Mẹ&Con – Cải xoăn chứa ít calo nhưng hàm lượng chất xơ và canxi trong cải xoăn khá cao. Ăn nhiều cải xoăn, không chỉ cung cấp canxi vitamin thai nhi mà còn giúp bầu chống lại cảm lạnh và các bệnh vặt khác trong thai kỳ. Mẹ bầu có thể dùng cải xoăn để làm sinh tố hoặc nấu súp cũng rất ngon. Món súp trứng nóng hổi thơm ngon, bổ dưỡng cho cả nhà Mẹ khéo tay làm món súp gà bắp ngọt đầy dinh dưỡng cho bé 4 món ngon từ ngô cực tốt cho mẹ bầu

Cách nấu súp cải xoăn đậu trắng vừa ngon vừa bổ dưỡng cho mẹ bầu 10

  • Khẩu phần ăn: 4 phần
  • Thời gian: 30 phút

Cách nấu súp cải xoăn đậu trắng vừa ngon vừa bổ dưỡng cho mẹ bầu 11

– 2 muỗng canh dầu ô liu

– 1 củ hành tây, thái nhỏ

– 1 lon đậu trắng (450g)

– 4 chén nước rau luộc

– 2 chén nước

– 2 chén cải xoăn, chỉ lấy phần lá và cắt thành miếng vừa ăn

– Ít muối và hạt tiêu đen xay

Cách nấu súp cải xoăn đậu trắng vừa ngon vừa bổ dưỡng cho mẹ bầu 12

Cách nấu súp cải xoăn đậu trắng vừa ngon vừa bổ dưỡng cho mẹ bầu 13

Cách nấu súp cải xoăn đậu trắng vừa ngon vừa bổ dưỡng cho mẹ bầu 14

1. Cho ít dầu vào nồi lớn (3 lít) đun trên lửa vừa cho đến khi dầu nòng già. Thêm hành tây vào nồi xào khoảng 5 phút cho tới khi hành tây thơm mềm.

2. Đổ lon đậu ra bát và ngâm cho đậu mềm. Sau đó, vớt đậu ra để cho ráo nước rồi đổ vào nồi, thêm nước rau luộc và nước rồi đun sôi.

Cách nấu súp cải xoăn đậu trắng vừa ngon vừa bổ dưỡng cho mẹ bầu 15

3. Khi nước sôi và đậu chín mềm thì cho cải xoăn vào nồi nấu cùng. Nêm 1 muỗng cà phê muối và ít tiêu cho tăng hương vị. Vặn nhỏ lửa và đun liu riu khoảng 20 phút cho đến khi cải xoăn mềm là được.

4. Nêm nếm lại cho vừa ăn, rắc ít tiêu lên là có thể thưởng thức.

Ghi chú: Mẹ bầu có thể sử dụng nước dùng gà để nấu súp thay cho nước rau luộc. 

Cách nấu súp cải xoăn đậu trắng vừa ngon vừa bổ dưỡng cho mẹ bầu 16

Mẹ&Con chúc bạn có một thai kỳ khỏe mạnh nhé!

Tags:

Bài viết liên quan