Mẹ và Con - Có rất nhiều cách để định nghĩa về một người phụ nữ thông minh. Người cho rằng cần đó là phải biết yêu thương bản thân, biết “bơ” đàn ông khi cần… Tuy nhiên, Tạp chí Mẹ và Con lại gói gọn trong từ một từ “chủ động”.

Cụ thể thì người phụ nữ thông minh theo định nghĩa của Tạp chí Mẹ và Con là gì? Mời bạn cùng khám phá qua bài viết dưới đây:

Phụ nữ thông minh chủ động kiếm tiền

Không ai có thể phủ nhận vai trò của tiền trong đời sống xã hội. Đó là phương tiện để mỗi chúng ta đạt được mong muốn của mình. Người phụ nữ thông minh vì thế nhất định phải biết chủ động kiếm tiền, phấn đấu cho những thành công của riêng mình. Nếu bạn có một người chồng có khả năng kinh tế, quá tuyệt vời! Nhưng như thế cũng không được từ bỏ việc kiếm tiền bởi đôi tay và khối óc của mình. Ngược lại, nếu cả hai cùng đến với nhau bằng đôi bàn tay trắng, bạn càng phải biết kiếm tiền.

Sự thành công không chỉ là thước đo của bản thân bạn mà còn của những người thân yêu của bạn. Bạn đã bao giờ nghe câu: “10 năm trước, người ta nhìn vào thu nhập của bố mẹ bạn để đối xử với bạn. 10 năm sau, họ nhìn vào thu nhập của bạn để đối xử với bố mẹ bạn”. Vì thế, muốn chính mình, người thân được tôn trọng, chị em đừng từ bỏ việc chủ động kiếm tiền nhé!

Phụ nữ thông minh chủ động tiêu tiền

Đúng, khi biết kiếm tiền, bạn là người thông minh. Nhưng nếu biết cách tiêu tiền, bạn đúng là một thiên thần. Vì sao lại như vậy? Điều đó chứng tỏ bạn làm chủ đồng tiền chứ không biến bản thân mình thành nô lệ. Bạn biết dùng tiền đúng mục đích, biết tiêu tiền để mình trở nên tự tin hơn, giỏi giang, khỏe mạnh và hạnh phúc hơn. Đó là một khoản tiêu tiền nhưng nhận được lãi “kép”. Từ sự đầu tư ấy cho bản thân, con cái, bạn sẽ nhận được thành quả ngọt ngào và như thế, đương nhiên là số tiền đó không mất đi mà ngược lại còn được “tái đầu tư” một cách hiệu quả.

phụ nữ thông minh

Phụ nữ thông minh chủ động hiếu thuận

Bạn có biết câu nói “Chỉ bố mẹ yêu thương con vô điều kiện, còn thế giới này có điều kiện mới yêu con”? Đúng là như vậy bạn ạ! Khi bạn ốm đau, thất bại, mệt mỏi, thua thiệt… chỉ có bố mẹ là người đưa bờ vai cho bạn tựa vào, cùng bạn chống lại những gian khổ trong cuộc đời này. Dấu ấn của người bạn đời không phải là không có. Nhưng nếu đặt lên bàn cân giữa tình thân phụ tử, tình nghĩa vợ chồng đôi khi phải lùi lại phía sau.

Vì thế, người phụ nữ thông minh dù thành công hay thất bại trong hôn nhân, dù đảm nhiệm vị trí trọng đại trên thương trường hay quẩn quanh bình thường trong gian bếp cũng hãy nhớ hiếu thuận với đấng sinh thành. Đó là đạo lý ở đời, là phần “của để dành” cho chính chúng ta và con cái mai sau.

Phụ nữ thông minh chủ động hạnh phúc

Hạnh phúc là một khái niệm vô cùng trừu tượng. Có người coi đó là đích đến, có người coi đó là quá trình, cũng có người xem đó là những trải nghiệm đan xen trên hành trình của một kiếp nhân sinh.

Với phụ nữ thông minh, họ biết dù là đích đến hay quá trình họ vẫn mạnh dạn đón nhận mọi hạnh phúc trong cuộc đời mình. Họ hạnh phúc khi mỗi sớm mai còn được đi làm, khi nhìn thấy một đóa hoa đẹp, khi thong thả thưởng thức một cốc trà thơm… Cuộc sống là một bức tranh nhiều màu, chỉ là họ chọn nhìn màu tươi sáng, lung linh. Vậy thôi!

Phụ nữ thông minh chủ động lắng nghe

Trên thực tế, mỗi người chúng ta ít biết lắng nghe hoặc không biết cách. Lắng nghe những âm thanh của cuộc sống và đôi khi lắng nghe cả những xung động không phát ra những tiếng động vật lý.

Chủ động lắng nghe là khi người phụ nữ thông minh chọn nghe những âm thanh khiến mình cảm thấy yêu đời, phấn chấn, tạo động lực để phấn đấu cho thành công của chính mình và gia đình. Họ không nghe những lời bàn tán tiêu cực, không hoang mang với những điều chưa được kiểm chứng. Họ cũng càng không nghe những lời ngọt ngào không phát ra người đàn ông của mình, không bỏ qua những âm thanh không nói thành lời của những mảnh đời bất hạnh. Bạn đã bao giờ biết lắng nghe chưa?

phụ nữ thông minh

Phụ nữ thông minh chủ động rơi lệ

Tôi dám khẳng định rằng, chưa ai trong chúng ta không một lần rơi lệ, dù bạn “sinh ra ở vạch đích” hay là một phụ nữ bươn chải hàng ngày với muôn vạn nỗi lo. Rơi lệ ở đây được định nghĩa là cảnh giới cao nhất của những mất mát, đau đớn hoặc tột cùng hạnh phúc, vẻ vang.

Thế nhưng, nếu là một phụ nữ thông minh, bạn hãy biết cách chủ động rơi lệ. Những giọt nước mắt trân quý ấy nhất định phải dành cho những người, những niềm hạnh phúc vô bờ chứ không vì một bóng dáng ai đó đi qua cuộc đời bạn hay cảm giác thua thiệt người khác một tấm chồng, một ngôi nhà, cái xe… Hãy biến nước mắt thành những hạt ngọc quý giá quàng lên cổ đầy lộng lẫy, tự hào, bạn nhé!

Phụ nữ thông minh chủ động buông bỏ

Chúng ta sống trong cuộc đời với muôn hình vạn trạng những cảm xúc, sự việc, con người mà mình được học tập, làm việc, chung sống… Đương nhiên, không phải sự việc nào cũng thuận theo ý chúng ta. Chúng ta chẳng có quyền yêu cầu và cũng không có đủ quyền năng để làm điều đó.

Nếu như vậy thì những vấp váp trong cuộc sống là điều không có gì phải lấy làm bất ngờ, lo lắng hay buồn khổ. Thay vào đó, hãy nhẹ nhàng buông bỏ phiền muộn, chỉ giữ lại sự bình yên cho tâm hồn, cho phép trái tim đón nhận những niềm hạnh phúc mới… Tất cả là vì cuộc đời này ngắn lắm, bạn biết không?

Trong mỗi người phụ nữ chúng ta luôn có một người phụ nữ thông minh trong đó. Chỉ là bạn có biết cách đánh thức cô ấy hay không mà thôi!

Bài viết liên quan