Những ngày trở trời, bạn cảm thấy cả nhà hơi khó chịu và cần được kích thích sự ngon miệng? Cùng thử ngay 3 cách pha nước uống ngon từ Tạp chí Mẹ và Con nhé!
Cách pha nước uống ngon – Yaourt rượu trái cây
Nguyên liệu
- 200g trái cây gồm: thanh long, xoài, thơm, dâu tây
- 1 hũ yaourt
- 1 thìa sữa đặc
- Vài giọt rượu vang
- ½ trái tắc, vắt lấy nước
- 3 muỗng sữa tươi
- 3 muỗng sữa đặc
Thực hiện
- – Bước 1: Trái cây rửa sạch, cắt hình hạt lựu.
- – Bước 2: Ướp trái cây với vài giọt rượu vang trong 5 phút
- – Bước 3: Cho 3 muỗng sữa đặc vào li, cho yaourt vào khuấy đều rồi cho nước tắc vào tiếp tục khuấy.
- – Bước 4: Cho trái cây đã ướp rượu vào li yaourt, trộn đều với đá nhuyễn rồi rưới sữa tươi lên trên là có thể dùng.
Mách bạn: Rượu vang có tác dụng làm dậy mùi thơm của trái cây. Tắc có tác dụng làm dịu vị ngọt cũng như tạo mùi thơm.
Cách pha nước uống ngon – Trà chanh dây
Nguyên liệu
- 1 túi trà Lipton, 1 túi trà gừng, 1 túi trà đào
- 3 muỗng cà-phê sữa đặc
- ½ muỗng cà-phê đường cát
- ½ trái chanh dây
Thực hiện
- – Bước 1: Cho ít nước vào ½ trái chanh dây và dùng muỗng tán.
- – Bước 2: Ngâm 3 túi trà trên vào một li nước sôi trong 5 phút. Bỏ túi trà và cho đường vào khuấy tan.
- – Bước 3: Cho sữa đặc vào li, cho trà và nước chanh dây vào khuấy đều là có thể dùng.
Mách bạn: Khi chế biến cần tán chanh dây với một ít nước vì phần lớn độ chua của nước chanh dây nằm ở bọng nước có lớp màng khá chắc bao quanh hạt.
Cách pha nước uống ngon – rau củ quả ép
Nguyên liệu
- ¼ bịch sữa tươi
- 1 củ cà rốt
- 1 miếng thơm
- ½ trái xoài
- 10 trái sơri
- 2 trái dâu tây
- 2 muỗng sữa đặc
Thực hiện
- Bước 1: Củ quả rửa sạch, ép lấy nước.
- Bước 2: Cho sữa tươi, sữa đặc vào khuấy đều.
- Bước 3: Để hỗn hợp trên vào ngăn mát rồi dùng. Nếu dùng liền thì cho một ít đá nhuyễn vào.
Mách bạn: Sữa tươi có tác dụng tạo độ béo và giữ màu sắc đẹp cho thức uống. Nên uống lạnh để dung hòa được vị ngọt của trái cây.