Mẹ và Con - Cho dù vẻ ngoài của bạn không ưa nhìn cũng không cần phải so đo về chuyện nhan sắc. Muốn được mọi người yêu mến, bạn phải nâng cấp bản thân một cách toàn diện cả về nhan sắc lẫn nhân phẩm.

Có nhan sắc là một điểm cộng lớn trong nhiều khía cạnh của cuộc sống. Thế nhưng nó không phải là vũ khí để người phụ nữ chiến thắng một bài thi, một loại thử thách nào đó trong cuộc sống cho dù ngay cả đó có là một cuộc thi về nhan sắc đi chăng nữa!

Chúng ta có thể thấy những ngày gần đây, cộng đồng mạng sôi sục với hình ảnh đại diện Việt Nam chinh chiến tại những đấu trường nhan sắc tầm cỡ quốc tế. Trong những nàng hậu, có người thì nhận giải cao, có người thì đã làm cố gắng hết mình nhưng may mắn vẫn chưa mỉm cười. Vẻ đẹp là tiêu chí đánh giá, nhưng nó không phải yếu tố quyết định. Một người phụ nữ có nhan sắc xuất chúng tại sao vẫn không giành được danh hiệu cao, mặc cho nàng ấy đã nỗ lực thay đổi ngoại hình, tô son, điểm phấn để mình trở thành một hình tượng rực rỡ?

Cái đẹp ngoại hình dù gì cũng không lấp được những khoảng trống về tâm hồn, sự thiếu hụt về tri thức và nhân phẩm của một người phụ nữ. Một người phụ nữ thông minh, mạnh mẽ, bản lĩnh như thế nào, cái tâm chân thật của họ mới có khả năng toát ra được ánh sáng của vẻ đẹp ấy. Nếu chỉ lợi dụng sự mềm mại của lụa là, sự lấp lánh của phấn son, sự lung linh của những bức ảnh hình thì chẳng khác nào mặc thêm váy áo cho một búp bê đồ chơi không có ý thức.

nhan sắc

Không có gì phải lo nếu nhan sắc của bạn… bình thường

Có rất nhiều người đồng tình với quan điểm rằng, vẻ ngoài xinh đẹp là một tấm vé thông hành, mọi người sẽ “xếp hàng” để đối xử tốt với bạn. Khi cô đơn thì cũng sẽ có vài anh đến để tâm sự, khi cảm thấy khó khăn thì cũng có người động lòng thương mà đến giúp đỡ, khi đi dạo phố cũng có nhiều người trầm tồ ngoái lại nhìn và xin giữ liên lạc, khi xin việc thì cũng dễ dàng lọt vào mắt xanh của nhà tuyển dụng.

Nhưng có thực sự là như vậy không khi rõ ràng có rất nhiều cô gái có vẻ ngoài bình thường, không có điểm nào đặc sắc, nhưng lại được rất nhiều người yêu quý. Thứ được ưu ái nhất thời là ngoại hình, thứ được ưu ái cả đời là nhân phẩm. Nếu bạn không tự nhiên mà có được nhan sắc thì hãy đầu tư cho trí tuệ và EQ.

Chắc hẳn bạn từng nghe nhiều nói tuy cô A không đẹp nhưng cô ấy có duyên. Cái duyên ngầm đó chính điểm thu hút và làm mọi người xung quanh quý mến. Và nó cũng không phải là một thứ gì đó hữu hình để chúng ta chỉnh sửa bằng phẫu thuật thẩm mỹ, hoặc dùng những thủ thuật trang điểm để đánh bóng. Có thể bạn cũng từng gặp những trường hợp như có một cô gái trong công ty dù có chiều cao rất giới hạn, hoặc có một thân hình ngoại cỡ, vẫn được các sếp yêu quý và trao cho những trọng trách đặc biệt. Đó chính là sự chứng minh cho ý vẻ đẹp ngoại hình không bao giờ là tất cả. Phẩm chất và năng lực thật sự mới quyết định được giá trị con người.

Xã hội chuộng nhan sắc… và cũng cần nhiều hơn thế nữa

Vẻ ngoài xinh đẹp là một bước đệm, nhưng nhiều lắm cũng chỉ khiến người ta muốn lắng nghe bạn nói thêm đôi ba câu. Đến cuối cùng thì liệu vẻ đẹp ấy có khiến mọi người trở thành những người bạn thân lâu năm, những người chị em đối xử với nhau thật lòng, những người đồng nghiệp tốt bụng, những người yêu chung thủy?

nhan sắc hay nhân phẩm

Nếu bạn có quyền chọn lựa chọn giữa hai anh chàng, người đầu tiên là một anh trai cao to, vạm vỡ, với gương mặt góc cạnh, đầy nam tính, nhưng tính tình thì thô lỗ, gia trưởng và thường bắt bạn phải ra sức chiều chuộng. Người thứ hai là một người có nhan sắc trung bình, chiều cao cũng không vượt trội và cũng không cao hơn bạn là mấy, nhưng cực kỳ tâm lý, luôn quan tâm và khiến cho bạn cười mỗi khi mệt mỏi… Bạn sẽ chọn ai?

Những người chín chắn, khôn ngoan đều sẽ chọn chàng trai thứ hai. Trong khi anh chàng đầu tiên đem đến một ấn tượng khó quên về vẻ đẹp của mình, anh thứ hai mất nhiều thời gian để ghi điểm bởi tính cách của anh ấy nhưng cuối cùng mới là người chiến thắng được trái tim của cô gái.

Nếu phải so sánh và lựa chọn giữa những người có ngoại hình đẹp và những người có EQ cao vào cuộc đời của bạn, thì rõ ràng bạn cũng phải thừa nhận rằng ngoại hình ưa nhìn cũng không phải là một lợi thế lớn đâu.

Đối với người phụ nữ cũng như vậy, bạn có quyền tự hào nếu may mắn có nhan sắc đẹp. Nhưng song song với đó, tri thức, nhân cách cũng cần được đầu tư và trau dồi bằng ý chí của mình. Sự hài hòa giữa vẻ đẹp bên trong và bên ngoài tạo nên sự toàn diện mà không có ai có thể bắt kịp bạn được.

Cho dù vẻ ngoài của bạn không ưa nhìn cũng không cần phải so đo về chuyện nhan sắc. Ai cũng đều có thiếu sót cả, những người được coi là thực sự chiến thắng là những người không cố chấp với thiếu sót của bản thân, đồng thời phát huy ưu điểm vốn có. Muốn được mọi người yêu mến, bạn phải nâng cấp bản thân một cách toàn diện cả về nhan sắc lẫn nhân phẩm, trở thành một người có sức hút thật sự, chứ không phải chỉ có một khuôn mặt đẹp.

Tags:

Bài viết liên quan

yêu xa nên tặng quà gì cho bạn trai

Yêu xa nên tặng quà gì cho bạn trai để tình cảm thêm mặn nồng?

Mẹ và Con - Người xưa thường nói "Xa mặt cách lòng", ý nói những người yêu nhau khi ở xa nhau, ít có cơ hội quan tâm và thấu hiểu nhau nên tình cảm rất dễ nhạt nhòa, có bất đồng cũng khó thể xoa dịu được. Có thể nói, yêu xa cũng được xem là một thử thách lớn trong tình yêu, và những món quà nho nhỏ được trao đi sẽ giúp người kia cảm thấy ấm lòng, vững tin hơn về tình cảm của cả hai.