Mẹ và Con - Hầu hết các đôi vợ chồng trước và sau khi cưới đều thay đổi. Thậm chí, nhiều người đã kết hôn còn ngỡ ngàng vì sự thay đổi ấy...

Chẳng phải tự nhiên mà lời bài hát “lúc mới yêu thật vui biết bao nhiêu” lại được nhiều người đồng tình, chia sẻ đến thế. Quả thật, lúc yêu thì ngọt ngào, hạnh phúc còn khi cưới thì mọi thứ bỗng chốc chẳng còn như lúc mới yêu. Cụ thể trước và sau khi cưới sẽ khác nhau như thế nào nhỉ?

kết hôn

6 điều khác nhau giữa trước và sau khi cưới

1. Không còn những buổi lễ hay kỷ niệm

Lúc còn yêu nhau, một năm bạn sẽ có hàng tá dịp để làm những điều ngọt ngào và lãng mạn cho nhau. Nào là tổ chức kỉ niệm ngày quen nhau, nào là tổ chức đón mừng Valentine, các ngày lễ tết cũng thường đưa nhau đi chơi, đi du lịch. Tuy nhiên, sau khi kết hôn thì những buổi kỷ niệm này bắt đầu thưa thớt dần. Và nếu cưới nhau đã lâu, bạn sẽ thấy cả hai vợ chồng chẳng còn nhớ hay chú ý quá nhiều đến những ngày lễ này như trước.

2. Bạn không còn quá quan tâm vẻ ngoài khi đứng trước người ấy

Sự khác biệt nhiều nhất giữa vợ chồng trước và sau khi cưới có lẽ chính là… vẻ ngoài. Lúc yêu nhau, bạn luôn muốn mình xuất hiện đẹp nhất, hoàn hảo nhất trước mặt đối phương. Trước mỗi cuộc hẹn, nàng luôn cố gắng trang điểm, làm tóc thật xinh xắn; còn chàng cũng cố gắng quần áo chỉn chu, chải tóc, vuốt keo.

Tuy nhiên, sau khi kết hôn, bạn bắt đầu trở nên thoải mái hơn, chẳng có ngại ngùng nếu chẳng may đối phương chứng kiến sự luộm thuộm hay thiếu chỉn chu của mình. Thậm chí không ít người còn chẳng e dè trong việc làm những thói quen xấu trước mặt đối phương của mình.

ảnh vợ chồng

3. Những cuộc cãi vã không còn người chủ động làm lành

Lúc yêu nhau, khi có giận hờn cãi vã, một trong hai sẽ xuống nước xin lỗi hoặc làm lành trước. Một phần vì sợ mất người yêu, một phần vì hai người chẳng ở cùng một nhà nên vài ngày xa nhau sẽ bắt đầu… thấy nhớ. Thế nhưng, trước và sau khi cưới thì mọi thứ sẽ có sự khác biệt đấy nhé! Khi kết hôn và cùng sống chung một nhà, hai bạn dù ghét nhau đến mấy, giận nhau đến mấy thì cũng phải ở cùng với nhau, nhìn mặt nhau mỗi ngày. Chúng ta cũng không thể liên tục giận nhau bởi cả hai sẽ còn nhiều điều chung để nói với nhau như chuyện gia đình hai bên, chuyện học hành con cái… Vì thế, chẳng cần ai chủ động, cả hai sẽ tự động làm lành với nhau mà thôi.

4. Bắt đầu dần mất kiên nhẫn với nhau

Lúc còn hẹn hò, chàng có thể đứng chờ nàng cả buổi mà chẳng vấn đề gì, nàng cũng không quá khắt khe với tính bừa bộn của chàng. Có thể nói, người yêu trong mắt hóa Tây Thi, nên bạn hầu như luôn đối xử với người mình yêu bằng sự vị tha nhất.

Tuy nhiên, sự kiên nhẫn trước và sau khi cưới của bạn chắc chắn sẽ có sự thay đổi. Khi phải chứng kiến những tật xấu của đối phương mỗi ngày, bạn bắt đầu không còn kiên nhẫn nữa, cảm thấy đối phương thật nhàm chán. Vì thế, không ít đôi vợ chồng sau khi kết hôn thường xuyên cãi nhau và bất đồng quan điểm với nhau dù trước đó có vẻ cả hai vẫn rất hạnh phúc.

trước và sau khi cưới

5. Cảm thấy đối phương thật nhàm chán

Việc gặp nhau mỗi ngày có lẽ chính là nguyên nhân khiến sau khi kết hôn, bạn có thể hiểu rõ đối phương hơn. Và cũng chính vì điều này, bạn sẽ cảm thấy người bạn đời của mình không còn hấp dẫn để tìm hiểu mà thay vào đó là sự nhàm chán. Do vậy mà nhiều người bắt đầu cảm thấy cuộc sống trước và sau khi cưới có nhiều thay đổi, khiến họ nghĩ đến việc tìm người thứ 3 mới mẻ hơn, hấp dẫn hơn.

6. Không còn sự lãng mạn như ngày xưa

Nếu bạn yêu một người vì sự lãng mạn mà họ dành cho bạn thì có lẽ, sau khi kết hôn bạn sẽ cảm thấy hụt hẫng bởi giờ đây, người ấy bỗng trở nên đơn điệu, tẻ nhạt. Khi kết hôn, vì cuộc sống hai người sẽ có nhiều việc hơn chuyện tình yêu, nào là cơm áo gạo tiền, nào là chuyện học hành của con, chuyện gia đình nội ngoại… nên hai người sẽ chẳng còn nhiều thời gian để dành cho những điều lãng mạn như trước.

lãng mạn

Mách bạn bí quyết hâm nóng tình cảm vợ chồng sau khi kết hôn

Để tình cảm trước và sau khi cưới vẫn được trọn vẹn, bạn có thể thực hiện theo một vài mẹo sau:

  • Luôn cố gắng có lịch trình chung: Dù cả hai có bận rộn như thế nào đi chăng nữa, cũng hãy dành cho nhau một khoản thời gian riêng bạn nhé! Đây là thời gian chỉ có hai vợ chồng, giúp bạn hâm nóng tình cảm, quay lại cảm giác như lúc mới yêu. Và những lúc này, đừng dại mà nhắc đến những chuyện khiến hai vợ chồng thường xuyên cãi nhau như chuyện tiền nong hay các vấn đề đau đầu khác, bạn nhé!
  • Cố gắng duy trì những điều lãng mạn: Đừng bỏ qua những ngày lễ hay những ngày kỉ niệm của cả hai. Và cũng đừng bao giờ đánh mất yếu tố lãng mạn trong tình yêu. Thỉnh thoảng, hãy dành tặng đối phương những điều bất ngờ hay lên kế hoạch tổ chức lễ kỉ niệm ngày đầu yêu nhau để “nhắc nhở” đối phương về những kỉ niệm đẹp và đáng nhớ khi trước.
  • Tự làm mới mình: Chẳng phải tự nhiên mà ông bà ta lại có câu “vợ chồng tương kính như tân”. Dù cưới nhau đã lâu nhưng nếu bạn muốn trước và sau khi cưới, đối phương vẫn một lòng yêu thương mình thì tốt nhất, bạn hãy luôn làm mới mình, khiến đối phương lúc nào cũng cảm thấy muốn khám phá con người bạn.
  • Tự yêu thương bản thân: Sau khi kết hôn, nhiều người vợ toàn tâm toàn ý dành hết thời gian để chăm sóc gia đình, lo cho chồng con đến mức không còn thời gian để chăm sóc bản thân. Chẳng ai lại không thích một người lúc nào cũng xuề xòa, xấu xí, bỏ mặc bản thân đâu đấy nhé! Hãy dành thời gian đi làm đẹp, sống cho chính mình… Hơn hết, bạn phải học được cách yêu thương chính mình trước khi yêu thương người khác.

vợ chồng trước và sau khi cưới

Tạp chí Mẹ và Con hy vọng những chia sẻ bên trên có thể giúp bạn nhìn lại cuộc hôn nhân của mình. Trước và sau khi cưới sẽ có nhiều điểm thay đổi. Tuy nhiên, không phải vì thế mà chúng ta chấp nhận để tình yêu giữa hai người nhạt dần. Hãy hâm nóng và làm mới mối quan hệ này hằng ngày, dù là đã bước vào cuộc sống hôn nhân bạn nhé! 

Bài viết liên quan