Những ngày này, bạn đang bận rộn với hàng loạt dự án phải hoàn thành để đón Tết Ất Tỵ đang đến gần. Dịp này, Tạp chí Mẹ và Con mách bạn 4 món ngon để làm mới thực đơn cơm nhà nhé!
Thực đơn cơm nhà: Cơm trộn hải sản
Nguyên liệu
- Cơm trắng
- Tôm, mực, sò
- Chanh không hạt 1 trái
- Hành tím, ngò
- Hạt nêm
Thực hiện
- Tôm, sò rửa sạch, hấp chín, gỡ vỏ tôm, tách vỏ sò. Mực cắt khoanh, hấp chín.
- Cho tất cả vào xào sơ với một chút bơ, nêm gia vị rồi cho cơm trắng vào, đảo nhanh, nêm nếm, thêm ngò để dậy mùi thơm.
Mách bạn: Cơm trộn thích hợp cho bé vì giữ nguyên độ mềm của hạt cơm, không quá khô đồng thời giữ món ăn không bị mất chất do nấu quá kỹ.
Thực đơn cơm nhà: Salad ớt chuông
Nguyên liệu
- Ớt chuông đỏ, vàng và xanh
- Tỏi tây
- Phô mai
- Rau thơm
- Chanh, dấm, đường
- Hạt hạnh nhân hoặc hạt điều
Thực hiện
- Ớt chuông rửa sạch, thái sợi dài, ngâm trong nước muối thật loãng, vớt ra để ráo và hấp chín.
- Trộn ớt chuông với một chút dấm, một chút chanh, 2 thìa đường, ½ thìa hạt nêm.
- Rắc hạt hạnh nhân hoặc hạt điều cùng rau thơm cắt nhỏ và phô mai bào nhỏ rắc lên trên mặt món salad.
Mách bạn: Ớt chuông (ớt ngọt) rất tốt cho cả người lớn và trẻ em vì ít năng lượng lại giàu chất xơ và chất chống oxy hóa.
Thực đơn cơm nhà: Heo sốt chanh
Nguyên liệu
- Thịt heo nạc mềm
- Rau diếp
- Hành tây
- Trứng gà
Thực hiện
- Thịt heo ướp với hạt nêm và hành, để khoảng 1 tiếng cho thấm gia vị rồi cho vào lò quay trong khoảng 20 phút, thịt vừa chín mềm và vàng mặt ngoài.
- Làm sốt chanh với nước cốt chanh trộn với trứng đánh đều, đun nóng với 4 thìa dầu ăn.
- Đặt thịt lên trên đĩa, rắc rau diếp và hành tây cắt khúc xung quanh, rưới nước sốt lên trên.
Mách bạn: Món có nước sốt rất thích hợp dùng với cơm.
Thực đơn cơm nhà: Burger gà cuộn
Nguyên liệu
- 500g thịt ức gà
- Hành, tỏi, bột bắp
- Dầu đậu phộng, phô mai
- Thịt xông khói dạng lát
- Sốt mayonsaise
Thực hiện
- Thịt gà băm nhỏ, ướp với hạt nêm, phô mai, dầu đậu phộng và hành lá thái nhỏ. Trộn với một chút bột bắp cho sệt, chia thành 4 phần.
- Mỗi phần thịt sẽ cuốn bằng 2 lát thịt xông khói.
- Cho vào lò vi sóng, chọn chế độ cao nhất, nướng trong vòng 10 phút. Hoặc chiên nhanh trong dầu sôi giúp lớp vỏ có độ giòn tối đa.
- Đặt lên đĩa, cắt đôi miếng burger cuộn và dùng kèm với sốt mayonnaise.
Mách bạn: Burger tự làm tại nhà đủ dinh dưỡng nhưng lại không quá giàu chất béo, tốt cho bé.
Tạp chí Mẹ và Con vừa gửi đến bạn thực đơn cơm nhà đơn giản, dễ làm và lạ miệng để thay đổi khẩu vị cuối năm. Dù bận thế nào cũng nhớ đừng bỏ bữa, bạn nhé!