Mẹ và Con - Có một số tin đồn về hôn nhân sẽ khiến những người phụ nữ chưa kết hôn hoặc sắp kết hôn trở nên lo lắng và hoang mang. Liệu đây có phải là những "cảnh báo" đáng tin hay không?

Đối với những người phụ nữ chưa kết hôn hoặc sắp kết hôn, có thể bạn sẽ ít nhất từng được nghe một số lời đồn thổi sau đây về hôn nhân, vì họ sợ bạn đang lý tưởng hóa hôn nhân và “xây giấc mộng đẹp” của mình. Tuy nhiên thực hư của những lời đồn thổi đó là như thế nào và tại sao chúng lại được nhiều người nhắc nhở như thế? Hãy cùng Tạp chí Mẹ và Con tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé!

Hôn nhân sẽ làm bạn thay đổi cách sống  

Nhiều người cho rằng, hôn nhân chính là thủ phạm lớn nhất khiến lối sống của mọi người thay đổi hoặc nhanh chóng biến họ thành một con người hoàn toàn khác theo cách mà người chồng muốn thế.

Tuy nhiên, điều này có thể đúng một phần và nó không hẳn là những thay đổi tiêu cực. Tất nhiên là không phải ai cũng thay đổi hoàn toàn cũng không thể khiến bạn thay đổi để trở thành một con người nào khác đi được. Trên thực tế, cuộc sống hôn nhân thường sẽ giúp con người trở nên tích cực hơn nếu chọn được người bạn đời phù hợp.

Ví dụ như nếu chồng bạn đã từng có những thói quen xấu như cờ bạc, rượu chè, ngoại tình trong lúc yêu nhau… thì nên cân nhắc trước khi kết hôn vì cả khi đã tiến đến hôn nhân, có thể những tính cách trên vẫn có thể là cản trở lớn trong hôn nhân và sự tin tưởng của bạn.

Hoặc ví dụ, một số người phụ nữ chưa kết hôn có thể không biết nấu ăn và không có quan điểm phụ nữ phải vào bếp. Tuy nhiên, sau khi cưới người họ thật sự yêu thương, có thể tình cảm này sẽ khiến họ muốn vào bếp hơn để nấu cho người bạn đời mình những món ăn thật tỉ mỉ để thể hiện tình cảm của họ.

hôn nhân

Phụ nữ chưa kết hôn sợ chồng kè kè bên cạnh

Nhiều cặp vợ chồng tin rằng, người bạn đời của họ nên dành thời gian để làm việc cùng nhau thì hôn nhân sẽ được hạnh phục bền lâu và càng lúc càng trở nên tốt đẹp hơn. Tuy nhiên sau một thời gian chung sống, việc bắt ép người bạn đời của mình phải làm mọi thứ cùng nhau thì có thể người còn lại sẽ trở nên “khó chịu” và không hài lòng. Thậm chí có thể khi quá mệt mỏi, đôi khi họ chỉ muốn một mình nhưng cũng không có được không gian riêng tư thật sự.

Những lời đồn thổi về việc vợ chồng luôn kè kè bên nhau có thể sẽ làm cho những người phụ nữ chưa kết hôn cảm thấy sợ hãi. Tuy nhiên bạn nên nhớ, điều quan trọng là không có quy tắc nào bắt 2 vợ chồng phải dành mọi thời gian kè kè bên nhau. Trên thực tế, mỗi người đều nên có những hoạt động riêng biệt, sở thích và bạn bè riêng để luôn làm mới trong mắt nhau, tạo nên sự hấp dẫn cho nhau.

Sau khi kết hôn, bạn chỉ nên biết đến chồng bạn

Đúng, sự thật là chồng bạn nên luôn được xem là một người quan trọng nhất trong cuộc sống của bạn, nhưng không phải là người quan trọng duy nhất. Đặc biệt đối với những người phụ nữ, bạn vẫn nên tiếp tục nuôi dưỡng tình bạn với bạn bè của mình thay vì cắt đứt hết tất cả các mối quen hệ bạn bè sau khi kết hôn.

Trên thực tế, nếu như chỉ biết đến chồng thì đôi khi chính chồng bạn cũng sẽ cảm thấy “ngột ngạt” và nhàm chán bạn đấy. Hoặc cũng có thể là chính bạn cũng sẽ cảm thấy buồn bã, chán nản mỗi khi chồng đi công tác xa hoặc có chuyện muốn tâm sự với bạn thân “cũ” của mình. Vì thế, phụ nữ chưa kết hôn nên nhớ, sẽ không ai có quyền bắt ép bạn phải cắt đứt mọi mối quan hệ sau khi kết hôn cả, bạn nên dành thời gian để thư giãn cùng bạn bè thân thiết của mình khi rảnh rỗi nhé!

kết hôn

Chuyện “gối chăn” sẽ nhàm chán hơn khi lập gia đình

Đây có thể là một trong những đồn thổi phổ biến nhất mà phụ nữ chưa kết hôn thường nghe và tin theo. Nhưng bạn lại quên mất một vấn đề quan trọng, là việc quan hệ tình dục sẽ trở nên tự nhiên hơn và bạn có thể thoải mái nói lên những mong muốn của mình trong chuyện “chăn gối” với chồng mà không phải e sợ, ngại ngùng.

Lý do là sau khi kết hôn, bạn sẽ cảm thấy tự do, tin tưởng và an toàn hơn khi làm “chuyện ấy”. Điều này có thể dẫn đến một kết nối sâu sắc hơn về tình dục và giúp cho “cuộc yêu” của các cặp vợ chồng trở nên mới mẻ, sâu sắc và ngọt ngào hơn hẳn những lần yêu đầu tiên.

Vợ chồng nên phân chia việc nhà như nhau mới công bằng

Quan điểm “Phụ nữ không phải osin” đang là một phong trào, đặc biệt là giới trẻ hiện nay. Điều này hoàn toàn không sai trái, phụ nữ chưa kết hôn hay kết hôn rồi đều có quyền lên tiếng cho việc này nếu cảm thấy mình quá sức chịu đựng. Một số cặp đôi đều cho rằng sau khi kết hôn nên chia đểu công việc cho cả hai vợ chồng vì hai bạn đều phải đi làm bận rộn. Ví dụ như vợ vào bếp nấu ăn thì chồng phải rửa bát, vợ giặt đồ thì chồng phải phơi đồ…

Tuy nhiên trên thực tế, không thể nào phân chia việc nhà hoàn toàn và công bằng 100% được, vì một số vấn đề chỉ có một trong hai mới có khả năng làm như: sửa điện, vá quần áo… hoặc có thể hôm đó đối phương bận việc ở cơ quan và không thể làm được công việc đã phân chia. Vì thế bạn nên hiểu rằng, mọi sự phân chia việc nhà đều mang tính tương đối. Điều quan trọng là cả hai vợ chồng luôn yêu thương nhau, chia sẻ việc nhà cho nhau và có thể phụ giúp đối phương khi họ đang bận bịu công việc của mình.

Con cái sẽ giúp vợ chồng gần nhau hơn

Thông thường những người phụ nữ chưa kết hôn sẽ cảm thấy sợ việc mang thai và sinh con, nhưng phụ nữ có gia đình đều có xu hướng mong muốn có một em bé cho cả hai. Nhưng trên thực tế, sinh con luôn là một “việc” mạo hiểm, khó khăn và nhiều nỗi niềm nhất của các cặp vợ chồng. Một đứa trẻ có thể giúp vợ chồng bạn gần nhau và gắn kết với nhau hơn, tuy nhiên cũng có thể sẽ tạo nên những tranh cãi hoặc có thể làm cho hai bạn xa nhau mãi mãi.

Đơn giản hơn, nếu cả hai bạn đều nhận thức được tầm quan trọng của trách nhiệm làm cha mẹ và việc giữ gìn hạnh phúc gia đình thì một em bé khi chào đời sẽ có nhiều khả năng mang 2 bạn đến gần nhau hơn. Và ngược lại, con cái sẽ không thể gắn kết hai bạn với nhau nếu vợ chồng bạn xem chúng là một gánh nặng hoặc không thể chịu nỗi sự vất vả khi có một em bé.

sau khi kết hôn

Xung đột với nhà chồng sẽ không thể dung hòa

Hầu hết niềm quan tâm hàng đầu của những người phụ nữ chưa kết hôn đó là sợ việc xích mích với cha mẹ chồng, anh chị hoặc họ hàng bên nhà chồng. Và nếu bạn tin rằng khi gặp xung đột với nhà chồng của bạn thì bạn cần phải thiết lập các mối quan hệ thù địch ngay từ đầu, suy nghĩ này có thể khẳng định rằng bạn sẽ mãi mãi không thể dung hòa được với họ.

Thay vào đó, bạn hãy nhớ rằng mẹ chồng và bạn đều yêu thương một người đàn ông, tình yêu này sẽ giúp cả hai xích lại gần nhau hơn. Vì thế, hãy xây dựng một tình yêu và sự quan tâm với mẹ chồng để có thể cùng bà sẻ chia những câu chuyện trong gia đình, vì mẹ chồng cũng từng là con dâu. Hãy nhớ rằng, mọi mối quan hệ đều có thể dung hòa được nếu bạn có đầy đủ thành ý và chân thành.

Trên đây là những đồn thổi phổ biến nhất mà hầu hết phụ nữ chưa kết hôn nào cũng từng được nghe qua ít nhất 1 lần hoặc cũng đã từng tưởng tượng đến viễn cảnh đó. Tuy nhiên, bạn có mặt trên đời này là một điều rất đặc biệt và chuyện tình của bạn cũng sẽ đặc biệt nếu hai bạn có đầy đủ sự yêu thương cho nhau. Vì thế đừng để hôn nhân của mình giống như mọi câu chuyện khác nhé!

Bài viết liên quan