Mẹ&Con – Nhắc đến nước dừa ai cũng biết đến những công dụng vô cùng tuyệt vời của nó như: tốt cho tim mạch, tốt cho hệ tiêu hóa, tăng cường hệ miễn dịch, chống viêm… Nhưng không phải lúc nào nước dừa cũng mang những lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe. Cải thiện năng lực trí não 1 - Phương pháp tư duy & Kích hoạt trí não Mẹo hay thổi bay thuốc nhuộm tóc dính trên da Đau bụng “tháng” quá mức có ảnh hưởng việc có con?

Người béo phì không nên uống nhiều nước dừa

Ắc hẳn khi đọc đến đây, bạn sẽ thắc mắc vì sao uống nước dừa lại tăng cân trong khi lại có rất nhiều người dùng nước dừa để giảm cân. Thật ra thì trong nước dừa có chứa rất nhiều carbohydrate và chất điện giải sẽ khiến cân nặng của bạn tăng vụt nếu như không luyện tập thể dục. Và đối với những người béo không nên uống quá nhiều nước dừa, điều đó sẽ dẫn đến một lượng lớn chất điện giải dư thừa và gây tăng cân. Vì thế nếu bạn đã và đang uống quá nhiều nước dừa mà không luyện tập thì nên dừng lại ngay đi nhé.

nước dừa

Nếu bạn nạp quá nhiều chất điện giải có trong nước dừa mà không tập thể thao sẽ gây tăng cân.

Không nên uống sau khi vận động

Một điều cấm kị là sau khi  vận động mạnh, làm những công việc nặng, mất sức tuyệt đối không được uống nước dừa. Vì sau khi vận động, cơ thể mất sức, rất yếu, khi uống nước dừa vào sẽ gây bủn rủn tay chân, giảm đi sự nhanh nhẹn của phản xạ và sức dẻo dai của bạn.

Tuy nhiên bạn vẫn có thể uống nước dừa sau khi cơ thể đã dần hồi phục năng lượng và chỉ nên uống từng chút một, không được uống quá nhiều và quá nhanh.

Uống quá nhiều nước dừa sẽ gây hại cho sức khỏe

Nước dừa có tính giải nhiệt, thanh lọc cơ thể nhưng nếu lạm dụng quá nhiều sẽ dẫn đến hạ đường huyết, sức khỏe suy yếu và làm mềm gân cơ. Theo GS.TSKH Bùi Quốc Châu (Giám đốc Trung tâm Diện chuẩn điều khiển liệu pháp và xoa bóp Việt Nam) cũng đã cho biết nếu uống từ 3 – 4 trái dừa/ngày sẽ gây hại đến sức khỏe con người. Và điều đó được thể hiện rõ ở những bệnh nhân mắc chứng suy nhược cơ thể, thể hàn hay lạnh và huyết áp thấp.

không lạm dụng nước dừa

Uống nước dừa không đúng cách sẽ gây nguy hiểm đến tín mạng và sức khỏe.

Uống nước dừa vào ban đêm

Trời nóng, nhiều người chọn nước dừa để giải khát vào ban đêm. Tuy nhiên, uống nước dừa vào ban đêm không hề tốt cho sức khỏe. Vì nước dừa thuộc tính âm nên khi bạn kết hợp chúng với hai thuộc tính âm khác là đá và ban đêm sẽ khiến bạn dễ lạnh bụng dẫn đến đau bụng gây tiêu chảy. Thời điểm lý tưởng để uống nước dừa đó là buổi sáng hoặc buổi trưa.

Mẹ bầu có thai 3 tháng đầu tiên không được uống nước dừa

Uống nhiều nước dừa sẽ làm mềm yếu gân cơ, hạ huyết áp dễ dẫn đến sẩy thai cho mẹ bầu trong ba tháng đầu tiên. Vậy nên, trong ba tháng đầu tiên của thai kỳ bầu nên hạn chế uống nước dừa. Thời điểm vàng để uống nước của bầu là ba tháng giữa thai kỳ. Nhưng mẹ chỉ nên uống 1 trái/ngày và không được uống vào buổi tối nhé.

thai 3 tháng đầu không nên uống nước dừa

Uống nước dừa sẽ giúp mẹ bầu thư giãn, thanh nhiệt nhưng không được uống trong quá trinh mang thai 3 tháng đầu tiên.

Bé dưới 6 tháng tuổi không được uống nước dừa

Trong giai đoạn này, hệ tiêu hóa của bé hoàn toàn còn rất yếu. Nếu mẹ cho bé uống nước dừa vào thời điểm này sẽ gây đầy hơi, khó tiêu và ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa của bé. Sau 6 tháng tuổi, mẹ có thể cho bé uống nhưng với liều lượng ít để bé làm quen, sau đó tăng dần lên.

Lưu ý:

Đối với những người bị bệnh trĩ, suy nhược cơ thể, thấp khớp, cảm lạnh hay người vừa hồi phục sau khi bệnh không được uống nước dừa vì nó sẽ gây ra những tác hại vô cùng nguy hiểm cho cơ thể.

Tags:

Bài viết liên quan