Mẹ và Con - Bé đang trong những ngày hè rảnh rỗi? Mẹ hãy thử cùng bé học ngay quốc kỳ của các quốc gia trên thế giới để con biết thêm nhiều thông tin bổ ích!

Khi con đang trong độ tuổi khôn lớn, con sẽ muốn khám phá thật nhiều về thế giới xung quanh. Tuy nhiên hiện giờ bé chẳng thể đi du lịch ở bất cứ đâu cả. Nhưng không sao, mẹ vẫn có thể chia sẻ với con những thông tin bổ ích để giúp con hiểu biết nhiều hơn đấy nhé.

Tranh thủ những ngày giãn cách xã hội, mẹ hãy cùng bé đi du lịch vòng quanh thế giới và khám phá quốc kỳ của các quốc gia trên thế giới này mẹ nhé.

Có bao nhiêu nước trên thế giới?

Tính đến năm 2021, trên thế giới có 197 quốc gia và vùng lãnh thổ bao gồm 193 quốc gia độc lập, 2 quan sát viên là Vatican, Palestine và 2 trường hợp đặc biệt là Đài Loan và Kosovo (quốc gia không có nền độc lập trọn vẹn).

Ngoài ra, có một số quốc gia độc lập nhưng không được quốc tế công nhận là thực thể chính trị. Hoặc có trường hợp quốc gia được công nhận nhưng chính phủ không có đủ quyền hạn. Nếu bao gồm cả những quốc gia này thì tổng cộng sẽ có 204 quốc gia trên thế giới.

Hiện nay, trên thế giới có tổng cộng 7 châu lục là Bắc Mỹ, Nam Mỹ, Nam Cực, Châu Âu, Châu Á, Châu Phi và Châu Đại Dương. Các quốc gia phân bổ tại các châu lục này như sau: châu Á 50 quốc gia, châu Phi 54 quốc gia, châu Nam Mỹ 12 quốc gia, châu Bắc Mỹ 23 quốc gia, châu Âu 51 quốc gia, châu Úc 14 quốc gia.

Mẹ và bé cùng khám phá quốc kỳ của các quốc gia trên thế giới

1. Châu Á

Tajikistan

Turkmenistan

Kyrgyzstan

Trên đây là quốc kỳ của các quốc gia trên thế giới tại Châu Á. Mẹ hãy lưu lại để cùng bé ghi nhớ mẹ nhé. Mẹ đừng quên đón đọc những phần tiếp theo tại Tạp chí Mẹ và Con nhé!