Món chà bông cá hồi cho bé măm măm ngày mưa. (Ảnh minh họa)
Chà bông cá hồi không chỉ thơm ngon mà còn rất bổ dưỡng, tốt cho trí não của trẻ nhỏ. Để “bảo toàn” cho hệ tiêu hóa cũng như sức khỏe của bé, mẹ chỉ nên nêm một chút gia vị (muối) vào món chà bông thôi nhé. Những hôm trời mưa tầm tã không đi chợ được mà có sẵn hũ chà bông cá hồi cho bé măm măm thì thật là tuyệt vời, phải không nào!
Nguyên liệu
– Để chế biến món chà bông cá hồi, nguyên liệu đầu tiên mẹ cần chuẩn bị là cá hồi tươi. Mẹ nhớ mua phần ít mỡ nhiều thịt, có thể lấy phần gần đuôi.
– Sữa mẹ, sữa tươi không đường.
– Gừng.
– Dầu oliu.
Cách làm
Bước 1: Ướp phần thịt cá hồi với sữa mẹ, thêm một chút sữa tươi. Nếu không có sữa mẹ, có thể chỉ dùng sữa tươi không đường cũng được. Ướp trong vòng 45 phút để khử hết mùi tanh của cá.
Bước 2: Gừng rửa sạch, cắt thành từng lát rồi xếp dưới đáy nồi. Tiếp theo, mẹ đặt miếng cá hồi lên và xếp thêm một lớp gừng ở trên cùng, hấp cách thủy. Gừng cũng có tác dụng khử mùi tanh và làm ấm bụng cho bé yêu rất hiệu quả.
Bước 3: Thời gian hấp lâu hay nhanh còn tùy vào miếng cá mẹ đã cắt dày hay mỏng. Nhưng nhìn chung, mẹ nên hấp cho cá chín đều, không nên quá khô. Tới lúc chín, mẹ lột bỏ da cá và nếu có xương thì lọc bỏ hết xương.
Bước 4: Cho cá vào cối giã nhuyễn. Nếu nhà có máy xay sinh tố, mẹ cũng có thể cho vào đó xay cho nhanh. Độ mịn sẽ tùy vào việc bé ăn thô được chừng nào thì bạn dựa vào đó để giã nhuyễn cho phù hợp.
Bước 5: Thêm dầu ô liu vào chảo, chờ chảo nóng, mẹ cho cá đã giã nhuyễn vào rang cho tới lúc thịt cá khô. Công đoạn này, mẹ nhớ đảo đều tay để chà bông không bị cháy nhé.
Bước 6: Rang tới khi thịt cá khô, săn lại, chuyển thành màu vàng vừa ăn. Chờ nguội rồi bỏ vào lọ.
Như vậy là mẹ đã hoàn thành xong món chà bông cá hồi dành cho bé ăn dần rồi đấy!
Chúc các mẹ thành công!