Mẹ&Con – Đi ăn ở các nhà hàng sang trọng, bạn rất ngạc nhiên khi thấy món tôm chế biến ở đây bao giờ cũng rất giòn ngọt và ngon. Để có nước lẩu thật ngon Thái thịt bò thật “đẹp”

Bạn muốn trổ tài để có được món tôm cũng ngon như thế, nhưng tất nhiên là phải giòn một cách tự nhiên, không sử dụng đến bất cứ loại hóa chất tẩm ướp nào. Khó lắm không nhỉ?

Ướp tôm giòn ngọt

Ảnh minh họa

>> Mẹo cho bạn đây!

Sau khi làm sạch tôm và để ráo nước, bạn hãy ướp tôm với đường và muối theo tỷ lệ: Cứ 500g tôm thì ướp 1 muỗng canh muối và 3 muỗng canh đường, để khoảng 20 phút. Trong quá trình ướp, thịt tôm sẽ tiết ra một chất giống như loại men xúc tác kết hợp với vị mặn (muối), vị ngọt (đường) sẽ làm cho vỏ và thịt tôm cứng, giòn hơn khi nấu. Vậy là bạn có được món tôm giòn ngọt tự nhiên hệt như các nhà hàng rồi đấy nhé!

> Chế độ ăn Keto, tuyệt chiêu cho chị em muốn giảm cân hiệu quả

Tags:

Bài viết liên quan