Mẹ&Con – Nếu bạn cũng đang nuôi con nhỏ và do một vài điều kiện không thể đi ra ngoài làm việc thì hãy tham khảo bài viết dưới đây để tăng thêm thu nhập cho gia đình nhé! 10 mẹo giúp mẹ tiết kiệm chi tiêu trong mùa nắng nóng 7 cách tiết kiệm tiền đi chợ Bí quyết cho mẹ vừa đi làm vừa nuôi con nhỏ

Vừa nuôi con vừa kiếm tiền có thể sẽ hơi vất vả đôi chút. Bởi việc nuôi con nhỏ cũng đã khiến nhiều mẹ phải “đầu tắt mặt tối”. Tuy nhiên, nếu mẹ biết cách lựa chọn công việc phù hợp thì vẫn có thể cân bằng mọi thứ. Dưới đây là những công việc và bí quyết giúp mẹ thực hiện tốt điều đó, đừng bỏ qua nhé!

Nhận làm đồ gia công

Với các mẹ bỉm sữa nhận làm đồ gia công từ các cửa hàng đồ handmade cũng là cách kiếm thu nhập đơn giản. Những công việc này không đòi hỏi bạn phải khéo tay, chỉ cần có tính tỉ mẩn và kiên nhẫn một chút.

Các đồ gia công bạn có thể làm khi chăm con nhỏ có thể là đóng gói bông ráy tay, thêu tranh chữ thập, làm vòng tay, gấp hộp giấy, làm hoa, dán thiệp…

Bán hàng online

ban-hang

Vừa chăm con nhỏ vừa bán hàng online. (Ảnh minh họa)

Bạn hãy tận dụng các ưu điểm của trang mạng xã hội như facebook, zalo… để làm nơi kinh doanh. Bán hàng oline sẽ giúp bạn có nhiều thời gian chăm sóc cho bé mà vốn bỏ ra lại ít do không phải chi trả mặt bằng hay nhân viên bán hàng. Tùy theo đối tượng khách hàng bạn nhắm tới mà có thể lựa chọn các mặt hàng phù hợp như quần áo, đồ gia dụng, đồ dùng cho bé, mỹ phẩm…

Tuy nhiên, với việc phải chăm em bé thì bạn nên thuê một người chuyển giao hàng (shipper) để không phải chạy ra ngoài.

Làm gia sư tại nhà

Nếu bạn có kiến thức và hiểu biết chuyên sâu về các lĩnh vực đánh đàn, thanh nhạc, tiếng Anh, dạy Toán, Lý, Hóa… thì hãy tranh thủ những thời gian bé ngủ hoặc buổi tối có thêm người trông bé, dành ra 1-2 tiếng đồng hồ để dạy kèm tại nhà.

Cộng tác viên viết bài

cong-tac

Vẫn kiếm được khoản tiền kha khá cho mẹ chăm con nhỏ nhờ làm cộng tác viên viết bài. (Ảnh minh họa)

Hiện nay, nhiều trang web bán hàng cần tuyển người chăm sóc nội dung quảng cáo sản phẩm hay các tòa soạn báo điện tử đang tuyển dụng các cộng tác viên viết bài. Nếu bạn có khả năng viết lách hay có kiến thức về lĩnh vực chuyên môn nào đó, kinh nghiệm mang thai, chăm sóc bé sơ sinh, tâm sự gia đình… hãy liên hệ xin làm cộng tác. Với công việc này, bạn có thể nhận tiền nhuận bút tùy theo chất lượng bài viết, lượt view hay dạng bài. Đặc biệt, nếu có khả năng ngoại ngữ tốt bạn nên lựa chọn làm dịch thuật sẽ thu được một khoản kha khá trong thời gian chăm con đấy.

Sửa quần áo, phụ kiện

Hiện nay, nhiều người thường lựa chọn việc mua sắm quần áo may sẵn hơn là việc đặt may riêng. Do đó, việc khách hàng gặp các lỗi nhỏ trên sản phẩm như quá dài, quá ngắn, quá rộng hay muốn bóp ống lại cũng theo đó mà gia tăng.

Nếu bạn khéo tay, có kinh nghiệm may, sửa quần áo, phụ kiện và có sẵn máy khâu thì hãy mở ngay một cửa hàng nhỏ tại gia để vừa nuôi con vừa kiếm tiền.

Tags:

Bài viết liên quan

thực phẩm gây mất sữa

“Điểm danh” những thực phẩm gây mất sữa sau sinh, mẹ nhớ nhé!

Mẹ và Con - Sữa mẹ là nguồn dinh dưỡng quý giá giúp bé khỏe mạnh và phát triển toàn diện trong những năm tháng đầu đời. Việc bảo vệ nguồn dinh dưỡng quý giá này là rất quan trọng. Bên cạnh thói quen sinh hoạt hàng ngày, chế độ ăn uống cũng quyết định rất lớn đến chất lượng của nguồn sữa mẹ. Vì vậy, bên cạnh các thực phẩm tốt cho sữa, mẹ cũng nên "đề phòng" nhóm thực phẩm gây mất sữa sau sinh.