Chỉ một chút chịu khó, mẹ cũng có thể khiến bé có một Trung thu tuổi thơ không thể nào quên.

Trung thu, ngày nay đã chẳng còn cái không khí nao nức như xưa. Các bé thời nay cũng chẳng có niềm háo hức rộn ràng như trong tuổi thơ của cha mẹ bé ngày trước. Tuy nhiên, chỉ một chút chịu khó, mẹ cũng có thể khiến bé có một Trung thu tuổi thơ không thể nào quên.

  1. Làm lồng đèn bằng tay cho bé

Đừng vì chút “lười” mà mua cho bé những sản phẩm lồng đèn điện tử bày bán sẵn nơi lề đường, mẹ nhé. Lồng đèn điện tử, thực ra cũng chỉ là một loại đồ chơi điện tử bình thường như bao loại khác, chẳng giúp bé có cảm nhận về ý nghĩa của mùa Trung thu như chiếc lồng đèn giấy cắm nến lung linh đâu. Chỉ với nguyên liệu là giấy đủ màu, hồ dán, đinh nhỏ, thước kẻ, nến… mà thôi, bạn có thể học cách làm chiếc lồng đèn này từ trên mạng, rất dễ dàng.

Không quá khó để làm, cũng không cần quá khéo tay, chỉ cần mẹ bỏ ra chút ít thời gian, là bé đã có một chiếc lồng đèn Trung thu bằng giấy với đủ màu vui mắt. Đó sẽ là món quà Trung thu đáng yêu nhất khiến bé mê tít và tự hào với bạn bè chung quanh.

Tặng bé một Trung thu tuyệt vời 5

  1. Chở bé đi dạo phố những ngày đón Trung thu

Những ngày trước Trung thu là những ngày rất rộn ràng và đẹp với đèn hoa trang trí, trống lân tưng bừng ở nhiều nơi trong thành phố. Mẹ hãy cùng ba lên kế hoạch chở bé đi đến những khu vực trang trí Trung thu đẹp để bé ngắm nghía và cảm nhận trọn vẹn không khí Trung thu nhé. Ở TP.HCM, ba mẹ có thể đưa bé đến phố lồng đèn Lương Nhữ Học ở Trần Hưng Đạo, quận 5, công viên Lê Thị Riêng, quận 10, Hồ bán nguyệt, quận 7, hay các khu vui chơi thiếu nhi.

Tặng bé một Trung thu tuyệt vời 6

  1. Đêm trông trăng ấm cúng

Vào đêm Trung thu, đừng bỏ qua bữa tiệc đoàn viên, cả nhà cùng nhau ngắm trăng rằm tháng 8. “Bữa tiệc” thật đơn giản, chỉ cần hộp bánh Trung thu, trà cho bố mẹ, nước hoa quả cho bé, đèn Trung thu, nến lung linh, cả nhà bày tiệc ra sân nhà, cùng chờ trăng lên. Khi ấy, ba mẹ sẽ kể cho bé nghe chuyện chú Cuội, Hằng Nga, để thế giới tưởng tượng của bé bay xa…

 Tặng bé một Trung thu tuyệt vời 7

Chỉ cần ba điều nho nhỏ ấy thôi, mẹ đã dành cho bé một mùa Trung thu ấu thơ đầy tuyệt vời rồi.

Hoàng Mai

Tags:

Bài viết liên quan