Mẹ và Con - Từ câu chuyện của một thiếu nữ ở Tuyên Quang nhảy cầu tự tử với dòng trạng thái "Bi kịch lớn nhất đời là yêu lầm người", Mẹ và Con muốn nhắn nhủ bạn rằng: Phụ nữ hiện đại hãy biết đâu là "đủ", đâu là điểm dừng, đừng đặt hạnh phúc của mình vào tay người khác.

Tình yêu không thuộc về lý trí của con người, nó luôn ở trong nội tâm, trái tim và lòng cảm nhận của mỗi người. Yêu nhau không hẳn chỉ là một bản năng, tình yêu có lẽ sẽ thi vị hơn, cũng mang một màu sắc ngọt ngào hơn. Phụ nữ hiện đại không cần phải ép bản thân quá khôn ngoan, chỉ cần bạn biết cách dung hòa giữa lý trí và tình yêu, bạn sẽ có được mọi thứ.

Vì nếu như ai cũng dùng một trái tim mềm yếu để yêu, thả trôi tâm tư vào cảm xúc, thì khi tình yêu đột ngột mất đi, nhất định sẽ để lại tâm tư bạn rất nhiều tổn thương khó để vượt qua được. Có thể nói, sống cảm xúc quá thành ra lại sướt mướt, bi lụy và nhu nhược. Ngược lại, lý trí quá nhiều sẽ trở nên độc đoán, toan tính và thực dụng. Vì thế, nếu bạn có thể hòa hợp được hai điều đó, bạn sẽ cảm nhận được cuộc sống của mình đang dần thay đổi theo hướng tích cực hơn.

phụ nữ hiện đại

Để làm được điều đó, để trở thành một người phụ nữ hiện đại, thông minh, bạn đừng bao giờ buông bỏ 8 nguyên tắc khi yêu này nhé:

1. Đừng vì một lần đổ vỡ mà mất hết niềm tin và nhiệt huyết trong tình yêu. Một người đàn ông tồi không thể dùng để định nghĩa, đánh giá cho tất cả đàn ông còn lại. Suy nghĩ như vậy sẽ mang thiệt thòi về bản thân, bạn vô tình làm cho kẻ đã làm tổn thương bạn hả dạ khi nghĩ cả đời này bạn cũng không yêu thêm ai ngoài hắn.

2. Chấp nhận trên đời này không ai là hoàn hảo, vạn vật đều mang tính tương đối. Bạn không cần phải ép bản thân mình trở nên quá hoàn hảo trong tình yêu. Đồng thời, khi bạn yêu người khác vì những ưu điểm của họ, bạn cũng phải chấp nhận, bao dung và yêu luôn cả những khuyết điểm còn lại. Chỉ có tôn trọng nhau mới có thể cùng nhau lâu dài, tình yêu của cả hai mới được gắn kết hơn.

3. Là phụ nữ hiện đại, bạn không nên quá bi lụy trong tình yêu, đừng cố chấp, hạ mình níu kéo. Vì níu kéo sẽ làm bản thân bạn trở nên thảm hại, mất đi giá trị của mình và chẳng thể thay đổi được lòng dạ của họ. Ngược lại những hành động bi lụy, quá khích của bạn thậm chí sẽ khiến người khác cảm thấy… sợ nữa đấy.

4. Khi đối diện với đàn ông ngoại tình, bạn nên cân nhắc kỹ trước khi quyết định có nên tha thứ hay không. Có người từng nói, đàn ông ngoại tình dù chỉ một lần vẫn không đáng để tha thứ, người ta có thể phản bội bạn một lần, có thể sẽ có lần thứ hai. Vì thế, là một người phụ nữ hiện đại, bạn nên tự có trách nhiệm với lòng tự trọng và giá trị của mình, suy nghĩ thật kỹ, đừng nhẹ dạ cả tin, đừng mềm lòng mà tha thứ quá nhanh, bạn sẽ là người chịu nhiều tổn thương nhất trong cuộc tình này.

vui vẻ

5. Một người đàn ông tốt sẽ luôn đặt vợ con, gia đình lên làm ưu tiên hàng đầu. Nếu như người đàn ông của bạn không thể làm điều này, bạn cũng nên cân nhắc lại. Vì thật sự, nếu đủ yêu thương và trách nhiệm, chẳng có một lý do nào có thể xứng đáng hơn để đặt vợ con, gia đình ra sau lưng.

6. Đôi khi bạn cảm thấy bản thân thật cô đơn, dù đã có gia đình hoặc người yêu. Nhưng sâu trong bản thân, có một vài khoảnh khắc bạn sẽ cảm thấy tủi thân, những góc khuất cô độc trong nội tâm mà chỉ có mình bạn mới cảm nhận được. Tuy nhiên, những lúc như thế, bạn hãy tận dụng nó để “dọn dẹp” lại những tổn thương, những mất mát mình đã chịu, không có gì mạnh mẽ hơn là chính bản thân đối mặt lại với những quá khứ đau buồn. Chỉ khi nhìn lại chúng, nhìn lại quãng đường và khó khăn mình đã vượt qua, bạn mới thấy được mình đã mạnh mẽ như thế nào và càng thêm trân trọng, yêu thương bản thân mình hơn.

7. Phụ nữ lệ thuộc là tự mua dây buộc mình. Phụ nữ hiện đại, thông minh sẽ hiểu được hạnh phúc chỉ đến khi bản thân có được tự do, tự do chỉ đến khi có được độc lập. Đây là một vòng tuần hoàn không thể tách rời dù bạn có thừa nhận hay không. Chỉ khi độc lập tài chính, bạn mới thật sự cảm thấy thoải mái, vì bạn có quyền sử dụng tiền do mình làm ra, bạn có thể tiêu xài cho bản thân, cho cha mẹ, cho gia đình mà chẳng cần phải nhìn sắc mặt của ai. Không những thế, đối với chuyện tình cảm, việc làm ra tiền cũng đồng nghĩa với việc bạn cho bản thân một đường lui. Điều này không phải là không tin tưởng nhau, mà đây là sự sẻ chia, muốn giảm gánh nặng cho cả hai và tôn trọng sức lao động của người còn lại.

8. Trong tình yêu, người phụ nữ hiện đại không cầu xin sự thương hại. Tình yêu phải bắt nguồn từ hai phía mới có thể cân bằng và duy trì dài lâu được. Đừng cho ai quyền sử dụng “miễn phí” cho cuộc đời bạn, bạn cũng không nên sử dụng “miễn phí” cuộc đời của ai đó, vì điều này chỉ dẫn đến kết cục đau khổ.

Hy vọng qua bài viết trên, Mẹ và Con đã mang đến cho bạn những chia sẻ tốt nhất trong tình yêu, giúp bạn có thể hoàn thiện bản thân mình hơn, trở thành một người phụ nữ hiện đại, sống thông minh. Chúc bạn luôn hạnh phúc với mọi quyết định của mình! 

Bài viết liên quan

yêu xa nên tặng quà gì cho bạn trai

Yêu xa nên tặng quà gì cho bạn trai để tình cảm thêm mặn nồng?

Mẹ và Con - Người xưa thường nói "Xa mặt cách lòng", ý nói những người yêu nhau khi ở xa nhau, ít có cơ hội quan tâm và thấu hiểu nhau nên tình cảm rất dễ nhạt nhòa, có bất đồng cũng khó thể xoa dịu được. Có thể nói, yêu xa cũng được xem là một thử thách lớn trong tình yêu, và những món quà nho nhỏ được trao đi sẽ giúp người kia cảm thấy ấm lòng, vững tin hơn về tình cảm của cả hai.