Mẹ&Con - Là người quản lý gian bếp gia đình, mẹ phải thật thông thái để vừa mang lại những bữa ăn ngon vừa bảo đảm sức khỏe của cả nhà. Thực phẩm không chỉ đòi hỏi phải tươi ngon, an toàn hợp vệ sinh mà ngay cả cách kết hợp các món ăn với nhau cũng cần phải khoa học, vì nếu không nhẹ thì làm giảm công dụng của nhau, nặng còn gây ra tình trạng ngộ độc cho cơ thể. 10 lưu ý hữu ích giúp bạn "thoát" ngộ độc thực phẩm Những thực phẩm tuyệt đối không dùng lúc đói

1.Cà rốt kỵ củ cải

Hai thứ này ăn chung sẽ phá hủy các thành phần dinh dưỡng của nhau, dẫn đến tình trạng “ăn cũng như không”.

Những thực phẩm kỵ nhau dễ gây hại cơ thể 6

2.Dưa chuột kỵ cà chua

Mẹ có thói quen trộn salad bằng dưa chuột và cà chua? Vậy mẹ chỉ nên chọn 1 trong 2 để sử dụng vào món salad thôi nhé, vì dưa chuột ăn chung với cà chua sẽ làm giảm khả năng hấp thụ vitamin C của cơ thể.

Những thực phẩm kỵ nhau dễ gây hại cơ thể 7

3.Tỏi kỵ trứng vịt

Rán trứng vịt với tỏi rất độc, nếu muốn món trứng rán được thơm ngon, mẹ có thể sử dụng hành tím thay vì dùng tỏi.

4.Sữa đậu nành kỵ trứng gà

Mẹ rất khoái trộn trứng gà so vào ly sữa đậu nành nóng hổi, mang lại một hương vị thơm lừng, bổ dưỡng? Từ giờ mẹ đừng uống món ấy nữa nhé vì chúng sẽ cản trở tiêu hóa, gây khó tiêu, đầy bụng đấy mẹ.

5.Quả hồng kỵ cua

Nếu vừa ăn cua xong lại tráng miệng liền bằng quả hồng, rất dễ dẫn đến kết tủa, hình thành các sỏi trong dạ dày.

6.Quả hồng kỵ thịt ngỗng

Thịt ngỗng ăn cùng với quả hồng sẽ dễ ngưng tụ thành protein acid tannic, tích tụ trong dạ dày, trường hợp nặng có thể gây tử vong.

7.Quả hồng kỵ khoai lang

Khoai lang và hồng kết hợp với nhau vừa khó tiêu hóa, lại không dễ đào thải ra ngoài, dễ bị tạo thành sỏi, nghiêm trọng hơn còn đe dọa sức khỏe của dạ dày.

8.Gan lợn kỵ giá đỗ

Nếu mẹ xào chung hoặc ăn gan lợn với giá đỗ cùng một lúc hoặc trong thời gian gần nhau sẽ làm vitamin C bị oxy hoá, khiến giá đỗ thành chất bã, mất hết dinh dưỡng.

9.Khoai môn kỵ muốn tiêu

Hai món này ăn cùng dễ làm ruột đau thắt.

Những thực phẩm kỵ nhau dễ gây hại cơ thể 8

10.Dưa hấu kỵ thịt dê

Ăn thịt dê xong lại tráng miệng bằng dưa hấu rất dễ trúng độc.

11.Hoa quả nhiều axit tanic kỵ hải sản

Các loại hoa quả chứa nhiều axit tanic như ổi, hồng, nho nếu ăn cùng hải sản sẽ thường khó tiêu hóa, gây đau bụng, buồn nôn.

12.Tôm kỵ vitamin C: 

Vừa ăn tôm lại uống vitamin C hay ăn những thức ăn có chứa vitamin C như ớt, cà chua, mướp đắng, cam quýt, chanh… sẽ khiến cơ thể dễ bị trúng độc, nặng có thể gây tử vong.

13.Thịt ba ba kỵ trứng gà

Hai thứ này ăn chung sẽ dẫn đến chất đạm biến chất, giảm giá trị dinh dưỡng, thai phụ và sản phụ càng không nên ăn.

14.Thịt bò kỵ hạt dẻ

Ăn chung sẽ làm giảm giá trị dinh dưỡng của nhau.

15.Thịt bò kỵ rượu

Uống rượu và nhâm nhi thịt bò dễ dẫn đến các chứng như táo bón, viêm khóe miệng, mắt đỏ, ù tai.

Tags:

Bài viết liên quan