Mẹ và Con - Khởi đầu ngày mới như thế nào để thành công trong cuộc sống? Hãy cùng Tạp chí Mẹ và Con xây dựng những thói quen tốt vào buổi sáng bạn nhé.

Thành công trong cuộc sống có thể đến từ những thói quen đơn giản vào mỗi sáng. Hãy cùng tìm hiểu ngay chúng ta có thể khởi động ngày mới như thế nào, bạn nhé!

Chuẩn bị từ hôm trước để chủ động hơn vào buổi sáng

Chuẩn bị trước giúp bạn bắt đầu ngày mới một cách trơn tru hơn, ít gặp các rắc rối bất ngờ cũng như giúp bạn có nhiều thời gian hơn vào buổi sáng, tránh được tình trạng trễ giờ. Đây chính là một thói quen tốt mà nhiều người phụ nữ thành công trong cuộc sống thường xuyên áp dụng. Chuẩn bị mọi thứ cho ngày mới không chỉ đề cập đến việc xác định công việc cần thực hiện vào ngày hôm sau, mà còn nhiều yếu tố khác nhhuw:

• Kế hoạch công việc: Ghi chú lại những công việc quan trọng, ưu tiên cần hoàn thành. Điều này giúp bạn không bị lạc hướng và dễ dàng tập trung vào mục tiêu. Bạn có thể ghi lại toàn bộ công việc cần thực hiện rồi chia công việc thành các nhóm như quan trọng & cần gấp, quan trọng nhưng chưa gấp, gấp nhưng không quan trọng, không gấp & không quan trọng. Sau đó, chia thời gian cụ thể để thực hiện các công việc này.
  • Chuẩn bị trang phục: Lựa chọn và sắp xếp trang phục cho ngày hôm sau giúp tiết kiệm thời gian vào buổi sáng. Hãy xác định xem hôm sau bạn cần đi đâu, đi làm hay đi chơi, có gặp đối tác quan trọng không,… để chọn trang phục phù hợp nhất.
  • Phòng làm việc gọn gàng: Một môi trường làm việc sạch sẽ, gọn gàng sẽ giúp tinh thần làm việc hiệu quả hơn. Nếu bạn làm việc tại nhà, hãy cố gắng sắp xếp phòng làm việc của mình thật gọn gàng trước khi bắt đầu ngày mới.
  • Dành thời gian thư giãn: Trước khi đi ngủ, dành ít phút để đọc sách, nghe nhạc hoặc thiền định. Điều này giúp bạn giảm căng thẳng và có giấc ngủ ngon.

Thức dậy sớm để khởi động ngày mới

Dậy sớm giúp bạn có thêm thời gian yên tĩnh để suy nghĩ, thiền định hoặc thậm chí là đọc sách. Một ngày bắt đầu sớm thường mang lại cảm giác đầy đủ năng lượng và tự tin hơn.

Cụ thể, những người thành công trong cuộc sống thường thức dậy sớm bởi việc mang lại cho bạn nhiều lợi ích kháng kỳ diệu bao gồm:

• Thời gian yên bình: Buổi sáng sớm, trước khi mọi người trong nhà thức dậy hoặc trước khi thế giới bên ngoài bắt đầu náo nhiệt chính là khoảnh khắc yên bình nhất để bạn tập trung vào bản thân, suy nghĩ và đặt ra mục tiêu cho mình.
  • Tăng cường sự tập trung: Không có sự xao nhãng từ thông báo điện thoại hay tiếng ồn từ môi trường, buổi sáng sớm giúp bạn tập trung cao độ vào công việc hoặc việc học. Đây chính là bí quyết thành công trong cuộc sống được nhiều người chia sẻ.
  • Dành thời gian cho bản thân: Đi dạo, tập thể dục, đọc sách hoặc thậm chí là viết nhật ký. Tất cả những hoạt động này đều giúp bạn kết nối sâu hơn với bản thân.
  • Thói quen ăn sáng: Thức dậy sớm cũng giúp bạn có thời gian chuẩn bị và thưởng thức bữa sáng đầy đủ, cung cấp năng lượng cho một ngày dài.

làm gì để thành công trong cuộc sống

Uống đủ nước là một bí quyết để thành công trong cuộc sống

Thành công trong cuộc sống đôi khi đến từ những thói quen nhỏ nhất. Và một trong những thói quen mà bạn có thể áp dụng đó chính là uống đủ nước sau khi thức dậy. Theo đó, bạn nên uống một cốc nước ấm (có thể là nước lọc hoặc nước chanh ấm) sau khi thức dậy và trước khi ăn 30 phút.

Lúc này, nước sẽ giúp bạn thanh lọc cơ thể, giải bỏ độc tố, tăng cường hệ miễn dịch, làm chậm quá trình lão hóa da cũng như nhiều lợi ích sức khỏe khác. Do đó, bạn nên xây dựng cho mình thói quen uống một cốc nước ấm vào mỗi buổi sáng bạn nhé.

Xem thêm: “Cày” mãi không giàu vì 7 thói quen xấu trong chi tiêu

Tập thể dục – thói quen tốt vào mỗi sáng

Vào buổi sáng, một trong những việc quan trọng mà bạn cần làm đó chính là tập thể dục. Bạn không cần phải vận động quá mạnh mà chỉ cần một số bài tập đơn giản, nhẹ nhàng để giãn cơ. Một số bài tập mà bạn có thể lựa chọn như đi bộ, chạy nhanh, nhảy dây,….

bí quyết thành công trong cuộc sống của người nổi tiếng

Vận động vào buổi sáng sớm không chỉ tốt cho sức khỏe mà còn là một cách để bạn có thể tăng cường năng lượng cho các hoạt động trong ngày của mình. Khi có nhiều năng lượng thì bạn cũng sẽ hoàn thành công việc một cách tốt hơn đấy nhé.

Tập trung vào mục tiêu để thành công trong cuộc sống

Để thành công trong cuộc sống, bạn cần học được cách xây dựng, xác định mục tiêu và tập trung vào mục tiêu của mình. Vào sáng sớm, sau khi thức dậy, bạn hãy dành 15 phút để kiểm tra lại danh sách công việc tối qua và cập nhật những công việc phát sinh để đảm bảo có thể hoàn thành mọi mục tiêu mà mình đặt ra.

thói quen tốt giúp bạn thành công trong cuộc sống

Xem xét các mục tiêu ngắn hạn và dài hạn để có kế hoạch triển khai cụ thể là một trong những việc đơn giản nhưng lại giúp bạn có thể đạt được thành công nhất định hoặc chí ít bạn sẽ vượt qua được thói quen trì hoãn của chính mình.

Tạo những thói quen cho riêng mình tùy theo sở thích cá nhân

Được làm những điều mình thích cũng là một bí quyết để bạn cảm thấy hạnh phúc hơn. Và khi bạn hạnh phúc, bạn cũng sẽ được “lên dây cót” để làm việc hiệu quả hơn. Vì vậy, nhiều người thành công trong cuộc sống cho biết, vào buổi sáng dù có bận rộn đến đâu thì họ cũng sẽ dành ra từ 15 – 30 phút cho những sở thích của mình, chẳng hạn như nấu ăn hay trồng hoa. Dù đây là những việc rất đơn giản nhưng lại có thể đổi lại giá trị tinh thần rất cao.

Chỉ thay đổi một số thói quen nhỏ nhưng lại có thể mang đến thành công lớn thì tại sao lại không thử bạn nhỉ? Hãy cùng Tạp chí Mẹ và Con đặt ra những mục tiêu và cố gắng để có thể thành công trong cuộc sống bạn nhé.