung thư vú. (Ảnh minh họa)

Capsaicin trong ớt có khả năng làm chết và ngăn chặn sự tăng trưởng của tế bào ung thư. Các tế bào ác tính sẽ lần lượt “từ giã cõi đời” hoặc không còn khả năng phát triển khi capsaicin được thêm vào cơ thể con người nhưng không gây ảnh hưởng đến các tế bào khỏe mạnh khác. Vì lẽ đó, capsaicin không chỉ hiệu quả trong điều trị ung thư vú mà còn có thể điều trị ung thư ruột kết và ung thư tuyến tụy.

Tuy khá nhỏ nhưng trái ớt lại chứa hàm lượng vitamin C dồi dào, giúp bảo vệ cơ thể khỏi tác động gây ra bởi gốc tự do. Magie, canxi và sắt trong ớt bảo vệ tim mạch, chống tình trạng nhịp tim và huyết áp tăng cao.

Với những công dụng của capsaicin, bạn hoàn toàn có thể phòng ngừa và chế ngự ung thư vú thông qua việc bổ sung ớt vào khẩu phần ăn. Bên cạnh đó, hít hợp chất cay này cũng là ý kiến không tồi. Trong tương lai, nó sẽ được bào chế thành dạng thuốc để điều trị ung thư vú.

Ngoài ớt, hạt tiêu cay cũng có tác dụng tương tự. Vì thế, chị em phụ nữ đừng quên bổ sung ớt và hạt tiêu vào khẩu phần ăn để phòng chống căn bệnh quái ác này nhé.

Tags:

Bài viết liên quan