Mẹ&Con – Các chuyên gia cho rằng trong nước rửa chén có thể tồn tại đến 11 loại hóa chất độc hại với nguy cơ gây ngộ độc, thậm chí có thể dẫn đến ung thư. Để hạn chế nguy cơ này, bạn nên tự làm nước rửa chén tại nhà theo mách nhỏ của Mẹ&Con sau đây! Một số mẹo nhỏ từ vỏ bưởi - “thần dược” nâng cao sức khỏe và sắc đẹp Mách các mẹ cách làm cao vỏ bưởi đơn giản tẩy nám trị mụn dưỡng da hiệu quả Bất ngờ với những mẹo hữu ích từ vỏ bưởi ít người biết

Tự chế nước rửa chén từ vỏ bưởi vừa sạch, vừa thơm 4

Nước rửa chén làm từ vỏ bưởi. (Ảnh minh họa)

Từ xưa, ông bà ta đã biết cách dùng vỏ bưởi gội đầu để tóc suôn mượt, kích thích mọc tóc. Ngoài mùi thơm dễ chịu, trong vỏ bưởi còn chứa nhiều tinh dầu nhưng thành phần chủ yếu là xitronelol có tác dụng tẩy rửa các loại cặn bẩn và dầu mỡ. Bên cạnh đó, loại nước rửa chén làm từ vỏ bưởi này có ưu điểm lớn nhất chính là sự an toàn và thân thiện với môi trường.

Nguyên liệu

– Vỏ bưởi

– Bột kiềm

– Hũ thủy tinh

– Nước sạch

Cách làm

Bước 1: Cắt bỏ phần cùi trắng dưới da của vỏ bưởi. Sau đó, cắt vỏ bưởi thành từng thanh dài khoảng 3-4cm rồi xếp vào hũ thủy tinh.

Bước 2: Đổ ngập nước vào hũ thủy tinh. Cho thêm một thìa cà phê bột kiềm.

Bước 3: Đậy nắp hũ rồi lắc cho bột kiềm hòa tan trong nước. Cuối cùng, bạn chỉ cần bỏ hũ thủy tinh vỏ bưởi vào ngăn mát của tủ lạnh. Một tuần sau, khi tinh dầu bưởi đã được ép ra toàn bộ thì lấy ra dùng rửa chén bát.

Tags:

Bài viết liên quan