– 4 miếng bánh mì sandwich
– 1 cái trứng
– 1 miếng thịt nguội
– Chà bông thịt heo (ruốc thịt)
– Xà lách,
– Rau mùi
– Sốt mayonaise
Bước 1: Cắt bỏ phần viền của bánh mì sandwich, sau đó dùng chày cán mỏng lát bánh.
Bước 2: Cho ít dầu vào chảo đun nóng. Khi dầu nóng già, thì cho một quả trứng gà vào chảo và chiên đến khi trứng chín vàng, chuyển sang mặt còn lại. Vặn lửa lớn chiên thêm vài giây cho trứng chín đều, tắt bếp.
Bước 3: Thêm ít dầu vào chảo vừa dùng chiên trứng để chiên thịt nguội. Sau khi chiên xong, rửa sơ lại chảo. Đặt chảo lên bếp, khi chảo nóng già, cho ít dầu vào áp chảo cho bánh mì vàng giòn.
Bước 4: Chiên bánh mì vàng đều cả 2 mặt nhé. Khi chiên xong, dùng giấy ăn thấm bớt dầu. Sau đó, xếp ít rau xà lách thái sợi lên miếng bánh sandwich thứ 1.
Bước 5: Thêm ít sốt mayonaise và chà bông lên trên.
Bước 6: Đặt miếng bánh mì thứ 2 lên, rồi xếp miếng thịt nguội kế tiếp. Rắc ít rau mùi hoặc xà lách lên trên miếng thịt nguội.
Bước 7: Đặt miếng bánh mì thứ 3 lên trên miếng thịt nguội. Tiếp theo, cho trứng chiên lên. Cuối cùng, đặt miếng bánh mì còn lại lên là hoàn tất. Cắt bánh ra làm đôi và cho bé thưởng thức.
Mẹ&Con chúc các bạn thành công với món bánh mì sandwich cho bé yêu ngon miệng!