Mẹ và Con - Tâm lý đàn ông khi cãi nhau có dễ nổi nóng hay tức giận hay không? Khi thấy nước mắt của vợ trong lúc cãi nhau thì chàng sẽ nghĩ gì? Cùng giải mã bạn nhé!

Khi kết hôn, chắc chắn chị em sẽ không thể tránh được những trường hợp cãi nhau với chồng. Việc biết được tâm lý đàn ông khi cãi nhau sẽ giúp bạn có thể hóa giải cuộc cãi nhau nhanh hơn mà không làm mất đi tình cảm vợ chồng.

Tâm lý đàn ông khi cãi nhau diễn biến như thế nào?

Dễ bị kích động hơn

Trong các cuộc cãi nhau thì nam giới thường sẽ là người dễ nóng giận và bị kích động hơn. Chỉ cần một lời nói hay một hành động vô tình vượt quá giới hạn của đối phương cũng có thể khiến cho cánh đàn ông bị mất kiểm soát và mất lý trí.

sự thay đổi tâm lý của đàn ông khi cãi nhau với vợ

Không thích tranh cãi quá nhiều

Tâm lý đàn ông khi cãi nhau thường im lặng. Họ không muốn đôi co hay tranh cãi quá nhiều, đặc biệt là khi đang cãi nhau với vợ hoặc những người mà mình yêu thương. Bạn sẽ hiếm khi thấy được việc các anh lời qua tiếng lại trong các cuộc cãi nhau bởi trong tâm lý đàn ông thì đây là một việc làm vô nghĩa và chẳng giúp ích gì cho cuộc cãi nhau cả.

Một số lý do khiến tâm lý đàn ông khi cãi nhau thường giữ im lặng có thể kể đến như:

 • Đàn ông thường cảm thấy chỉ có phụ nữ mới cãi cọ nhiều lời. Vì thế, việc anh ấy tiếp tục nói quá nhiều, nói dai dẳng không dứt thì không khác gì một người phụ nữ cả.
 • Hơn nữa, đàn ông cũng cần thời gian để xử lý thông tin nên tâm lý đàn ông khi cãi nhau sẽ muốn im lặng để cân nhắc về những vấn đề đang diễn ra.
 • Một lý do nữa khiến cánh mày râu thường chọn cách im lặng chính là họ thấy rằng bạn đã chạm vào giới hạn chịu đựng của anh ấy và anh ấy đã quá ngán ngẫm, không còn muốn đôi co với người mất lý trí như bạn.
 • Tâm lý đàn ông khi cãi nhau sẽ không đôi co quá nhiều nếu nhận thấy bản thân không được coi trọng, tất cả những gì anh ấy nói đều không được lắng nghe và bạn không hề chú ý đến cảm xúc của chàng. 
 • Trong cuộc cãi nhau, nếu bạn thấy một người đàn ông dần trở nên im lặng thì đó chính là lúc anh ấy đang tự kiểm soát chính mình để tránh làm tổn thương bạn. Vì tâm lý đàn ông khi cãi nhau rất dễ bị kích động nên anh ấy sẽ cố gắng dừng cuộc chiến này để cả hai không chịu tổn thương bởi nhau. 

diễn biến tâm lý đàn ông khi cãi nhau với vợ

Không thích nhắc về chuyện cũ

Phụ nữ khi cãi nhau rất dễ lôi những chuyện cũ ra để tấn công, công kích đối phương. Thế nhưng, tâm lý đàn ông khi cãi nhau lại không thích khi nghe đến chuyện quá khứ, đặc biệt là rất ghét nếu bạn lôi những sai lầm trong quá khứ của anh ta ra để nói.

Trong cuộc cãi nhau, nếu anh ấy là người có lỗi nhưng bạn lại dùng chuyện cũ để khiến anh ấy cảm thấy có lỗi hơn thì bạn đã hoàn toàn có một nước đi sai rồi đấy. Lúc này, anh ấy sẽ cảm thấy người có lỗi chính là bạn và chẳng việc gì anh ta phải tiếp tục xin lỗi vì những chuyện đã diễn ra.

Thích nghe những lời ngọt ngào

Bạn có biết, tâm lý đàn ông cũng thích nghe những lời ngọt ngào không khác gì so với chị em phụ nữ? Hiểu được tâm lý đàn ông khi cãi nhau này thì bạn có thể dễ dàng “chinh phục” được chàng đấy nhé. Cho dù anh ấy có tức giận đến đâu thì chỉ cần một câu nói nhỏ nhẹ từ bạn cũng có thể làm anh ấy nguôi giận nhanh chóng.

Không thích bị phán xét

Nếu bạn và chàng đang cãi nhau, tốt nhất không được phán xét chàng hay đặt ra những ý kiến cho rằng người sai là anh ấy. Chẳng ai thích mình bị “kết tội” dù chưa rõ trắng đen, phải trái.

tâm lý đàn ông khi cãi nhau với vợ như thế nào

Không thích thấy những giọt nước mắt

Tâm lý đàn ông khi cãi nhau rất sợ khi phải thấy những giọt nước mắt của người mình yêu thương. Nếu bạn rơi lệ, có thể anh ấy sẽ dừng cãi nhau để tránh khiến bạn thêm đau lòng.

Tuy nhiên, nếu trong bất kỳ cuộc cãi nhau nào bạn cũng rơi lệ thì sẽ dẫn đến tác dụng ngược, khiến chàng thêm chán ghét.

Không thích nói đến gia đình, người thân của anh ấy

Khi cãi nhau với chồng, bạn cần biết tâm lý đàn ông khi cãi nhau không thích lôi những người khác vào. Bạn sẽ chuyển từ đúng thành sai nếu nhắc đến bố mẹ, người thân hoặc bạn bè của chồng với thái độ mỉa mai, chỉ trích.

Xem thêm: 

Vợ chồng cãi nhau nên làm gì?

Hiểu được tâm lý đàn ông khi cãi nhau không phải để bạn có thể trở thành người chiến thắng trong “trận chiến” này mà để bạn biết cách làm hòa cùng chàng nhanh hơn và không làm cho tình yêu và hôn nhân của hai vợ chồng rạn nứt.

Khi vợ chồng đang có mâu thuẫn với nhau, dù cho vì bất cứ nguyên nhân gì thì bạn cũng có thể thử một số mẹo sau:

 • Cho anh ấy không gian riêng để bình tĩnh hơn rồi mới tiếp tục tranh luận.
 • Tránh nhắc về quá khứ của anh ấy, đặc biệt là không “bới móc” những sai lầm của anh ấy nếu ngày trước cả hai đã quyết định tha thứ và bỏ qua.
 • Không dùng những từ ngữ xúc phạm đến anh ấy hoặc gia đình, người thân của anh ấy.
 • Chủ động làm hòa, nói những lời ngọt ngào với chồng. Bạn chỉ cần ân cần, nhẹ nhàng với chàng thì chắc chắn, những cuộc cãi vã sẽ được kết thúc một cách nhanh chóng.
 • Khi cãi nhau, hãy học cách lắng nghe đối phương nhiều hơn để tìm ra đâu là nguyên nhân của những cuộc mâu thuẫn, từ đó có cách xử trí phù hợp.
 • Dĩ nhiên, nước mắt chính là vũ khí bí mật của chị em phụ nữ khi vợ chồng cãi nhau nhưng không phải lúc nào khóc cũng là tốt đâu nhé. Hãy biết khóc đúng lúc và im lặng đúng chỗ để chiếm giữ trái tim chàng bạn nhé!

tâm lý đàn ông khi vợ chồng cãi nhau

Tâm lý đàn ông khi cãi nhau không quá khó hiểu, ngược lại rất dễ đoán. Chỉ cần khôn khéo một chút là đã có thể hóa dữ thành lành, chấm dứt cuộc cãi nhau trong êm đẹp rồi đấy.

Bài viết liên quan