Mẹ và Con - Các cặp đôi sắp cưới không chỉ nên quan tâm đến đời sống sau kết hôn mà còn phải chú ý đến những vấn đề tiền hôn nhân được liệt kê trong bài viết sau đây. Nhờ đó, mọi cặp vợ chồng đều sẽ tìm thấy tiếng nói chung cho một cuộc hôn nhân hạnh phúc.

Khi nghĩ về việc tìm kiếm một nửa của mình, chúng ta thường mơ về một tình yêu màu hồng và mong muốn xây dựng mái ấm hạnh phúc và ổn định bên nhau. Chúng ta ít khi nghĩ về những kịch bản không được đẹp như mơ có thể xảy ra sau khi cả hai về chung một nhà.

Thế nhưng, “hôn nhân không chỉ toàn màu hồng”. Vậy làm thế nào để có một hôn nhân viên mãn? Tạp chí Mẹ và Con sẽ giúp bạn đặt ra những câu hỏi cho mình và người bạn đời để cả hai tìm tiếng nói chung cho một cuộc hôn nhân hạnh phúc bằng những lời khuyên sau đây. 

những vấn đề tiền hôn nhân

Ý nghĩa quan trọng của một cuộc trò chuyện về những vấn đề tiền hôn nhân trước khi cưới là cả hai có thời gian để nhìn nhận và nói ra mọi vấn đề một cách cởi mở và trung thực nhất. Cho dù đó là nỗi sợ xung quanh việc trở thành một người vợ/chồng tốt hay cha mẹ, hay lo sợ về xung đột, các cặp vợ chồng cần phải tìm cách xác định những điều đó và cùng nhau thương lượng, tìm hướng giải quyết ngay trước khi cưới.

Mục tiêu tài chính của cả hai là gì và sẽ cố gắng đạt được như thế nào?

Đầu tiên và quan trọng nhất, hai bạn cần thẳng thắn với nhau về mặt tài chính, tiền bạc. Đây luôn là vấn đề gây ra nhiều tranh cãi giữa vợ và chồng và làm mất hòa khí gia đình. Do vậy trước khi tiến đến hôn nhân, hai bạn cần ngồi lại và thống nhất về các khoản chi tiêu và phân chia trách nhiệm tài chính hẳn hoi để không có nhiều bất đồng khi dọn về chung một nhà. 

Tốt nhất bạn hãy chuẩn bị các câu hỏi như: Dự kiến chia sẻ các khoản chi phí như thế nào? Chúng ta sẽ hợp nhất các tài khoản của mình chứ? Chúng ta sẽ ưu tiên chi tiêu như thế nào?… 

Nhiều người vẫn thường mang tâm lý sợ sệt rằng những cuộc trò chuyện quá thẳng thắn như thế này sẽ dễ chạm vào tự ái của đối phương và dẫn đến những tranh cãi trước thềm hôn lễ diễn ra. Tuy nhiên, đây là cách chúng ta dự phòng cho những mâu thuẫn căng thẳng hơn sau này cũng như có những khoản chi tiết hợp lý hơn cho gia đình nhỏ của mình. Hãy bàn bạc vấn đề tài chính với người bạn đời của bạn một cách tinh tế để không gây hiểu lầm lẫn nhau, bạn nhé!

Sinh con và các vấn đề khi mang thai

Đây là một trong vấn đề quan trọng mà hai bạn cần bàn bạc với nhau trước khi cưới. Bởi mong muốn về con cái của hai người có thể khác nhau. Bạn nên trò chuyện nhiều hơn để hiểu được nhu cầu và tâm lý đối phương như: Thời điểm nào thích hợp cho việc có con? Có bao nhiêu con là đủ? Cả hai đều thật sự muốn có con hay không? Ngoài ra, chúng ta cũng cần phải quan tâm đến sức khỏe sinh sản của người bạn đời của mình, để từ đó có kế hoạch sinh nở phù hợp.

Kỳ vọng về cách chăm sóc trẻ và nuôi dạy con cái là gì?

Những vấn đề tiền hôn nhân nóng hổi cho các cặp đôi sắp cưới 2

Nếu cả hai bạn đều muốn có con và muốn có thật nhiều con thì câu chuyện tiếp theo là vấn đề nuôi dạy trẻ. Đặc biệt là đối với những gia đình đa văn hóa, cách dạy con của vợ hoặc chồng có thể mâu thuẫn với nhau. Do đó, việc thống nhất phương pháp nuôi dạy trẻ là cực kỳ quan trọng. 

Một số câu hỏi bạn có thể đặt như: Có mong đợi gì về việc chăm sóc con cái và nuôi dạy con cái? Nuôi con theo kiểu truyền thống hay hiện đại? Nếu không cùng nhau thống nhất, vấn đề nuôi dạy con cũng sẽ có thể là nguyên nhân dẫn đến những bất đồng trong cuộc sống hôn nhân.

Những mối quan tâm về chuyện chăn gối

Chuyện chăn gối là một trong những vấn đề tiền hôn nhân mà chúng ta cần quan tâm và có kiến thức về nó nhiều nhất. Quan hệ tình dục là sợi dây gắn kết tình cảm của hai người yêu nhau, nó  làm cho vợ chồng có thể hiểu nhau nhiều hơn, hạnh phúc hơn thông qua sự hòa hợp về mặt thể xác. 

Nhiều nghiên cứu cũng chỉ ra rằng, hơn 80% các cặp vợ chồng trên thế giới ly hôn do đời sống tình dục không hòa hợp. Vì vậy trước khi cưới chúng ta cũng cần quan tâm đến vấn đề này, các bạn nhé!

Lời kết cho những vấn đề tiền hôn nhân

hôn nhân

Ngoài ra, tùy theo mỗi cặp đội còn có những vấn đề tiền hôn nhân khác cần “đặt lên bàn” và thống nhất với nhau. Bởi lẽ, không có gì đảm bảo để chứng minh cuộc hôn nhân của bạn hoàn toàn bền vững và sẽ không bao giờ xảy ra việc ly hôn. Nhưng học cách trò chuyện với nhau trước khi chuẩn bị cưới sẽ là cơ hội tốt nhất để cả hai dành cho nhau sự tôn trọng, nhường nhịn và phát triển tình cảm. Đó là con đường ngắn nhất để mối quan hệ tình cảm của bạn luôn được hâm nóng và phát triển bền chặt vượt qua mọi chướng ngại.

Bài viết liên quan