Mẹ và Con – Trái cây là một trong những thực phẩm dễ dàng chế biến thành nhiều loại thức uống ngon bổ. Mời bạn cùng khám phá cách pha nước uống ngon với Tạp chí Mẹ và Con nhé!

Những ngày trở trời, bạn cảm thấy cả nhà hơi khó chịu và cần được kích thích sự ngon miệng? Cùng thử ngay 3 cách pha nước uống ngon từ Tạp chí Mẹ và Con nhé!

Cách pha nước uống ngon – Yaourt rượu trái cây

Nguyên liệu

  • 200g trái cây gồm: thanh long, xoài, thơm, dâu tây
  • 1 hũ yaourt
  • 1 thìa sữa đặc
  • Vài giọt rượu vang
  • ½ trái tắc, vắt lấy nước
  • 3 muỗng sữa tươi
  • 3 muỗng sữa đặc

cách pha nước uống ngon

 Thực hiện

  • – Bước 1: Trái cây rửa sạch, cắt hình hạt lựu.
  • – Bước 2: Ướp trái cây với vài giọt rượu vang trong 5 phút
  • – Bước 3: Cho 3 muỗng sữa đặc vào li, cho yaourt vào khuấy đều rồi cho nước tắc vào tiếp tục khuấy.
  • – Bước 4: Cho trái cây đã ướp rượu vào li yaourt, trộn đều với đá nhuyễn rồi rưới sữa tươi lên trên là có thể dùng.

Mách bạn: Rượu vang có tác dụng làm dậy mùi thơm của trái cây. Tắc có tác dụng làm dịu vị ngọt cũng như tạo mùi thơm.

Cách pha nước uống ngon – Trà chanh dây

Nguyên liệu

  • 1 túi trà Lipton, 1 túi trà gừng, 1 túi trà đào
  • 3 muỗng cà-phê sữa đặc
  • ½ muỗng cà-phê đường cát
  • ½ trái chanh dây

cách pha nước uống ngon

Thực hiện

  • –  Bước 1: Cho ít nước vào ½ trái chanh dây và dùng muỗng tán.
  • –  Bước 2: Ngâm 3 túi trà trên vào một li nước sôi trong 5 phút. Bỏ túi trà và cho đường vào khuấy tan.
  • –  Bước 3: Cho sữa đặc vào li, cho trà và nước chanh dây vào khuấy đều là có thể dùng.

Mách bạn: Khi chế biến cần tán chanh dây với một ít nước vì phần lớn độ chua của nước chanh dây nằm ở bọng nước có lớp màng khá chắc bao quanh hạt.

Cách pha nước uống ngon – rau củ quả ép

Nguyên liệu

  • ¼ bịch sữa tươi
  • 1 củ cà rốt
  • 1 miếng thơm
  • ½ trái xoài
  • 10 trái sơri
  • 2 trái dâu tây
  • 2 muỗng sữa đặc

cách pha nước uống ngon

Thực hiện

  • Bước 1: Củ quả rửa sạch, ép lấy nước.
  • Bước 2: Cho sữa tươi, sữa đặc vào khuấy đều.
  • Bước 3: Để hỗn hợp trên vào ngăn mát rồi dùng. Nếu dùng liền thì cho một ít đá nhuyễn vào.

 Mách bạn:  Sữa tươi có tác dụng tạo độ béo và giữ màu sắc đẹp cho thức uống. Nên uống lạnh để dung hòa được vị ngọt của trái cây.

Bài viết liên quan