Mẹ&Con - Khó ghê ấy nhỉ, có mỗi chuyện thái thịt bò tưởng đơn giản mà cũng không hề đơn giản tí nào.

Cách thái thịt bò sao cho thịt thật mềm, không bị nát, lại trông đẹp mắt, mỏng như lụa vậy. Việc này thôi cũng đủ thành thử thách với cô dâu mới rồi. Bạn lúng túng quá chừng với tảng thịt to. Làm thế nào đây nhỉ?

cách thái thịt bò

Ảnh minh họa

Mẹo cách thái thịt bò đẹp

Trước tiên, bạn cần biết rằng miếng thịt bò muốn “đẹp” thì lúc mua, bạn phải chọn được thịt bò ngon. Thịt bò cần tươi, mỡ có màu vàng và cứng (không lấy mỡ mềm, không chọn loại màu đỏ sẫm). Nên chọn loại có thớ nhỏ, mềm, đừng mua loại có thớ to, hơi cứng vì thịt thái sẽ không đẹp, lại rất dai.

Kế đến, bí quyết nấu ăn không cần công thức và cách thái thịt bò cho thịt đẹp, không bị nát là hãy gói thật kỹ miếng thịt mới mua về, để vào ngăn đông của tủ lạnh khoảng 20 phút cho miếng thịt hơi cứng lại. Sau đó mang ra cắt. Thịt được đông hơi cứng sẽ rất dễ xắt lát mỏng, trông rất đẹp mắt, mỏng tang mà lại không bị nát.

>> Công thức nấu các món ăn sáng đơn giản

Tags:

Bài viết liên quan

chê bai con cái

Chỉ trích và chê bai con cái – “chiêu bài” dễ gây phản tác dụng khi dạy con

Mẹ và Con - Chúng ta thường có niềm tin rằng việc chê bai con cái xuất phát từ lòng yêu thương mà mong muốn con được tốt hơn. Việc chê bai con cái sẽ kích thích lòng hiếu thắng của trẻ, tạo động lực cho con phát triển. Tuy nhiên, phương pháp nuôi dạy con này ngược lại có thể dẫn đến nhiều hệ luỵ khó lường...