Mẹ&Con - Không cần tốn nhiều tiền để mua các loại nước xịt phòng, bạn hoàn toàn có thể tự tạo hương thơm cho căn phòng từ những mẹo đơn giản dưới đây: Bí quyết cho một phòng tắm sạch đẹp

Bạn cho baking soda vào ¼ hũ đựng, sau đó nhỏ khoảng 8 giọt tinh dầu vào. Bạn dùng đinh đục những lỗ nhỏ trên nắp hũ, trang trí hũ theo ý thích và đậy lại.

– Bạn có thể đặt vỏ cam, vỏ quýt trong nước sôi để tạo mùi hương tươi mới trong phòng bếp. Bạn cũng có thể để chúng vào túi hút bụi và sử dụng chúng để hút bụi thảm trong lần sử dụng tiếp theo.

– Ngoài ra, bạn có thể pha loãng tinh dầu với nước trong bình xịt rồi xịt lên đồ đạc và thảm để làm cho căn phòng có mùi hương đặc trưng. Mỗi khu vực, bạn có thể sử dụng một mùi hương khác nhau như: Hương bạc hà cho phòng khách, oải hương cho phòng ngủ…

Tạo hương thơm cho nhà xinh 3

– Bạn có thể trồng cây, trồng hoa trong nhà. Sự hiện diện của cây xanh sẽ giúp giảm sự ô nhiễm không khí trong nhà và điều hòa không khí trong lành trong không gian của bạn.

– Bạn có thể treo các gói sáp thơm vào tủ quần áo hoặc góc phòng ngủ để tạo mùi thơm cho căn phòng.

– Đặt những bát giấm trắng trong các góc của căn phòng. Giấm sẽ trung hòa và thẩm thấu các mùi khó chịu. Nếu muốn quyết liệt hơn, hãy pha loãng giấm ăn vào nước ấm, đổ vào bình xịt và xịt vào những nơi gây mùi.

 

Tags:

Bài viết liên quan