Mẹ&Con - Thực tế cho thấy rằng phụ nữ mạnh mẽ thường cô đơn và không hạnh phúc. Phải chăng, đó là "lời nguyền" cho những "nữ cường nhân"?

Khi gặp một người phụ nữ mạnh mẽ, chúng ta có thể cảm thấy bị thu hút bởi sự tự tin của cô ấy. Dường như họ là những người vững chãi và có đủ đầy mọi thứ về vật chất lẫn tinh thần, từ công việc thành công cho đến gia đình đầm ấm, hạnh phúc và thậm chí còn rất dư dả về thời gian để quan tâm và chăm sóc cho những người xung quanh. Nhưng đằng sau nụ cười và nét mặt rạng rỡ của tất cả những người phụ nữ là một thế giới phức tạp mà chính họ là những nàng chiến binh bền bỉ, tự mình luyện tập và chiến đấu với những tổn thương!

người phụ nữ mạnh mẽ

Phụ nữ mạnh mẽ có thật sự mạnh mẽ?

Bản tính của người phụ nữ khi sinh ra đó là sự nữ tính và nhẹ nhàng. Dù cho cô ấy tự nhận mình mạnh mẽ đến mấy thì bên trong của người phụ nữ luôn là tâm hồn yếu đuối, trái tim dễ vỡ và cần được bảo vệ, chở che. Thế mới thấy, không có người phụ nữ nào sinh ra đã trở nên mạnh mẽ và gai góc, tất cả là một hành trình dài với chuỗi các sự kiện mà cô ấy đã đối diện, đương đầu và trải qua để rồi hình thành cho mình những “bản sắc” rất riêng.

Vũ khí nào tạo nên sức mạnh của người phụ nữ mạnh mẽ?

sức mạnh của người phụ nữ

Mọi người thường bày tỏ lòng ngưỡng mộ và phán phục trước sự thông minh của những người phụ nữ mạnh mẽ. Tại sao ư? Cho dù ở bất cứ đâu, thời gian nào, họ đều nổi bật với phong thái tự tin, quyến rũ của mình. Họ độc lập, tự cường, luôn biết cách làm chủ chính mình và cuộc sống của mình. Thế nhưng, để thể hiện ra bên ngoài những nét đẹp đó, có thể cô ấy đã âm thầm khóc rất nhiều mà không ai hay biết. Mỗi người phụ nữ đều có những câu chuyện riêng mình, nhưng điều gì và làm sao để họ trở nên mạnh mẽ dường như có một điểm chung đó chính là sự yêu thương và lòng kiên trì.

Trên hành trình trưởng thành từ những nỗi đau, từ những mất mát, từ nỗi lo toan… tình yêu thương đóng vai trò như ngọn đuốc dẫn đường, và lòng kiên trì là vũ khí chiến đấu của những người phụ nữ kiên cường.

Vũ khí giúp họ mạnh mẽ cũng là cánh cửa dẫn đến sự cô đơn!

nguoi-phu-nu-manh-me

Điểm mạnh của họ là tính tự lực, họ dựa vào bản thân mình mà không phụ thuộc vào ai khác. Cô ấy luôn dè chừng và đặt ra nhiều sự hoài nghi về những câu chuyện, và con người xung quanh cũng như không dễ dàng mở lòng và đón nhận những gì đến với mình một cách nhẹ nhàng mà không có sự đánh đổi hay thách thức nào cả. Bởi vì cô ấy… sợ.

Trái tim của những người phụ nữ mạnh mẽ luôn sợ bị tổn thương. Càng mạnh mẽ bao nhiêu cô ấy lại càng dễ bị tổn thương bấy nhiêu! Cô ấy bao bọc tâm hồn của mình bằng một chiếc áo giáp sáng loáng mang tên “mạnh mẽ”. Và chính điều đó đã ngăn cách họ khỏi mọi sự thâm nhập từ bên ngoài kể cả sự lo lắng và quan tâm, giúp đỡ từ người khác.

Lựa chọn mạnh mẽ… để rồi cô độc?

nguoi-phu-nu-manh-me1

Cô ấy không chọn trở nên mạnh mẽ để rồi tay trái nắm lấy tay phải một mình đi mãi trong cô đơn. Hơn ai hết, những người phụ nữ mạnh mẽ khao khát mãnh liệt sự sẻ chia, yêu thương từ một người mà có thể ở bên cạnh và đối xử với cô ấy một cách chân thành. Chỉ đơn giản là để cô ấy được cởi bỏ chiếc áo giáp nặng nề và được quay về với bản tính nhẹ nhàng vốn có của người phụ nữ.

Không phải cứ mạnh mẽ là cô đơn, mạnh mẽ đôi khi chỉ là cách họ đối diện và giải quyết vấn đề. Họ hoàn toàn không lựa chọn sự cô đơn, họ giúp bản thân bằng cách học trở nên mạnh mẽ, nhưng không đồng nghĩa với việc đánh mất đi nét mềm mỏng, dịu dàng và kiêu kỳ. Người phụ nữ mạnh mẽ vì vậy đáng được tôn trọng, yêu thương và dành nhiều sự quan tâm.

Bài viết liên quan

sự tự ti về bản thân

Tự ti về bản thân là cách bạn tự tay phá hủy thành tựu của mình

Mẹ và Con - Cảm giác tự ti về bản thân là một trạng thái tâm lý phổ biến mà hầu hết mọi người đều từng trải qua ít nhất một lần trong đời. Nhưng khi điều này trở thành một trạng thái cảm xúc thường xuyên, bạn có thể ngày càng trở nên tiêu cực hơn. Vậy chúng ta có thể làm gì để khắc phục tình trạng tự ti về bản thân?