Mẹ&Con - Bạn thắc mắc vì sao ngày càng nhiều người phụ nữ thông minh chọn cách sống độc thân? Câu trả lời cho "vấn đề" mang tính thời đại này chính là:

Chắc hẳn xung quanh bạn có một vài người bạn gái toàn diện về cả tài lẫn sắc nhưng vẫn trong tình trạng cô đơn lẻ bóng. Thậm chí bạn còn nhiều lần hoài nghi về mức độ trung thực của cô ấy khi được hỏi về bạn trai và gia đình. Ngày càng có nhiều phụ nữ thông minh và xinh đẹp chọn cách sống độc thân và có xu hướng nói không với sự ràng buộc trong một mối quan hệ. Những người phụ nữ này vẫn có niềm tin vào tình yêu, khao khát yêu và được yêu, thế nhưng tại sao phụ nữ càng thông minh thì càng cô đơn? Hãy cùng Mẹ&Con tìm hiểu câu trả lời cho câu hỏi mang tính thời đại này nhé!

phụ nữ thông minh

Phụ nữ thông minh đề cao sự độc lập

Khác với những thập niên trước, phụ nữ thế kỷ 21 nhận thức cao độ về giá trị của mình. Họ không chỉ có thể quán xuyến mọi việc trong nhà mà còn tham gia xây dựng kinh tế gia đình và xã hội. Trong công việc, ngày càng có nhiều người phụ nữ đạt được vị trí ngang bằng thậm chí là cao hơn nam giới. Họ độc lập và bản lĩnh, không cần phải phụ thuộc vào sự giúp đỡ của bất kỳ ai. phụ nữ độc lập

Phụ nữ thông minh biết yêu bản thân

Phải xoay sở rất nhiều việc trong một ngày, từ gia đình cho đến cơ quan, người phụ nữ dễ rơi tình trạng trầm cảm và kiệt sức. Từ “bài học” của người xung quanh, họ nhận ra giá trị của việc chăm sóc sức khỏe thể chất và tinh thần của bản thân. Thay vì nấu ăn ở nhà cho chồng và các con sau giờ làm việc, phụ nữ thích dành thời gian cho bản thân mình hơn. Đi spa, mua sắm hoặc một lớp học phát triển kỹ năng cho bản thân có vẻ hấp dẫn họ hơn là việc chăm sóc con cái hoặc dọn dẹp nhà cửa.  

Phụ nữ có tư duy tiến bộ hơn

phu-nu-thong-minh

Phụ nữ thông minh có cái nhìn cởi mở hơn về tình yêu và đời sống hôn nhân. Cô ấy có thể có thể sống chung với bạn trai khi thấy cả hai phù hợp mà không nhất thiết phải ký vào một văn bản hợp pháp nào. Chỉ cần luôn cảm nhận được tình yêu và sự quan tâm, cô ấy luôn sẵn sàng vượt qua mọi rào cản trong các “điều luật” của những  quy chuẩn chung.

Phụ nữ có những tiêu chuẩn riêng về người ấy

Khi phụ nữ tự kiếm được tiền, có địa vị xã hội, có nhan sắc và thành công thì những quan điểm và tiêu chí về người đàn ông của cô ấy cũng thay đổi. Cô ấy mong đợi một người đàn ông có cùng tư duy về cuộc sống và khả năng tài chính tương tự mình. Câu chuyện một túp lều tranh và hai quả tim vàng có thể đã trở nên “tối cổ” với những người phụ nữ thông minh hiện nay.

Bởi vì sẽ rất khó để cô ấy chấp nhận một người đàn ông không trân trọng những nỗ lực của mình, cũng như càng không thể nhắm mắt chấp nhận một người đàn ông chỉ đáp ứng được những tiêu chuẩn cơ bản hoặc thấp hơn “yêu cầu” của cô ấy. Nếu không thể cưới một người đàn ông “đủ tiêu chuẩn”, họ lựa chọn sống độc thân và tiếp tục yêu thương bản thân có lẽ còn dễ dàng hơn.

Phụ nữ làm những người đàn ông choáng ngợp

phụ nữ nổi bật

Khi đối diện với những cô gái cá tính, độc lập và tự tin, người đàn ông dễ có xu hướng e ngại, mất bản lĩnh mạnh mẽ vốn có của mình. Mặt khác, họ sẽ đưa ra nhiều giả thuyết rằng cô ấy không còn độc thân và gạt đi sự can đảm để “gõ cửa trái tim”. Ngược lại, về phía các cô gái – những người hấp dẫn này sẽ không chủ động tán tỉnh đàn ông thậm chí không thể tự tin đứng trước họ!

Phụ nữ mưu cầu hạnh phúc cho chính mình

Phụ nữ thông minh không còn tin vào những câu chuyện cổ tích và mơ mộng hảo huyền. Nói cách khác, họ biết cách nhìn trực diện vào vấn đề và can đảm giải quyết nó. Không còn ủy mị, khóc lóc, than thở, họ có thể mạnh mẽ đến độ chịu những đau đớn trong im lặng và rồi tự dìu dắt bản thân đi qua những vấp ngã, mất mát.

Họ làm chủ chính mình và vận mệnh của mình, sẽ không còn những câu hỏi như “Tại sao tôi lại được gả vào gia đình giàu có?”, “Tại sao tôi phải lấy người mình không yêu?”, “Tại sao tôi phải chung sống với anh ta khi không còn yêu nhau?”… Không chỉ về phương diện tài chính, phụ nữ thông minh còn rất vững vàng về mặt tinh thần và chính họ xây dựng châm ngôn “Tôi mới là đại gia đúng nghĩa cho chính mình”. Đây mới là những dòng suy nghĩ đang thực sự chạy trong đầu của những người phụ nữ thông minh.

Qua nhiều thập kỷ, quan điểm và lối sống của phái nữ đã vàng đang tiếp tục thay đổi mạnh mẽ. Nhưng dù ở thời đại nào thì hạnh phúc và định nghĩa về hạnh phúc của một người phụ nữ thông minh sẽ hoàn toàn do cô ấy quyết định và nắm giữ!

Bài viết liên quan

sự tự ti về bản thân

Tự ti về bản thân là cách bạn tự tay phá hủy thành tựu của mình

Mẹ và Con - Cảm giác tự ti về bản thân là một trạng thái tâm lý phổ biến mà hầu hết mọi người đều từng trải qua ít nhất một lần trong đời. Nhưng khi điều này trở thành một trạng thái cảm xúc thường xuyên, bạn có thể ngày càng trở nên tiêu cực hơn. Vậy chúng ta có thể làm gì để khắc phục tình trạng tự ti về bản thân?