Mẹ&Con – Khi nền nhiệt xuống thấp, sẽ tạo điều kiện cho vi khuẩn sinh sôi và phát triển gây bệnh cho cả trẻ em và người lớn. Thế nhưng bạn hoàn toàn có thể phòng được những bệnh vặt trong mùa lạnh này chỉ với những loại củ quả có sẵn trong nhà bếp.

Lisa Yarah, chuyên gia dinh dưỡng từ New York sẽ chia sẻ với bạn về 10 loại thực phẩm có thể giúp ngừa cảm cúm và tăng sức đề kháng hiệu quả cho bạn. Hãy nhanh ghi chép và giữ lại chúng trong tủ lạnh của nhà bạn ngay nhé!

Ớt chuông đỏ

Ớt chuông đỏ

Chúng ta đều biết vitamin C rất cần thiết cho hoạt động của hệ miễn dịch. Nhưng không phải ai cũng biết trong mỗi quả ớt chuông đỏ chứa gấp đôi lượng vitamin C so với những loại trái cây thuộc họ cam, quýt. Ngoài ra, nếu mỗi ngày bạn tiêu thụ 5 phần rau quả, trái cây đa dạng, bạn cũng đã cung cấp hơn 200mg vitamin C để thúc đẩy hoạt động của hệ miễn dịch trong cơ thể.

Thì là

Thì là

Trong các chất dinh dưỡng có trong rau thì là thì vitamin C chiếm đến 20%. Vì vậy, nếu thường xuyên ăn rau thì là trong bữa cơm, sức đề kháng và khả năng kháng nhiễm của cơ thể bạn sẽ được cải thiện đáng kể. Ngoài ra, nó còn giúp bạch cầu hoạt động mạnh mẽ hơn để giúp bạn chống lại những cơn cảm lạnh.

Sữa chua

Sữa chua

Men vi sinh trong sữa chua giúp cơ thể chống lại các bệnh lây nhiễm và phục hồi nhanh hơn khi bị viêm nhiễm. Các chế phẩm sinh học được tìm thấy trong sữa chua là loại vi khuẩn lành mạnh, giúp hỗ trợ tiêu hoá và tăng cường khả năng miễn dịch cho cơ thể.

 Trà xanh

Trà xanh

Trà xanh không chỉ hỗ trợ giảm cân mà còn giúp duy trì sức khỏe tối ưu do chứa chất chống oxy hóa. Trong một bài báo được Trung tâm thông tin Công nghệ sinh học Mỹ, công bố cho thấy trà xanh có thể bảo vệ cơ thể chống lại quá trình oxy hóa và ngăn chặn các gốc tự do gây hại cho cơ thể.

Khoai lang

Khoai lang

Các carbohydrate và các chất chống oxy hóa trong khoai lang có thể giúp cải thiện chức năng tế bào. Nhờ đó, cơ thể sẽ được phục hồi nhanh chóng và chống lại những tác nhân gây hại khác.

Tỏi

tỏi

Được biết đến nhiều với vai trò là một gia vị, tỏi còn được chứng minh là có khả năng giúp chống lại cảm lạnh hiệu quả. Đây cũng là loại thực phẩm chứa các hợp chất canxi, kali và sulfuric, vốn là những hoạt chất mà không loại vi khuẩn nào có thể chịu được.

Củ nghệ

Củ nghệ

Nghệ không chỉ là gia vị đặc trưng cho món cà-ri của bạn mà nó còn là loại thực phẩm chống nhiễm trùng và viêm nhiễm hiệu quả bằng cách ngăn ngừa các tác hại do các gốc tự do gây ra.

Cá hồi

Cá hồi

Cá hồi là siêu thực phẩm, rất giàu Protein và các dưỡng chất vô cùng cần thiết cho cơ thể như axít béo Omega-3. Trong đó, Omega-3 rất cần thiết cho quá trình hoạt hóa của tế bào T (là tế bào trung gian của tế bào miễn dịch). Càng nhiều Omega-3, các tế bào T trong cơ thể càng hoạt động mạnh hơn và nhờ đó mà bạn có thể tránh được bệnh.

Hàu

Hàu

Hàu có chứa vitamin C, vitamin E và một loạt các chất chống oxy hóa để bảo vệ các tế bào trong cơ thể luôn khỏe mạnh.

 Cải brussel

 Cải brussel

Cải brussel không chỉ cung cấp rất nhiều chất dinh dưỡng cho cơ thể mà chỉ với một lượng nhỏ bạn cũng có thể giúp các tế bào trong cơ thể tránh được mọi tổn thương từ các tác nhân khác. Chỉ cần một ngày dùng khoảng 80g cải Brussel là bạn đã cung cấp đến một nửa lượng vitamin C cơ thể cần trong ngày.

Theo harpersbazaar

Tags:

Bài viết liên quan

dị ứng kim loại

Dị ứng kim loại: Nguyên nhân và cách khắc phục hiệu quả

Mẹ và Con - Dị ứng kim loại hay dị ứng trang sức kim loại là tình trạng thường gặp của nhiều người. Tuy rằng điều này sẽ không ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe nhưng nếu tình trạng kéo dài sẽ dẫn đến tình trạng bỏng rát, sưng rộp. Hơn nữa, tình trạng dị ứng da cũng khiến nhiều chị em không thể diện được những bộ trang sức yêu thích. Tìm hiểu về tình trạng này nhé!