Mẹ&Con - Ngày trước, tôi có một người bạn có một gia đình rất hạnh phúc, cô ấy luôn được chồng nuông chiều và quan tâm. Mọi người gặp ai cũng khen và ghen tị với cô. Nhưng một ngày gặp lại, tôi có hỏi chuyện gia đình thì cô lại buồn rầu bảo là mới ly hôn nguyên nhân chỉ vì xích mích chuyện tiền bạc với gia đình chồng. 8 dấu hiệu của một tình yêu viên mãn 5 dấu hiệu chồng ngoại tình 8 dấu hiệu của một người đàn ông yêu vợ thật lòng

Thế đấy, hôn nhân giống như chiếc ly thủy tinh, đẹp, nhưng lại rất mong manh và dễ vỡ, nếu như chúng ta không biết cách bảo vệ thì rất dễ bị đổ vỡ một cách nhanh chóng bởi những nguyên nhân không đáng.

Và cho dù là vì lý do nào thì các bạn hãy cân nhắc và suy nghĩ thật kĩ để cùng đưa ra quyết định, vì ly hôn là việc rất quan trọng đối với gia đình và nhất là người phụ nữ. Vậy thì chúng ta phải làm gì để tránh khỏi tình trạng ly hôn sai trái. Cùng nhau thảm khảo những lý do dưới đây để không phải hối hận bảo rằng “ly hôn là đường cùng”, bởi vì ly hôn không phải là một điều tốt nhé các bạn!

nhung-dau-hieu-ban-nen-nghi-den-chuyen-ly-hon

Nếu như bạn rơi vào trường hợp luôn bị gia đình chồng tỏ ra khinh thường và đem ra so sánh với chị bạn dâu chỉ vì :

Bạn không tặng cho họ những món quà đắt tiền, bạn không sinh được cho ông bà một đứa cháu đích tôn, hay bạn chưa có được công việc ổn định,.. thì lúc này nếu như chồng bạn cũng không thể bảo vệ được cho bạn thì đầu tiên hãy nhìn lại bản thân mình để xem đây có phải là lý do chính đáng hay không để đưa ra quyết định thật đúng nhé!

Bạn phải thường gặp những bữa cơm một mình

Nếu như chồng bạn là người luôn bận rộn và hầu như không thể tìm ra thời gian rảnh rỗi dành cho nhau.  Vì đối với anh ấy, thời gian là điều rất khan hiếm. Anh ấy chỉ quan tâm tới công việc để kiếm tiền hơn là quan tâm tới gia đình và hạnh phúc, đặc biệt luôn để bạn luôn phải đối diện với những bữa cơm một mình. Tuy nhiên, trên thực tế thì các cặp vợ chồng cần phải dành thời gian cho nhau nhiều hơn. Nếu như cả hai đã trao đổi và đưa ra những biện pháp mà vẫn không hiệu quả, thì lúc này nguyên nhân chính đó chính là tình cảm của cả hai đã không còn nồng ấm nữa rồi.

nhung-dau-hieu-ban-nen-nghi-den-chuyen-ly-hon

Bạn thích sự tự do hơn cả việc gia đình

Đây là trường hợp không ít người cũng gặp phải, bởi vì sau khi có gia đình họ mới nhận ra rằng họ muốn được tư do, thích được giao du, tập hợp vui chơi cùng với bạn bè mà không phải bị ràng buộc bởi chồng và mẹ chồng, Đây cũng là doban đầu bạn chưa ý thức xây dựng cuộc sống chung êm ấm, hạnh phúc. Và khi bạn đã rơi vào trường hợp này, điều đầu tiên bạn phải xem xét nhiều chiều và cân nhắc thật kĩ để đưa ra quyết định bạn nhé, vì nếu một người còn yêu sự tự do thì sẽ ít ai tìm được hạnh phúc trong hôn nhân cả. 

Nhận ra mình đã chọn nhầm đối tượng chia sẻ

Hôn nhân là điều cực kì quan trọng đối với người phụ nữ và việc tìm được đối tượng lý tưởng để chia sẻ là việc cực kì quan trọng. Nếu chỉ vì làm hài lòng cha mẹ bạn phải lấy một người đàn ông, mà khi bạn phát hiện ra người bấy lâu chung chăn gối với bạn là một người “đàn bà” thì lúc ấy đừng cố làm bia đỡ đạn cho họ nữa hãy nhẹ nhàng rút lui sớm trong cuộc hôn nhân này bạn nhé! 

Anh ấy là người lắm “ em gái”

Là người đàn ông, họ thường giao du và nhận rất nhiều cô “em gái” cho mình, mà chẳng may chàng của bạn lại phải dính vào những  cô “em gái” thường xuyên làm lục đục ngôi nhà của bạn lên. Vì cô ấy mà chàng trở nên lạnh nhạt với bạn, không cùng tiếng nói chung trong một chủ đề hoặc vì những cô “em gái” mà dùng bạo lực trong gia đình, nếu như anh ấy làm mọi việc trở nên càng nghiêm trọng hơn mà không có hồi kết thì điều tốt nhất chính là bạn phải nhanh nhanh dọn về ở với bố mẹ.

Các cô gái nên nhớ hãy tìm cho mình một người chồng ít “em gái” để tránh mắc phải trường hợp trên nha. 

nhung-dau-hieu-ban-nen-nghi-den-chuyen-ly-hon

Anh là người đàn ông không có chính kiến

Lấy chồng chỉ hi vọng sau khi về nhà chồng mình sẽ được chồng bảo vệ và che chở khi gặp phải những người mẹ chồng hay chị/em chồng khó tính. Nhưng nếu như bạn đang mắc phải trường hợp này mà không được sự bênh vực từ phía chồng mà ngược lại còn nhu nhược và không có chính kiến của bản thân để bao vệ và giúp đỡ , an ủi vợ thì cũng thật là thiệt thòi đối với người phụ nữ rồi đúng không. Vậy thì tại sao mình lại cố gắng sống chung với một người đàn ông như thế chứ.

Đây chỉ là một số lý do giúp chị em phụ nữ cân nhắc hơn trong việc đưa ra quyết định ly hôn vì ly hôn chỉ là lựa chọn cuối cùng khi chúng ta không còn đường rút lui nữa. Hãy cố gắng nổ lực hết sức có thể để hàn gắn nếu được các bạn nhé và đừng tìm đến ly hôn khi mọi chuyện còn có thể cứu vãn được. 

Tags:

Bài viết liên quan