Mẹ luôn cảm thấy thật sung sướng mỗi khi bé cưng của mình lắc lư nhún nhảy một cách đầy “điệu nghệ” cùng những giai điệu rộn ràng. Thế nhưng, mẹ có biết rằng bé chỉ có thể vận động tự nhiên suốt cả ngày khi bé thật sự thoải mái không?

Tại sao “thoải mái” lại quan trọng với con đến thế?

Thử mặc cho bé một chiếc áo chật, một chiếc tã không vừa vặn, không thấm hút tốt, bạn quan sát xem bé yêu của mình có thể chơi đùa, chạy nhảy, hay múa may theo những điệu nhạc sôi động không? Chắc chắn là không rồi!

Trẻ nhỏ rất nhạy cảm. Chỉ cần một chút “xíu xiu” cảm giác không thoải mái cũng khiến bé bứt rứt, khó chịu, phản ứng “quyết liệt” ngay. Lúc này, mẹ sẽ thấy bé hờn lẫy, ở yên một chỗ quấy khóc, cầu viện sự giúp đỡ của mẹ. Ngược lại, khi có được cảm giác thoải mái tối đa, khiến bé thật sự dễ chịu, bạn sẽ thấy con hớn hở cười, thỏa sức khám phá thế giới xung quanh, nhún nhảy theo giai điệu vui tươi, sáng tạo ra những động tác ngộ nghĩnh của riêng mình suốt ngày, cứ như không biết mệt vậy.

Giúp con cảm thấy thoải mái tối đa vì thế trở thành chuyện vô cùng quan trọng. Đặc biệt, những ngày hè nóng ẩm thế này, bé rất dễ đổ mồ hôi, dễ bị hăm tã. Mẹ cần lưu ý đến những điều quan trọng đó. Có khi, chỉ cần một chiếc tã quần khô thoáng, với lớp thấm hút nhanh, chống thấm ngược, màng đáy thoát ẩm là đã có thể khiến bé dễ chịu hơn rất nhiều, và bé sẽ thích vận động nhiều hơn đấy!

bước nhảy mông xinh

Ảnh minh họa

 Tạo điều kiện cho con nhún nhảy, vận động cả ngày mẹ nhé!

Vận động rất quan trọng đối với sự phát triển của bé. Nhiều mẹ e ngại con cứ “nhảy múa” như thế thì dễ vấp ngã, dễ bị đau, mồ hôi mồ kê đổ ra nhiều khiến con mệt. Nhưng kỳ thực, vận động chính là cách tốt nhất để giúp bé “lớn” lên. Chẳng hạn như khi mẹ cho con nghe một đoạn nhạc vui tai hay hướng dẫn con nhảy theo một điệu nhảy ngộ nghĩnh, thính giác của con trở nên nhạy bén hơn, khả năng kết hợp các động tác cũng được tăng cường, giúp con phản xạ tốt hơn và ngoài ra, âm nhạc còn đặc biệt tốt cho sự phát triển trí não của bé. Thêm vào đó, vận động còn giúp bé phát triển cơ xương khớp. Nếu được mẹ khuyến khích vận động, con sẽ mau cứng cáp, ăn khỏe, ngủ ngon, chóng đạt được chiều cao – cân nặng như chuẩn.

Mẹ có thể chọn những cách vận động phù hợp cho độ tuổi của bé, khuyến khích con thực hiện. Ví dụ như có thể mở các clip nhạc để mẹ con cùng “nhún nhảy”. Hoặc mẹ có thể đăng ký tham gia vào Câu lạc bộ “Bước nhảy Mông xinh” rất dễ thương vừa được mở ra, cho con tận hưởng cảm giác thích thú được bắt chước theo điệu nhảy trong 6 đoạn clip vô cùng đáng yêu. Nào, hãy giữ cho bé thật khô thoáng, thoải mái tối đa, cũng như tạo điều kiện khuyến khích bé vận động nhé! 

MẸ BIẾT CHƯA?

Hãy luôn giữ cho da bé khô thoáng cùng tã quần Huggies với lớp thấm siêu nhanh, màng đáy thoát ẩm 100% và lưng thun thoải mái. Chắc chắn mẹ sẽ được nhìn thấy nhiều hình ảnh độc đáo ngộ nghĩnh của con mỗi ngày. Thế giới nhún nhảy với biết bao điều kỳ diệu dành cho bé yêu đang chờ mẹ khám phá tại www.huggies.com.vn/CLBBuocNhayMongXinh. Cùng tham gia để giúp con yêu luôn thoải mái vận động và phát triển khỏe mạnh các mẹ nhé!

Tags:

Bài viết liên quan