Mẹ và Con - Nếu như bạn đang có dự định sinh con năm 2021 nhưng vẫn còn nhiều đắn đo, lo ngại. Hãy cùng tham khảo những thông tin về tử vi của em bé Tân Sửu sau đây nhé!

Sinh con năm 2021 có tốt không? Bố mẹ tuổi nào hợp với tuổi con Tân Sửu là những câu hỏi đang được quan tâm nhiều nhất hiện nay. Những lo lắng này cũng hoàn toàn hợp lý. Bởi bên cạnh việc giáo dục con nên người, sự tương sinh – tương khắc giữa cha mẹ và con cái cũng ảnh hưởng nhiều đến công danh, sự nghiệp của cả gia đình sau này. Vì thế, hãy cùng Tạp chí Mẹ và Con cập nhật ngay những thông tin hữu ích dưới đây nhé!

Những điều cần biết khi muốn sinh con năm 2021

Năm 2021 theo Âm lịch là thiên can Tân, địa chi Sửu nên sẽ có tên gọi là năm Tân Sửu. Năm nay sẽ tính từ ngày mùng 1 tháng Giêng đến hết ngày 30 tháng Chạp. Và những em bé sinh năm 2021 sẽ cầm tinh con Trâu, mang mệnh Thổ – Bích Thượng Thổ, hay còn được hiểu là Đất trên vách. Bé sẽ thuộc cung Càn Kim (Tây tứ mệnh).

Xét theo quan niệm dân gian, những người cầm tinh con trâu đa phần rất mạnh mẽ, chịu khó làm ăn, có chí lớn, tài trí thông minh và cũng rất khiêm tốn, giản dị. Đặc biệt, những em bé sinh năm 2021 được dự đoán khả năng cao sẽ gặp nhiều thuận lợi trong đường công danh sau này.

sinh con năm 2021

Bố mẹ tuổi gì nên sinh con năm nay?

Để kết luận tuổi bố và mẹ có hợp để sinh con năm 2021 hay không còn tùy thuộc vào rất nhiều yếu tố. Không ai có thể kết luận vội vàng được, vì tốt hay xấu không chỉ xét theo tuổi, mệnh, ngày tháng năm sinh mà đôi khi còn có thể chi li đến cả giờ sinh. Tuy nhiên, theo quan niệm phương Đông, những yếu tố sau đây của bố mẹ sẽ rất hợp để có em bé vào năm nay.

Do những em bé sinh năm 2021 sẽ mang mệnh Thổ. Theo ngũ hành tương sinh sẽ gồm Thổ, Hỏa, Kim và tương khắc sẽ có Thủy, Mộc. Vì thế, nếu như bố mẹ có cùng mệnh Hỏa, Kim, Thổ sẽ rất tốt để sinh con vào năm nay. Tuy nhiên, nếu như bố mẹ có mệnh Mộc, Thủy cũng không nên quá lo lắng, nếu chỉ có 1 trong 2 vợ chồng tương khắc sẽ mang tính hòa, không tốt và cũng không xấu.

Nếu bố mẹ (đặc biệt là mẹ) có những con giáp sau đây sinh con năm 2021 sẽ rất tốt, mang lại nhiều may mắn:

Tuổi Tý

Theo các chuyên gia phong thủy, những người có tuổi Tý sinh con trong năm Tân Sửu này sẽ tạo thành một cặp tương hỗ theo bộ lục hợp. Nếu như mẹ có tuổi Tý, sinh con năm nay sẽ được hưởng nhiều điều tốt lành. Con cái sẽ đến với gia đình như một vì sao may mắn, mang đến vận son cho cả nhà.

em bé Tân SỬu

Khi đón em bé Tân Sửu, người mẹ tuổi Tý sẽ có được nhiều thuận lợi, thăng tiến hơn trong công việc, sự nghiệp. Khi gặp khó khăn sẽ có quý nhân tương trợ, được bảo vệ và nâng đỡ. Nhờ vậy, mặt tài chính của mẹ tuổi Tý cũng tăng nhanh chóng, dù là làm công ăn lương, nhân viên văn phòng hay kinh doanh, buôn bán đều thuận buồm xuôi gió, thu nhập dồi dào.

Sinh con năm 2021 còn giúp người tuổi Tý có thêm nhiều bước tiến trong tình yêu, tình cảm vợ chồng mặn nồng, son sắt hơn. Dù em bé là trai hay gái đều sẽ là sợi dây kết nối, giúp mối quan hệ của bố mẹ thêm thắt chặt. Chúc mừng bạn nếu như bạn đã có tin vui vào từ những tháng giữa năm ngoái, và có thời điểm dự sinh đẹp nhất là tháng Giêng (tiết Lập Xuân) hoặc là tháng 3 (tiết Thanh Minh).

Tuổi Dậu sinh con năm 2021

Tính theo quan niệm phương Đông, chúng ta sẽ có tam hợp Tỵ – Dậu – Sửu. Vì thế, sinh con năm 2021 sẽ mang đến nhiều vượng khí cho những người mang tuổi Dậu, đặc biệt là nữ. Không chỉ “phất” lên về mặt sự nghiệp, tiền bạc mà còn mang đến nhiều may mắn, hỷ lộc nhuận sắc. Có thể nói, năm 2021 này là một năm rất hoàn hảo để những chị em tuổi Dậu kết hôn hoặc có dự định sinh con vào năm nay.

Sinh con năm Tân Sửu sẽ giúp mẹ tuổi Dậu như đón thêm “thần tài” về nhà. Thời điểm đẹp nhất để gia đình rước em bé là vào giai đoạn tháng 8, tháng 9 Âm lịch. Em bé sinh ra trong năm nay sẽ vừa thông minh, khỏe mạnh mà còn gặp nhiều may mắn, mang đến tài lộc cho gia đình. Tử vi năm 2021 cho thấy, nếu sinh con năm nay, những người tuổi Dậu sẽ thuận lợi nhiều mặt, “ăn nên làm ra”, làm gì cũng phát. Em bé cũng là cầu nối giúp tình cảm của bố mẹ, hai bên gia đình nội ngoại được thêm phần khắng khít.

Tuổi Tỵ 

Có thể nói, nếu như có ý định sinh con vào năm nay sẽ là một điều rất hoàn hảo cho bố mẹ tuổi Tỵ. Cục diện tam tương hợp không chỉ tạo nhiều thuận lợi cho bố mẹ sinh năm Tỵ, mà còn nâng đỡ rất nhiều cho bé Tân Sửu gặp nhiều may mắn, cát tường.

Em bé mới sinh

Có thể nói, quý tử cầm tinh con trâu và được chào đời năm 2021 được xem là quý nhân của bố mẹ. Ngay từ nhỏ, em bé đã rất hòa hợp và thân thiết với mẹ, từ tính cách đến số mệnh. Dù là gái hay trai, con của mẹ tuổi Tỵ cũng sẽ là người thông minh, giỏi giang và khỏe mạnh sau này. Trong tử vi 2021 có nói, em bé Tan Sửu có mẹ tuổi Tỵ sẽ là người có khả năng cân bằng tinh thần, trí lực, tính tình kiên nhẫn, ôn hòa, lớn lên sẽ làm nên đại nghiệp.

Vượng khí của em bé Tân Sửu sẽ giúp mẹ tuổi Tỵ mang đến nhiều may mắn, phước lộc. Không những thế, các thành viên trong gia đình sẽ có được sức khỏe tốt, cuộc sống gặp nhiều thuận lợi, nâng đỡ đường tiền bạc, công danh.

Kết luận 

Tóm lại, xét theo tam hợp, bố mẹ có 3 tuổi Tỵ. Dậu, Tý sẽ rất hợp với con cái tuổi Tân Sửu. Và nếu xét theo thiên can, thiên can Tân của con sẽ hoàn hảo hơn nếu bố mẹ có thiên can Bính. Tóm lại, những con giáp được xem là hợp để sinh con năm 2021 có thể kể đến như: Kỷ Tỵ, Quý Dậu, Tân Tý, Giáp Tý, Bính Tý. Và những tuổi mang bình hòa, không tốt không xấu như: Ất Hợi, Đinh Sửu, Mậu Dần, Kỷ Mão, Canh Ngọ.

Tháng và giờ sinh con năm 2021 tốt nhất?

Mặc dù em bé Tân Sửu hợp tuổi cha mẹ sinh con vào tháng nào trong năm cũng rất tốt, đều mang đến nhiều may mắn cho em bé và giúp bố mẹ, gia đình gặp nhiều thuận lợi, tài lộc. Nhưng đặc biệt là những bé được sinh ra theo giờ và tháng sau đây:

Tháng sinh em bé năm 2021 tốt nhất

Tháng Giêng

Tháng Giêng được xem là tháng mở đầu của một năm mới đầy niềm vui và sự phấn khởi. Đây cũng là một trong những tháng sinh rất tốt cho bố mẹ được dự đoán sinh em bé vào tháng này. Những em bé được sinh vào tháng Giêng khi trưởng thành sẽ có công ăn việc làm ổn định, mạnh mẽ và độc lập. Không những thế, bé Tân sửu còn rất thông minh, có chí tiến thủ, cần cù làm ăn, tính cách bình dị, ấm áp nên được nhiều người yêu quý.

Em bé bú bình

Tháng 3

Tháng 3 thuộc tiết Thanh minh. Vì thế, em bé sinh trong tháng 3 sẽ được hưởng không khí trong lành, mát mẻ, từ đây có thể đoán tính cách của bé thích sự tự do, lạc quan. Đặc biệt, những bé sinh tháng 3 sẽ có tinh thần vui vẻ, cởi mở, được xem là nguồn năng lượng rất tích cực cho mọi người xung quanh. Không chỉ vậy, em bé cũng sẽ là người thông minh sáng dạ, lanh lợi, nhờ vào sự yêu đời nên luôn có ý chí vượt qua nhiều khó khăn, trắc trở. Tuy sau này có gặp đôi ba lần bất trắc, nhưng được dự đoán khi trưởng thành sẽ giàu có, dư dả.

Tháng 6

Tháng 6 cũng được xem là một tháng sinh rất tốt cho bố mẹ có dự định sinh con năm 2021. Những em bé sinh vào tháng này sẽ là người thông minh, học rộng tài cao và có địa vị trong xã hội sau này. Tuy đôi khi gặp nhiều vất vả, cần sự nỗ lực hết mình để vượt qua khó khăn, nhưng nhìn chung vẫn là người có đường sự nghiệp rất phát triển. Bên cạnh đó, tử vi 2021 cho thấy, em bé Tân Sửu sẽ gặp nhiều may mắn, có người giúp đỡ, phù trợ, không ít lần hóa dữ thành lành.

Tháng 7

Tháng 7 âm lịch là tiết lập thu. Những em bé Tân Sửu sinh tháng 7 từ nhỏ được dự đoán có phúc tinh chiếu mệnh, sau này sẽ là người rộng mở đường công danh, thông minh và lanh lợi, về già an nhàn, có con cháu báo hiếu. Tử vi 2021 dự đoán, em bé sinh tháng 7 năm Tân Sửu sẽ có cuộc đời rất bình an, mọi việc đều trải qua suôn sẻ, sống và lớn lên trong một gia đình hòa thuận, ấm êm.

sinh con năm mới

Tháng 8

Tháng 8 được xem là tháng rất tốt để sinh con năm 2021. Em bé tháng 8 luôn là người thông minh, được bạn bè và mọi người yêu quý, ông bà tổ tiên phù hộ nên hưởng phúc khí dồi dào. Không những thế, em bé Tân Sửu sẽ là người có tiếng nói trong xã hội, sống an nhàn, ít gặp thị phi, sóng gió. Bên cạnh đó còn có thêm đức tính siêng năng, cần cù, dễ làm nên đại sự, danh lợi có đủ, sống hạnh phúc, không lo nghĩ.

Tháng 9

Hội tụ đầy đủ mưu trí – quyền lực, gặp nhiều may mắn, dùng tài trí hơn người của mình để vượt qua nhiều khó khăn, gặp dữ hóa lành là một trong những điều cực kỳ tốt cho những em bé sinh tháng 9, Tân Sửu. Bố mẹ sinh con vào tháng này năm nay sẽ rất an tâm vì con cái luôn lạc quan, yêu đời, được dự đoán sau này sẽ lập đại nghiệp, cả đơi chỉ biết thăng tiến, ít gặp phiền muộn, tiền bạc dư dả.

Giờ sinh con năm 2021 tốt nhất

  • Giờ Tý (23h – 1h sáng): Em bé Tân Sửu sinh vào giờ Tý được dự đoán sẽ kết hôn sớm trong tương lai, cuộc sống viên mãn, hạnh phúc, gặp nhiều thuận lợi.
  • Giờ Tỵ (9h – 11h): Có quý nhân phù trợ, cuộc sống an yên, hạnh phúc, hậu vận rất tốt về sau. Tuy nhiên cần phải chú ý trong lời ăn tiếng nói vì rất dễ bị tiểu nhân ganh ghét, hãm hại.
  • Giờ Thân (15h – 17h): Đây là giờ tốt đặc biệt trong năm 2021. Bé Tân Sửu sinh vào giờ này sẽ có trí thông minh hơn người, công việc thuận lợi, gặp nhiều thăng tiến, phát triển trong sự nghiệp.
  • Giờ Tuất (19h – 21h): Những người sinh vào giờ này năm 2021 thường có số làm ăn xa, tuy nhiên tiền đồ xán lạn, cuộc đời ấm êm, no đủ. Tử vi năm nay có nói, em bé sinh giờ Tuất thường là những đứa trẻ bản lĩnh, tài trí, có khả năng độc lập từ sớm.

em bé ngủ

Trên đây là tất cả những điều thú vị để giải đáp thắc mắc của bố mẹ về việc sinh con năm 2021. Câu trả lời này dựa trên khoa học tướng số và sách tử vi phương Đông, nhưng chỉ mang tính chất tham khảo vì còn tùy thuộc vào vận khí của từng người. Song ông bà ta thường có câu “con cái là lộc trời cho”. Vì thế, bố mẹ vẫn nên vui vẻ đón nhận kết tinh của tình yêu, dù là tuổi nào đi nữa nhé. Mẹ và Con chúc gia đình bạn luôn đầm ấm, rộn rã tiếng cười. 

Bài viết liên quan

gia đình bạn trai che không môn đăng hộ đối

3 cách khám phá độ hợp nhau của các cung hoàng đạo

Mẹ và Con - Mức độ hợp nhau giữa các cung hoàng đạo không nhất thiết phải là những cặp đôi được chỉ định này mới có được hạnh phúc như tranh. "Những mảnh ghép giống nhau không thể ghép lại cùng nhau", và mỗi cá nhân chúng ta đều có những cá tính nhất định, nếu nắm được những tính cách đại diện của các cung sau đây, cả hai bạn có thể trở thành những mảnh ghép khác nhau để bù đắp những thiếu sót cho nhau đấy!