Chỉ với những nguyên liệu có sẵn trong nhà bếp, Mẹ&Con sẽ mách các bạn tự chế hỗn hợp làm trắng răng, loại bỏ mảng bám răng và giữ cho hơi thở thơm mát dưới đây nhé!
Chuẩn bị
Chanh tươi: 1 quả
Baking soda: 1 thìa
Muối: 1 muỗng cà phê
Cách làm
Bước 1: Chanh rửa sạch, vắt lấy nước cốt. Phần vỏ chanh đừng bỏ đi mà hãy bằm nhuyễn, cho vào cùng với nước cốt.
Bước 2: Trộn thêm baking soda, khuấy sao cho thành hỗn hợp sền sệt.
Cách sử dụng
Bước 1: Súc miệng bằng nước ấm cho loại bỏ một phần vi khuẩn, mảng bám trong khoang miệng. Bàn chải đánh răng cũng nhúng qua nước ấm để các sợi lông mềm mại hơn.
Bước 2: Tiếp đó, nhúng bàn chải vào hỗn hợp trên rồi chải đều toàn bộ khuôn răng từ trong ra ngoài, từ trên xuống dưới theo chiều dọc thay vì chiều ngang như bình thường.
Bước 3: Chải răng nhẹ nhàng khoảng 5 phút, đến khi cảm nhận thấy baking soda se lại thì bạn kết thúc quá trình chải răng, súc miệng sạch bằng nước ấm.
Bước 4: Chải răng lại thêm lần nữa bằng kem đánh răng như bình thường. Áp dụng 2 lần/1 tuần để đạt kết quả cao nhất, bạn nhé.
Công dụng
Các loại vi khuẩn cứng đầu trong khoang miệng sẽ bị tiêu diệt tận gốc bởi hàm lượng axit cực mạnh có trong chanh. Song song với đó, một hàm lượng lớn vitamin C cũng giúp cải thiện màu sắc răng từ ố vàng chuyển sang trắng sáng. Kết hợp với các hạt tinh thể baking soda, hỗn hợp này sẽ đánh bật mảng bám trên răng, tình trạng viêm nướu cũng được cải thiện rõ rệt nhờ muối kháng khuẩn. Ngoài ra, hàm lượng tinh dầu thơm ngát trong vỏ chanh còn giúp hơi thở thơm tho suốt ngày dài.
Với những lợi ích “khủng” như vậy, bạn còn chần chừ gì nữa mà không bắt tay vào thực hiện ngay hỗn hợp chanh – baking soda đơn giản, rẻ tiền này nhỉ?
Chúc bạn thành công!