Mẹ và Con - Đại vận là thời điểm mà vận may lớn của một người phụ nữ xuất hiện và giúp họ thay đổi toàn bộ cuộc sống của mình theo hướng tốt đẹp và viên mãn hơn. Câu hỏi đặt ra là khi nào thì chúng ta sẽ nhận ra đại vận của mình sắp đến?

Khi bàn về vấn đề “làm thế nào để thu hút vận may đến với mình”, một diễn giả tại chương trình TED TALK nổi tiếng đã có giải thích rằng may mắn hay thời vận giống như một cơn gió. Nó có thể thổi đến với một người từ bất kỳ hướng nào và trong bất kỳ thời điểm nào. Việc của chúng ta không phải là đoán chúng đến từ đâu, làm thế nào để thu hút chúng mà là học cách nhận ra cơ may và tận dụng một cách tối đa để thay đổi vận mệnh của chính mình. Và đó chính là thời điểm mà mỗi người bước vào đại vận của mình. Một người phụ nữ khi chuẩn bị bước vào đại vận thường có 3 dấu hiệu cụ thể sau đây:

Xây dựng được lối sống kỷ luật

Khi xuất sắc đăng quang ngôi vị Hoa hậu Hòa Bình 2021 (Miss Grand 2021) trong đêm chung kết trên đất Thái Lan, Nguyễn Thúc Thùy Tiên đã nhận được vô số lời khen ngợi từ người hâm mộ nước nhà. Cô là đại diện đầu tiên của Việt Nam lên ngôi hậu ở một sân chơi nhan sắc cấp thế giới.

thùy tiên

Tuy nhiên cũng có không ít người cho rằng ngôi vị của Thùy Tiên có được là nhờ may mắn. Quan điểm này đến nhiều từ các fan hâm mộ quốc tế. Tuy nhiên có lẽ họ đưa ra các nhận xét thiếu thiện cảm trên khi chưa biết rõ về hành trình đăng quang của nàng hậu sinh năm 1998.

Thùy Tiên có một tuổi thơ không hạnh phúc khi bố mẹ ly hôn từ năm cô 4 tuổi và phải sống với dì ruột từ đó đến năm 18 tuổi. Cô sớm phải học cách sống tự lập và đã tự mình làm việc để trang trải cuộc sống từ năm 18 tuổi. Dù làm nhiều nghề như lễ tân, trợ giảng, người mẫu… Thùy Tiên vẫn không bỏ dở việc học.

Để vừa làm và vừa theo học tại Khoa Pháp Văn – Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh và Khoa Du lịch của Đại học Hoa Sen. Không chỉ có vậy, Thùy Tiên còn rất năng nổ tham gia các cuộc thi sắc đẹp từ nhỏ đến lớn trong nước.

Năm 2017, cô là Á khôi 1 cuộc thi Hoa Khôi Nam Bộ. Năm 2018, cô lọt top 5 Hoa Hậu Việt Nam và đạt giải Người đẹp Nhân ái. Cô cũng là đại diện của Việt Nam tham dự cuộc thi Hoa hậu Quốc tế 2018 và dừng bước ở ngoài top 15. Không bỏ cuộc, Thùy Tiên tiếp tục thử sức ở Hoa hậu Hòa Bình 2021 và xuất sắc đăng quang.

Để duy trì sắc vóc, nâng cấp kiến thức và hoàn thiện các kỹ năng, Thùy Tiên đã rèn luyện rất nghiêm túc và cực kỳ khoa học. Chính kỷ luật thép cùng ý chí mạnh mẽ là chìa khóa giúp nàng hậu sinh năm 1998 vươn tới vinh quang. Cô là ví dụ tiêu biểu cho những người phụ nữ biết nắm bắt đại vận bằng sự kỷ luật của mình. Đằng sau một diện mạo xuất sắc, một phong thái vạn người mê là một quá trình dài phấn đấu không ngừng nghỉ của Thùy Tiên.

Có được một tinh thần lạc quan

Bên cạnh kỷ luật thì thái độ lạc quan và luôn nhìn vào điều tích cực là dấu hiệu cho thấy một người phụ nữ đã sẵn sàng nắm bắt cơ hội đời mình. Bởi lẽ thông thường, các cơ hội hay vận may sẽ không xuất hiện trong một hình ảnh rõ ràng và dễ nhận biết.

Đa số các trường hợp, cơ hội thường đến với chúng ta trong hình ảnh của một khó khăn, một thách thức hoặc một nguy cơ lớn. Và để nhận diện được nó, chị em cần phải có được một cái nhìn lạc quan và tư duy tích cực.

Nhà văn J. K. Rowling – tác giả của bộ truyện Harry Potter là một ví dụ tiêu biểu cho điều này. Trước khi tạo ra cậu bé phù thủy lừng danh thế giới, nữ tác giả đã sống trong một mớ bi kịch tồi tệ. Mẹ ruột qua đời, người chồng đầu tiên rời bỏ và cô phải sinh con một mình.

J. K. Rowling

Dù vậy J. K. Rowling chưa bao giờ gục ngã. Cô đã dùng chính thực tại đau khổ đó làm chất liệu để tạo nên câu chuyện của Harry Potter và thế giới phù thủy đầy kỳ ảo. Tác phẩm cũng trải qua 12 lần bị từ chối bởi các nhà xuất bản trước khi được in ra và trở thành quyển sách gối đầu giường của hàng trăm triệu thế hệ đọc giả trên toàn thế giới.

Cô đã tự mình tạo ra cơ hội và nắm bắt tốt đại vận của mình. Nếu không có tinh thần lạc quan, rõ ràng J. K. Rowling sẽ mãi là một người phụ nữ đau khổ và mãi mãi không được ai biết đến chứ không phải là nữ nhà văn có khối tài sản lên tới 1,2 tỷ USD (theo New York Times).

Luôn khiêm tốn và cầu thị

Đây chính là dấu hiệu thứ 3 của một người phụ nữ sắp bước vào đại vận của mình. Sự khiêm tốn sẽ giúp họ tránh được thói tự mãn của bản thân. Nhờ đó, họ sẽ không ngừng học hỏi, duy trì kỷ luật bản thân, trau dồi kiến thức và nâng cấp giá trị của mình. Trở lại với câu chuyện của Thùy Tiên, chúng ta sẽ dễ dàng nhận ra điều này.

thùy tiên học vấn

Nàng hậu sau khi có được các thành tích tốt ở những cuộc thi trong nước vẫn không ngừng nỗ lực cải thiện mình. Trước vòng chung kết Hoa hậu Hòa Bình 2021, cô cũng không xuất hiện một cách quá phổ biến trên các mặt báo như những đại diện trước. Thông tin về Thùy Tiên chỉ xuất hiện nhỏ giọt và ít ỏi ở một số bản tin.

Sự khiêm tốn này đã giúp Thùy Tiên không bị đặt quá nhiều áp lực từ công chúng. Từ đó cô có cơ hội để nhìn rõ vào bản thân mình và nhận ra các khuyết điểm để cải thiện. Thùy Tiên đã chinh phục ban giám khảo bằng các câu trả lời rất thông minh và cho thấy sự chuẩn bị kỹ lưỡng.

Ngay cả các khán giả tại Thái Lan cũng bị chinh phục khi nàng hậu “bắn tiếng Thái cực ngọt” khi xuất hiện trên sân khấu. Đó chính là những điều mà cô có được từ sự khiêm nhường và thái độ không ngừng học hỏi để trau dồi bản thân.

Từ những câu chuyện của Hoa hậu Nguyễn Thúc Thùy Tiên hay nhà văn J. K. Rowling nói trên, chúng ta đều thấy được rằng thành công và vinh quang của mỗi người dù khác nhau vẫn có những nét tương đồng. Và nó đến từ 3 dấu hiệu mà họ sở hữu để nắm bắt được đại vận của mình.

Bài viết liên quan