Mẹ&Con - Làm cá hấp có vị béo thơm độc đáo, cá nướng còn nguyên da, ngó sen xào lên vẫn trắng muốt... Những độc chiêu chỉ có trong bài viết này, vào tham khảo để trở thành người vợ tuyệt vời trong mắt chồng nhé! Những mẹo cực hay cho ngôi nhà bạn 10 mẹo cực hay từ hành tây Mách mẹ mẹo hay khi sử dụng chất tẩy rửa

MÓN CÁ HẤP ĐỘC CHIÊU

Cá hấp thì đơn giản quá rồi, ai làm mà chẳng được phải không. Thế nhưng, ngày cuối tuần, khi sang nhà vợ chồng nhỏ bạn thân chơi và ở lại dùng cơm, anh xã bạn cứ ồ lên ngạc nhiên về hương vị béo ngậy, thơm ngon kỳ lạ của món cá hấp do nhỏ bạn trổ tài. Ái chà, vậy là không được rồi nghen! Bạn phải có cách gì đó biết bí quyết tuyệt chiêu này, để anh xã về nhà không càm ràm rằng: “Em hấp cá hình như… không ngon bằng!” chứ nhỉ.

>> Mẹo cho bạn đây!

Đừng lo, tưởng phức tạp mà đơn giản thôi à! Để có được một món cá hấp hương vị thật béo ngậy, thơm ngon, bạn chỉ cần… mua thêm một miếng thịt gà nho nhỏ. Lóc lấy một ít phần da và mỡ gà bên ngoài, để lên mình cá. Sau đó mới cho cá vào hấp. Miếng mỡ gà sẽ ngấm vào cá, khiến món cá hấp sau khi hoàn tất sẽ có vị thơm ngon đến bất ngờ. Giờ thì anh xã sẽ mắt tròn mắt dẹt khen bạn tới tấp rồi nghen!

ĐẬU PHỘNG RANG GIÒN RỤM

Ngày cuối tuần rảnh rỗi, bạn muốn làm một ít đậu phộng rang, để ăn dần trong suốt mấy ngày (chứ mỗi lần muốn ăn lại mỗi lần đem rang thì mất công quá!). Thế nhưng, cách làm này xem ra không ổn, vì chỉ cần sau nửa ngày thì món đậu phộng rang của bạn đã trở nên “ỉu xìu”, chẳng còn giòn rụm như ban đầu nữa. Gay go nhỉ! Chẳng lẽ đành phải mất công mỗi khi muốn ăn lại đem đậu phộng đi rang?

meo-hay-nau-an-ngon

>> Mẹo cho bạn đây!

Thật ra, có cách khác rất dễ thực hiện để giữ cho đậu phộng rang giòn rụm suốt cả mấy ngày liền. Bạn hãy thử nhé! Lúc rang đậu, cho ít muối ăn vào chảo, rang trước, sau đó mới cho đậu phộng vào. Đợi đậu phộng chín vàng trên chảo, bạn phun ít rượu trắng lên trên rồi trộn đều. Khi trút đậu phộng đã rang xong ra, bạn cũng đừng đổ mất phần muối ăn đã rang khô mà cứ giữ nguyên phần muối này chung với đậu phộng. Ăn đến đâu mới chà vỏ đến đó. Bằng cách đó, dù để đến vài ngày thì đậu phộng rang của bạn vẫn cứ giòn rụm chứ không bị mềm đi chút nào.

CÁ NƯỚNG NGUYÊN DA

Trời Sài Gòn đã bắt đầu vào mùa cuối năm lành lạnh. Những ngày cuối tuần về thăm ông bà, sẽ thật tuyệt nếu bạn đãi cả gia đình món cá nướng thơm phưng phức với ít mỡ hành, đậu phộng rang giã dập rắc bên trên. Chao ôi, thế nào cũng được khen là con dâu đảm đang số một đấy! Nhưng có một trục trặc nho nhỏ gây khó khăn cho bạn một chút là mỗi khi bạn nướng cá, lấy cá ra, phần da bên ngoài (vốn rất ngon) lại thường hay bị bong tróc nham nhở, trông chẳng đẹp mắt tí nào. Bạn muốn có một con cá nướng với phần da còn nguyên cơ. Khó lắm không nhỉ?

>> Mẹo cho bạn đây!

Chuyện này… dễ như ăn kẹo nếu như bạn nắm được chút bí kíp nhà nghề! Cá nướng muốn không bị tróc da thì trước khi nướng, bạn chỉ cần bôi lên bề mặt da cá một lớp mỡ hoặc dầu ăn. Rồi đó, bạn chỉ việc thực hiện các công đoạn còn lại. Nhớ là để lửa to ban đầu, sau đó giảm nhỏ dần đến khi việc nướng cá hoàn tất. Bóc lớp giấy bạc bao ngoài ra, bạn sẽ bất ngờ vì phần da cá vẫn còn nguyên, trông vừa đẹp mắt vừa hấp dẫn.

KHỬ MÙI CHO… TÔM!

Bạn làm món gỏi để đãi anh xã và mấy người bạn nhân ngày vui đầy năm của con. Chắc chắn không thể thiếu tôm luộc trong thành phần gỏi rồi. Nhưng mỗi lần luộc tôm, một khó khăn be bé lại phát sinh: Bạn thấy tôm cứ có mùi tanh tanh. Nếu rửa kỹ quá hoặc luộc lâu quá để khử mùi thì vị tôm lại mất đi, những con tôm luộc trở nên… lạt nhách. Bạn cần một mẹo nào đó để khử được mùi tanh nhưng lại vẫn giữ nguyên được vị ngọt ngon của tôm. Vậy mới khó chứ!

>> Mẹo cho bạn đây!

Dễ lắm nhé! Bạn hãy bắc xoong nước sôi lên bếp. Đợi nước sôi thật kỹ, bọt sủi to mới cho một miếng quế vào. Đợi một chút cho quế ra mùi thơm, sau đó cho tôm vào. Chỉ cần thấy tôm vừa chín là bắc xuống ngay. Nhờ có miếng quế, tôm sẽ mất hoàn toàn mùi tanh, nhưng lại giữ nguyên được vị ngọt ngon thông thường.

NGÓ SEN XÀO TRẮNG MUỐT  

Mấy ngày liền mẹ chồng mất ngủ, trằn trọc suốt. Bạn nghe nhiều người hướng dẫn, muốn làm món ngó sen để bà cụ ăn, giúp ngủ cho yên giấc. Ngó sen xào thì dễ rồi, đâu có khó khăn gì với bạn. Kẹt một nỗi là sau một hồi trổ tài xong, món ngó sen xào bạn dọn ra cho cả nhà lại không còn trắng muốt, đẹp mắt mà có màu… thâm đen! Ôi chao, thế này thì mất điểm rồi, con dâu nhé.

meo-hay-nau-an-ngon

>> Mẹo cho bạn đây!

Thật ra không khó lắm đâu. Ban đầu, khi cắt khúc ngó sen, thay vì rửa liền, bạn hãy ngâm các đoạn ngó sen (đã cắt khúc, rửa sơ) vào trong nước lạnh có vắt vài miếng chanh. Sau một lúc, vớt ngó sen ra, rửa sạch rồi mới mang đi chế biến. Thêm một ghi nhớ nữa là khi xào ngó sen, vừa xào bạn vừa phải cho vào chảo một ít nước chín để nguội. Cứ một tay xào, một tay rót nhè nhẹ nước nguội vào chảo. Làm như vậy, đến khi xào xong, ngó sen của bạn vẫn cứ giữ nguyên sắc trắng như ban đầu, trông rất đẹp mắt.

Tags:

Bài viết liên quan