Mẹ và Con - Tâm lý đàn ông và phụ nữ vô cùng khác nhau. Có những điều phụ nữ chúng ta nghĩ là A, nhưng kết quả chàng lại nghĩ là B-C-D hay thậm chí là F đấy, bạn nhé!

Khác với phái nữ, đàn ông thường không nói ra những gì mình đang nghĩ. Chính vì thế, phụ nữ chúng ta ít khi nắm được diễn biến tâm lý của chàng và dễ xảy ra những hiểu lầm không đáng có. Vậy cuối cùng thì đàn ông thích gì? Tâm lý đàn ông có phức tạp như phụ nữ? Mời bạn cùng Mẹ và Con “giải mã” chàng nhé !

Hiểu tâm lý đàn ông: Đừng phàn nàn những chi tiết nhỏ nhặt

Đàn ông thường có phần bừa bộn hơn so với các chị em. Do đó, chẳng gì ngạc nhiên khi các cuộc chiến tranh giữa hai vợ chồng xoay quanh chuyện vì sao anh không cất giày vào tủ, không xếp chăn mền khi ngủ dậy, không lau kính nhà tắm sau khi tắm xong… Tuy nhiên, tâm lý đàn ông thường xem đây là những việc không quan trọng và không đáng để bận tâm.

Nếu kỳ vọng chàng ít nhiều để mắt hơn đế những tiểu tiết này thì chị em chúng ta cũng nên ít nhiều học cách nhắm mắt làm ngơ bạn nhé! Cứ mãi phàn nàn vì những chuyện như thế sẽ khiến bạn và chồng bất hòa, rạn nứt tình cảm và làm cho hôn nhân đổ vỡ chỉ vì không hiểu tâm lý đàn ông đấy!

Đừng “nhai đi nhai lại” quá khứ

Thú nhận đi, bạn cũng thấy phụ nữ chúng ta thường thù dai hơn chàng rất nhiều lần phải không nào? Chúng ta thường có thói quen nhắc lại những lỗi lầm của chàng trong quá khứ. Thậm chí, chúng ta còn có thỉnh thoảng gọi tên cô người yêu cũ của chàng.

Tâm lý đàn ông thường khó chịu khi bạn cứ liên tục nhắc đến những chuyện đã qua. Chàng xem đây như một hình thức “tra tấn tinh thần” và làm mệt mỏi. Do đó, hãy chú ý để tránh những điều khiến đối phương không vui, bạn nhé!

hiểu tâm lý đàn ông

Tâm lý đàn ông không thích “vòng vo tam quốc”

Con gái nói có là không, nói không là có. Nhưng với cánh mày râu, có là có mà không là không. Vì thế, khi chàng trả lời bạn một điều gì đó và bạn cho rằng điều này chưa thỏa đáng, đừng vội nghi ngờ rằng anh ấy nói dối mình. Bởi đôi khi đơn giản là chàng chỉ nghĩ như thế chứ không “sâu xa” như chị em chúng ta.

Hãy nói trực tiếp thay vì ra “ám hiệu”

Với tâm lý đàn ông không thích lòng vòng thì dĩ nhiên, chàng cũng không hiểu (đôi khi còn chẳng để ý) đến những gì mà bạn đang ám hiệu với chàng. Đừng cứ ậm ừ, nói bóng nói gió mà hãy thẳng thắn với chàng về những gì bạn muốn, bạn nghĩ. Nếu không, cũng như việc bạn đợi tàu hỏa ở sân bay vậy, bạn sẽ đợi đến vô vọng mà chẳng thấy chàng làm điều mà bạn muốn.

Hoặc nếu may mắn chàng tinh tế hơn và có chú ý đến những ám chỉ của bạn thì cũng chưa chắc chàng sẽ làm đúng điều đó. Và dĩ nhiên, bạn sẽ dễ gặp phải các tình huống “dở khóc dở cười” khi chàng làm sai ý của bạn.

Nếu bạn thích chàng tặng son vào dịp Giáng sinh? Hãy nói với chàng thỏi son bạn thích thuộc hãng nào, mã màu bao nhiêu, thậm chí gửi cho chàng đường link mua son để chàng không phải mua nhầm son fake hay chọn màu hồng cánh sen cho bạn.

Tâm lý đàn ông thích bạn công nhận chàng

Bản tính chinh phục của đàn ông qua nhiều thế kỷ vẫn không hề thay đổi. Vì thế, cho dù có khiêm tốn đến đâu thì tâm lý đàn ông vẫn muốn được công nhân và khen ngợi. Đặc biệt, nếu người khen ngợi là người mà chàng yêu thì còn gì tuyệt vời bằng. Do đó, hiểu được tâm lý đàn ông thì thỉnh thoảng hãy dành những lời có cánh cho chàng để chàng biết bạn vẫn luôn ghi nhận những gì mà chàng làm được nhé!

Đừng đợi tới khi chàng làm những chuyện đao to búa lớn thì mới “tung hô”. Trong những công việc hàng ngày như khi chàng sửa giúp bạn bóng đèn bị hỏng hay đến đón bạn trong một ngày mưa, hãy cho chàng biết chàng tuyệt vời như thế nào, nếu không có chàng thì bạn sẽ gặp rắc rối ra sao…

Tâm lý đàn ông thích bạn công nhận chàng

Tâm lý đàn ông bị ám ảnh bởi câu nói “không có gì” của bạn

Đã bao giờ bạn nhắn tin cho chàng, hoặc kêu tên chàng và… Sau đó, khi chàng hỏi bạn đang có việc gì xảy ra, câu trả lời của bạn chính là “không có gì”? Rất nhiều lần như thế phải không nào? Với phụ nữ chúng ta, có thể bạn đã quên mất bạn cần nói gì với chàng. Cũng có thể không có gì cần nói, chỉ là thỉnh thoảng nhớ chàng nên nhắn vu vơ thế thôi.

Tuy nhiên, với chàng thì đây là một điều gì đó rất ám ảnh. Chàng sẽ lập tức lục lại ký ức của mình để xem liệu anh ấy có làm lỗi gì sai với bạn hay không. Và nếu không nhận được câu trả lời phù hợp từ bạn, chàng sẽ tự dày vò và sống trong sự hoang mang đấy nhé!

Chinh phục là bản tính của phái mạnh

Nếu muốn hiểu tâm lý đàn ông, hãy nhớ rằng, chinh phục là niềm vui của các chàng. Vì thế, hãy tạo nhiều cơ hội để chàng có thể chinh phục bạn, hoặc chí ít là có cảm giác được chinh phục.

Cho dù bạn là một cô nàng độc lập, mạnh mẽ như thế nào đi chăng nữa, hãy chừa những khoảng thời gian để chàng có cơ hội được giúp đỡ bạn. Cho dù bạn có thích chàng nhiều đến thế nào đi chăng nữa, hãy để chàng được thấy “hiệu quả” của việc chàng cố gắng theo đuổi bạn thay vì cho chàng thấy bạn đang theo đuổi chàng. Đôi khi cái không có được lại khiến người ta khao khát hơn đấy!

Khi chàng đang buồn, ôm và hôn sẽ tốt hơn

Nếu phụ nữ thích nhận lời khuyên khi bế tắc, thì tâm lý đàn ông chỉ thích sự im lặng để có thể tự ngẫm về mọi thứ. Nói như thế không có nghĩa là chàng không cần bạn ở bên. Hãy ở bên cạnh chàng bằng một cách thể hiện khác. Chỉ cần bạn đến bên chàng, ôm chàng hay cho chàng một cái hôn nhẹ là đã đủ để an ủi anh ấy rồi.

tâm lý đàn ông thích gì

Đàn ông rất hy vọng đối phương có thể hiểu cho họ và giữ im lặng trong lúc họ đang buồn. Dù mọi ngày chàng vẫn không thích một cô nàng hay càm ràm nhưng khi tâm trạng tốt, chàng có thể vì yêu mà chịu đựng. Còn trong lúc chàng đang bất ổn thì tốt nhất, hãy bớt lời.

Bạn đã hiểu hết những bí mật thầm kín mà chàng chưa bao giờ thổ lộ? Trên thực tế, các anh cũng có rất nhiều tâm sự không nói ra. Hãy cùng Tạp chí Mẹ và Con hiểu tâm lý đàn ông qua những tâm tư thầm kín mà chàng chưa bao giờ tiết lộ cùng chúng ta, bạn nhé!

Chỉ kể 50% câu chuyện, nếu chàng gặp rắc rối

Đã bao giờ bạn thấy khó chịu khi yêu nhau đã lâu, thậm chí đã kết hôn cùng nhau nhưng chàng vẫn không chịu chia sẻ tất cả mọi rắc rối mà anh ấy đang gặp phải? Hãy hiểu tâm lý đàn ông để thông cảm hơn cho chàng bạn nhé! Khi gặp phải một vấn đề nào đó, các anh cũng rất cần người lắng nghe, chia sẻ. Tuy nhiên, họ chỉ kể 50% còn 50% còn lại sẽ được giấu đi vì “sĩ diện”.

Đừng cảm thấy khó hiểu! Với cánh đàn ông, việc tỏ ra yếu đuối, cần sự giúp đỡ thật mất mặt. Đây chính là lý do khiến chàng dù đã đồng hành cùng bạn trong một thời gian dài vẫn không chia sẻ cùng bạn tất cả mọi thứ đấy. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể hỏi nhẹ nhàng, khéo léo hơn để chàng có thể thoải mái trong việc chia sẻ nhé!

Tâm lý đàn ông thích phụ nữ “biết điều” hơn là đẹp và thông minh

Bạn cho rằng một người phụ nữ đẹp có thể hạ gục cánh đàn ông? Thế thì bạn chưa thật sự hiểu tâm lý đàn ông rồi. Trong 3 yếu tố: đẹp, thông minh, biết điều thì yếu tố cuối cùng được các anh đánh giá cao hơn cả. Một người phụ nữ biết điều, nói đúng lúc, im lặng đúng lúc, biết cách tỏ ra sự yếu đuối nhưng không phụ thuộc 100% vào chàng và khiến chàng mệt mỏi chính là những gì mà bất kỳ người đàn ông nào cũng cần.

Do đó, có thể ban đầu chàng sẽ bị thu hút bởi vẻ ngoài hoặc sự thông minh, lôi cuốn của bạn. Nhưng nếu bạn liên tục “làm khó làm dễ” anh ấy thì chàng sẽ rất dễ nản đấy nhé!

Tâm lý đàn ông tuy không phức tạp như chị em chúng ta nhưng vẫn có những “nguyên tắc” riêng. Nếu hiểu những nguyên tắc này thì bạn có thể tránh được những cuộc “chiến tranh” với anh ấy và khiến tình yêu thêm bền vững. Vì thế, hy vọng với những chia sẻ từ Mẹ và Con, bạn sẽ hiểu tâm lý đàn ông hơn và có thể áp dụng với chính đối phương của mình. Đồng thời, đừng quên đón đọc các bài viết khác từ Tạp chí Mẹ và Con, bạn nhé!

Bài viết liên quan

con riêng của chồng

9 cách giúp mẹ kế xây dựng mối quan hệ bền chặt hơn với con riêng của chồng

Mẹ và Con - Bạn có bao giờ tự hỏi: “Tại sao con riêng của chồng lại ghét tôi ngay cả khi tôi cố gắng trở thành một người mẹ tốt?” Hãy cùng tìm hiểu xem nguyên nhân vì sao mối quan hệ với con riêng của chồng lại gặp nhiều trục trặc đến vậy và cần làm gì để xây dựng mối quan hệ tích cực với con riêng của chồng bạn nhé!