Mẹ và Con - Một người phụ nữ thông minh luôn nắm được những bí quyết này để giữ chồng luôn về nhà sớm mỗi ngày. 

Những người vợ khôn ngoan sẽ luôn có những bí quyết giữ chồng khéo léo, tinh tế, khiến chồng dù có đi đâu, làm gì, mỗi ngày đều phải vội vàng về nhà với vợ con. Hãy cùng Tạp chí Mẹ và Con tìm hiểu những “công thức tình yêu” này của những người phụ nữ thông minh nhé!

Luôn đón chồng đi làm về bằng một nụ cười

Là một người vợ, mỗi ngày đi làm về đã rất mệt mỏi, lại phải nấu cơm, chăm con, dọn dẹp nhà cửa, nên đôi khi chẳng thể niềm nở dành cho chồng một nụ cười vào cuối ngày. Tuy nhiên, bạn hãy hiểu rằng, đàn ông ra ngoài làm việc cũng rất mệt mỏi, áp lực, một số người còn là trụ cột, gánh vác kinh tế chính của gia đình. Và mỗi khi họ về nhà là để tìm cảm giác bình yên, yên tĩnh, nguồn động lực từ vợ con hơn là nghe vợ tra hỏi, càm ràm hoặc thấy vợ khó chịu, nhăn nhó.

Mặc dù biết rằng không ai có thể thoái mái, dễ chịu sau một ngày mỏi mệt, miệt mài làm việc. Nhưng thay vì chỉ trao cho nhau những bực tức, khó chịu để cả hai đều nhận lại những muộn phiền, bạn hãy là người chủ động cho đi những cảm thông, những lời động viên trước. Việc bạn niềm nở với chồng khi anh ấy vừa về nhà, có thể anh ấy cũng sẽ kể cho bạn nghe những câu chuyện hài hước, thú vị.

phụ nữ thông minh

Phụ nữ thông minh là người biết giữ lửa trong gia đình. Không ai buộc bạn lúc nào cũng phải vui vẻ, mạnh mẽ, nhưng nếu là một người vợ, một người mẹ, đừng tiết kiệm một nụ cười. Sau đó, có những mệt mỏi, khó khăn, hãy thủ thỉ, chia sẻ với chồng. Một người vợ tinh tế, nhỏ nhẹ luôn làm cho người đàn ông lúc nào cũng muốn về nhà sớm mỗi khi tan làm.

Phụ nữ thông minh biết ưu tiên, chăm sóc bản thân

Phụ nữ biết ưu tiên bản thân mình, chăm sóc và mặc đẹp cho bản thân cũng là một bí quyết để giữ hạnh phúc gia đình. Một người chồng không muốn về nhà sớm một phần cũng là do chán thấy vợ mình luộm thuộm, bê bối. Mà một khi đàn ông chán về nhà thì có cả tá thứ cám dỗ đang rình rập anh ấy. Vì thế, dù bận rộn đến đâu, một người phụ nữ thông minh luôn biết đầu tư vào bản thân của mình. Khi bạn đẹp, chắc chắn không bao giờ dễ dàng bị phản bội. Có một người vợ xinh đẹp, đàn ông dù đi đâu cũng muốn nhanh về nhà để… giữ vợ!

Lắng nghe và chia sẻ những vấn đề của chồng

Phụ nữ hay nói, đàn ông thường lắng nghe vì lòng tự trọng cao, họ ít khi chia sẻ nỗi niềm với người bạn đời của mình. Tuy nhiên, thật sự mỗi lúc bế tắc, đàn ông lại mong muốn người bạn đời của mình có thể lắng nghe. Không hẳn là họ cần bạn phải suy nghĩ cách hay giải quyết giúp họ chuyện gì, đôi khi họ chỉ cần bạn ở bên để cảm nhận những suy tư, trăn trở của họ.

Một người phụ nữ thông minh luôn sẵn sàng lắng nghe chồng nói bất cứ lúc nào, thậm chí họ còn tinh tế gợi mở vấn đề để chồng có thể nói và chia sẻ nhiều hơn. Đàn ông cũng có rất nhiều điểm yếu khó chia sẻ ra với người khác. Nhưng nếu bạn có thể làm cho họ có thể san sẻ mọi thứ, chắc chắn bạn luôn là người đặc biệt với họ. Khi người đàn ông đã đặt niềm tin vào vợ, đàn ông khi có chuyện gì cũng sẽ kể với vợ đầu tiên. Cũng chính vì xem vợ như người tri kỉ, nên chồng chắc chắn sẽ tránh được những phút rung động, xao lòng bên ngoài, vì rất ít ai có khả năng lắng nghe và biết được những khó khăn mà anh ấy đã trải qua ngoại trừ gia đình.

cặp đôi vui vẻ

Phụ nữ thông minh biết lúc nào nên nói, lúc nào nên im lặng 

Phụ nữ rất hay nói, đặc biệt là họ nói rất nhiều với người họ quan tâm và những vấn đề họ thấy lo lắng. Đây cũng là cách họ chia sẻ, thể hiện sự yêu thương với chồng con. Tuy nhiên, một người phụ nữ thông minh, một người vợ khôn ngoan sẽ biết được lúc nào nên nói nhiều, lúc nào nên im lặng. Đàn ông sẽ cảm thấy tôn trọng, yêu quý hơn khi thấy vợ mình nói nhiều đúng lúc và im lặng khi cần thiết.

Đặc biệt là khi đàn ông gặp những khó khăn, mệt mỏi, họ chỉ hy vọng vợ đừng hỏi và càu nhàu quá nhiều bên tai họ, kể cả họ hiểu rằng bạn đang lo lắng. Đàn ông cũng cần những khoảng lặng riêng tư để họ tập trung suy nghĩ về vấn đề đó. Điều bạn cần làm lúc này là pha cho họ một cốc nước yêu thích như cà phê, trà và cho họ yên tĩnh. Nhất định vài giờ hoặc qua ngày hôm sau, họ sẽ phấn chấn trở lại.

Phụ nữ thông minh trong cư xử

Đàn ông rất nể trọng người phụ nữ biết điều và hiểu chuyện. Nếu là một người vợ, một người mẹ, phụ nữ nên giữ kỹ phong thái để lấy được sự thương yêu, nể trọng của chồng. Đàn ông rất thích phụ nữ biết cương nhu đúng lúc, “lạt mềm buộc chặt”, thấu tình đạt lý, không những nắm bắt kịp thời tâm lý của chồng mà còn là của những người khác. Những người phụ nữ này trong mắt họ chính là người tuyệt vời nhất cần có trong gia đình.

Mặc dù biết, những việc phía trên không thể dễ dàng thực hiện trong ngày một ngày hai. Tuy nhiên nếu phụ nữ đã nắm bắt được những bí quyết này và kiên trì thực hiện, chắc chắn chồng đi đâu cũng sẽ muốn về nhà sớm với vợ! Mẹ và Con chúc bạn áp dụng thành công, gia đình luôn hạnh phúc nhé!

Bài viết liên quan