Cách thái thịt bò sao cho thịt thật mềm, không bị nát, lại trông đẹp mắt, mỏng như lụa vậy. Việc này thôi cũng đủ thành thử thách với cô dâu mới rồi. Bạn lúng túng quá chừng với tảng thịt to. Làm thế nào đây nhỉ?
Ảnh minh họa
Mẹo cách thái thịt bò đẹp
Trước tiên, bạn cần biết rằng miếng thịt bò muốn “đẹp” thì lúc mua, bạn phải chọn được thịt bò ngon. Thịt bò cần tươi, mỡ có màu vàng và cứng (không lấy mỡ mềm, không chọn loại màu đỏ sẫm). Nên chọn loại có thớ nhỏ, mềm, đừng mua loại có thớ to, hơi cứng vì thịt thái sẽ không đẹp, lại rất dai.
Kế đến, bí quyết nấu ăn không cần công thức và cách thái thịt bò cho thịt đẹp, không bị nát là hãy gói thật kỹ miếng thịt mới mua về, để vào ngăn đông của tủ lạnh khoảng 20 phút cho miếng thịt hơi cứng lại. Sau đó mang ra cắt. Thịt được đông hơi cứng sẽ rất dễ xắt lát mỏng, trông rất đẹp mắt, mỏng tang mà lại không bị nát.