Mẹ&Con - Làm mẹ vốn đã vất vả trăm bề, nhưng cơn ác mộng lớn nhất lại là mỗi khi con yêu bệnh. Bé nào dễ uống thuốc thì mẹ còn đỡ khổ, gặp bé nào thấy thuốc như thấy “kẻ thù”, mẹ sẽ càng khổ sở gấp trăm lần. Làm gì khi trẻ không chịu uống thuốc?

Mẹ hãy tham khảo và kết hợp những cách thức để dỗ dành cho bé ngoan ngoãn chịu mở miệng xinh uống thuốc, mau chóng khỏi bệnh.

1.Chơi trò bác sĩ

Tuyệt chiêu giúp bé yêu mở miệng xinh uống thuốc 5

Để bé làm bác sĩ khám bệnh và cho búp bê, thú nhồi bông uống thuốc. Sau đó, mẹ sẽ làm bác sĩ và cho bé uống thuốc.

2.Thương lượng

Mẹ có thể thương lượng với bé về một phần thưởng hấp dẫn nào đó nếu bé chịu uống hết thuốc.

3.Cho bé tự quyết định

Mẹ nên cho bé quyền được tự quyết định, chọn lựa như: “Con muốn uống thuốc trước hay sau khi xem hoạt hình?” hoặc “Con muốn ăn socola trước hay sau khi uống thuốc?”.

4.Giấu thuốc vào thực phẩm

Tuyệt chiêu giúp bé yêu mở miệng xinh uống thuốc 6

Hãy cho thuốc vào một lượng nhỏ kem, nước sốt, hoặc trái cây,… và cho bé ăn (uống), khi đấy bé không kịp phát hiện bản thân đang uống thuốc.

5.Đa dạng cách uống

Nếu bé không chịu uống thuốc bằng thìa, hãy thử cho bé uống bằng xi-lanh, chiếc cốc nhỏ hoặc bất kỳ dụng cụ nào có thể đựng thuốc để uống (dĩ nhiên phải hợp vệ sinh).

6.Làm lạnh

Nếu bé không đang bị ho, viêm họng và đã 4-5 tuổi, mẹ có thể cho bé uống một chút đồ lạnh (ngậm 1 viên đá nhỏ) trước khi uống thuốc. Nước lạnh làm tê vị giác và giúp việc uống thuốc đơn giản hơn. Ngoài ra, có thể đặt thuốc trong ngăn mát tủ lạnh để thuốc có vị lạnh.

7.Vị trí đặt thuốc

Tuyệt chiêu giúp bé yêu mở miệng xinh uống thuốc 7

Đối với thuốc viên, mẹ nên đặt thuốc vào phần nướu sau và bên trong má, nơi thuốc sẽ dễ trôi xuống cổ họng mà không tác động gì nhiều đến vị giác của bé..

8.Trung thực

Mẹ nên nói với bé: “Uống thuốc sẽ giúp con mau khỏe mạnh, sớm được đi chơi,…” thay vì nói dối là thuốc này có vị ngọt như kẹo khi dụ bé uống. Nếu thuốc đắng mà mẹ cứ bảo ngọt, dần dần bé sẽ không còn tin những gì mẹ nói.

Tags:

Bài viết liên quan