Mẹ và Con - Có nên quan hệ tình dục trước hôn nhân không? Hãy tìm lời giải đáp cho chính mình ngay trong bài viết này của Tạp chí Mẹ và Con, bạn nhé.

Quan hệ tình dục trước hôn nhân là chủ đề luôn thu hút nhiều sự quan tâm. Một số người cho rằng quan hệ trước khi đám cưới sẽ giúp các đôi uyên ương hiểu rõ nhau hơn, biết được mình đã sẵn sàng chuẩn bị vào cuộc sống vợ chồng hay chưa. Trong khi, một số khác lại không đồng tình với việc quan hệ tình dục trước hôn nhân.

Lợi ích của quan hệ tình dục trước hôn nhân

Việc quan hệ tình dục trước hôn nhân sẽ giúp bạn nhận biết xu hướng tính dục của mình. Một số trường hợp thích quan hệ đồng giới nhưng bản thân chưa dám thừa nhận, cho tới khi họ thấy việc quan hệ khác giới không làm chính mình thỏa mãn.

Hơn nữa, việc quan hệ tình dục trước hôn nhân còn giúp hai bạn kết nối sâu sắc với nhau hơn, hiểu rõ ham muốn của đối phương, đồng thời giúp cả hai khám phá lẫn nhau, từ đó tăng thêm thấu hiểu và sự gắn kết cho mối quan hệ đôi lứa.

lợi ích của việc quan hệ tình dục trước hôn nhân

Theo các chuyên gia, mối quan hệ có bền vững hay không sẽ phụ thuộc nhiều vào sự đồng điệu về tâm hồn. Do đó, việc quan hệ tình dục trước hôn nhân sẽ giúp các đôi uyên ương tương tác gần gũi với nhau, nhờ đó thấu hiểu nhau hơn, thúc đẩy sự kết nối giữa hai bạn, mang đến sự thăng hoa trong mối quan hệ đôi lứa.

Tác hại khi quan hệ tình dục trước hôn nhân

Có nguy cơ mắc bệnh lây lan qua đường tình dục

Quan hệ trước hôn nhân có thể làm gia tăng nguy cơ mắc các bệnh lây qua đường tình dục. Nếu bạn quan hệ với người “lăng nhăng”, hoặc quan hệ với người theo kiểu tình một đêm,

Đặc biệt, khi bạn quan hệ với những người mà họ chưa có ý định chung thủy với bạn; hoặc bạn quan hệ với những người theo kiểu quan hệ tình một đêm, friend with benefit, quan hệ ba người (three-some), quan hệ với nhiều người…

Khó nhìn rõ bản chất của mối quan hệ

Cảm xúc gần gũi, thăng hoa bên đối phương có thể làm bạn bỏ qua cảm xúc thật của chính mình. Đôi khi, bạn có thể cảm thấy có điều gì đó không đúng trong mối quan hệ này, chẳng hạn như sự bất đồng về quan điểm sống. Tuy nhiên, việc gặp nhau mỗi ngày kết hợp những phút giây thăng hoa làm bạn lãng quên những điều bất ổn trong tình yêu này. Thậm chí, bạn có thể cho rằng mình đang thật sự hạnh phúc, đây chính là người mà bạn muốn gắn kết cả đời.

Quyết định không quan hệ trước đám cưới là cơ hội để hai bạn tìm hiểu rõ con người thật sự của nhau. Bạn có thể nhìn sâu vào được tâm hồn của người ấy khi bỏ qua ham muốn thể xác, tập trung cảm nhận tính cách của nhau.

Dễ mất quyền kiểm soát

Khi quan hệ tình dục trước hôn nhân, bạn đã cho đi chính mình mà chưa chắc nhận được sự cam kết từ đối phương. Điều này có thể khiến hai bạn rơi vào trạng thái mất cân bằng, không kiểm soát được tương lai của bản thân. Đôi khi, chàng chọn kết hôn với bạn vì trách nhiệm. Trong khi, bạn vì đã lỡ quan hệ nên đồng ý kết hôn với chàng.

tác hại của quan hệ tình dục trước hôn nhân

Nếu muốn cảm thấy an toàn, các nàng nên có sự cam kết bằng hôn nhân trước khi khi quan hệ tình dục. Để tránh thấy hối hận vì đã lỡ làm chuyện ấy trước hôn nhân, bạn nên trao đổi với đối phương về vấn đề này một cách thẳng thắn nhé.

Mối quan hệ có nguy cơ rạn nứt

Khi quan hệ tình dục trước hôn nhân, phái đẹp thường sẽ tự ti, sợ mất chàng. Điều này dễ dẫn tới nhiều cuộc tranh cãi không đáng có. Trong khi, với phái mạnh, việc quan hệ trước hôn nhân có thể làm chàng giảm ham muốn được “rước nàng về dinh”.

Mang thai ngoài ý muốn

Buồn phiền, giận dữ và bối rối là những cảm xúc thường có đối với những cô gái chưa sẵn sàng làm mẹ. Đặc biệt, với các nàng chưa có gia đình, điều này thật sự là cú sốc tinh thần lớn. Các trường hợp mang thai ngoài ý muốn đều có thể xảy ra ngay cả khi hai bạn đã áp dụng các biện pháp tránh thai.

Nguyên nhân có thể là bao cao su bị rách, hiệu quả thuốc tránh thai giảm do một số lý do. Nếu các nàng thực hiện các phương pháp phá thai, thì dễ gây ảnh hưởng xấu tới sức khỏe sinh sản và tinh thần sau này.

Lời khuyên khi quyết định quan hệ tình dục trước hôn nhân

Trước khi quan hệ tình dục trước hôn nhân, bạn nên cân nhắc những lời khuyên dưới đây nhé:

• Tìm hiểu kỹ đối phương: Hai bạn nên dành thời gian hiểu rõ hơn về quan điểm, giá trị và ý định của đối phương trước khi có những hoạt động thân mật hơn.
  • Tình cảm là chìa khóa quan trọng: Các cặp đôi nên đảm bảo việc quan hệ tình dục cần dựa trên sự tự nguyện và tình cảm chân thành của cả hai. Các hoạt động gần gũi này sẽ giúp cả hai thấu hiểu nhau hơn, sẵn sàng bước qua trang tiếp theo trong mối quan hệ.
  • Nói chuyện thẳng thắn về mong muốn và giới hạn: Trao đổi rõ về giới hạn và mong đợi từ hai phía ngay từ đầu sẽ giúp mối quan hệ phát triển lành mạnh, chân thành hơn.
  • Thực hiện các biện pháp bảo vệ: Để bảo vệ sức khỏe của mình và người ấy, việc áp dụng những biện pháp bảo vệ như thuốc ngừa thai, bao cao su… là rất quan trọng.

lưu ý khi quan hệ tình dục trước hôn nhân

Chỉ khi muốn gắn bó với một người lâu dài, bạn mới nhận ra sự hấp dẫn về mặt tình dục ở người đó. Việc quan hệ tình dục trước hay sau hôn nhân là quyết định của mỗi người. Những thông tin hữu ích trong bài viết này đã giúp bạn biết được lợi ích và tác hại của việc quan hệ tình dục trước hôn nhân. Từ đó, bạn hãy cân nhắc về lựa chọn của mình trước khi tiến tới những hoạt động thân mật hơn nhé.