Mẹ&Con – Trong quá trình thai kỳ, bà bầu thường phải đối mặt với nhiều triệu chứng khó chịu như khô môi, đau lưng, mệt mỏi, buồn nôn, bị chuột rút… Bài viết dưới đây sẽ gợi ý cho mẹ một số cách trị chứng khô môi hiệu quả. Cùng xem đó là cách gì nhé! Bí quyết dưỡng ẩm da trong mùa hè Trị môi khô thần tốc bằng những thực phẩm đơn giản Mẹo trị thâm môi, làm hồng môi của các hotgirl nổi tiếng

Chế độ ăn uống hợp lý

Tuyệt chiêu trị khô môi cho bà bầu 6

Ảnh minh họa

Chế độ ăn uống là yếu tố quan trọng quyết định đến tình trạng sức khỏe của mẹ bầu. Vì vậy, trong thời gian mang thai mẹ bầu nên chú ý tránh xa các loại thực phẩm chua, cay, nóng. Thay vào đó, nên ăn nhiều rau xanh, trái cây tươi để bổ sung vitamin và khoáng chất thiết yếu cho cơ thể. Đặc biệt là bổ sung vitamin B6, nếu thiếu vitamin B6 sẽ làm khô môi, lở mép, rộp ngứa, phát ban ở tay và chân. Cá ngừ, thịt lợn nạc, thịt bò nạc, chuối, rau xà lách… là những thực phẩm giàu nguồn vitamin B6.

Làm ẩm môi trường xung quanh

Tuyệt chiêu trị khô môi cho bà bầu 7

Uống đủ nước mỗi ngày để chống khô môi (Ảnh minh họa)

Nếu mẹ bầu thường xuyên phải làm việc hoặc sinh hoạt lâu trong môi trường máy lạnh thì cách tốt nhất là đặt một máy tạo hơi ẩm ở góc phòng. Nếu không muốn khô da, bạn vẫn có thể bổ sung lượng nước đầy đủ mỗi ngày, hạn chế uống các loại nước ngọt có gas và đồ uống có cồn.

Từ bỏ thói quen liếm môi

Theo các nhà nghiên cứu, thành phần nước bọt có chứa amylase là một loại men tinh bột. Khi liếm môi, một lớp hồ mỏng từ chất này được tạo ra, bao phủ lấy môi, lúc đầu sẽ khiến ta có cảm giác môi mềm hơn. Tuy nhiên, khi tiếp xúc với không khí, nước trong dịch sẽ bay hơi, chỉ còn lại chất amylase dính trên bề mặt môi. Chính chất này làm cho môi bị co lại và khô ráp hơn trước. Một đôi mô khô, trắng bệch chính là thủ phạm khiến tinh thần của mẹ bầu đi xuống, nhìn mệt mỏi, phờ phạc và vô cùng thiếu sức sống.

Ngoài ra, thói quen này còn làm môi của mẹ bầu bị bong tróc, thâm xỉn, tạo điều kiện cho vi khuẩn có hại phát triển.

Cẩn thận khi dùng son dưỡng môi

Tuyệt chiêu trị khô môi cho bà bầu 8

Sử dụng son dưỡng môi chứa thành phần tự nhiên (Ảnh minh họa)

Mẹ bầu cần đặc biệt chú ý trong việc sử dụng son dưỡng môi, bởi bất cứ những gì bạn thoa lên da đều có thể thấm vào cơ thể và làm ảnh hưởng đến sự phát triển của bào thai đang ở trong bụng mẹ. Bên cạnh đó, khi tình trạng khô môi kéo dài, mẹ bầu nên ngừng sử dụng son môi và thay kem đánh răng. Bởi trong son môi có chứa propyl gallate, kem đánh răng chứa sodium lauryl sulfate có thể gây dị ứng và khó chịu cho làn da nhạy cảm.

Tốt nhất là bạn hãy sử dụng các sản phẩm chăm sóc môi có nguồn gốc tự nhiên như sáp ong, bơ, mật ong, dầu dừa, dầu ô liu… Hạn chế sử dụng các sản phẩm có thành phần hương liệu nhân tạo, nếu không sẽ khiến tình trạng khô môi của mẹ bầu càng trở nên trầm trọng hơn.