Bấy lâu nay bạn đã tốn bao nhiêu thời gian để chờ bơ tan chảy khi làm bánh quy, bánh xốp bánh, bánh nước. Bạn hãy thử bào nhuyễn bơ, như thế sẽ giúp bơ tan chảy nhanh hơn.
Việc này luôn xảy ra khi chế biến món trứng, thay vì dùng tay bạn có thể sử dụng vỏ trứng để lấy vụn vỏ trứng ra thế này, rất đơn giản!
Nếu nhà bạn rất mê món trứng, làm sao bạn biết được số trứng mình mua là cũ hay mới? Có đấy, hãy thả những quả trứng vào nước và quan sát độ chìm nổi của trứng.
Bạn tin đi, bạn sẽ không cần phải “đụng móng tay” khi gọt cam đâu. Chỉ cần một vết cắt thông minh trên quả cam thôi!
Bạn ghét phải lãng phí thực phẩm nhưng buồn là điều này lại luôn thường xuyên xảy ra. Vậy hãy trang bị cho căn bếp những chiếc khay đá, rồi cho nước sốt cà chua, hãy bỏ bắt cứ thức ăn dạng lỏng nào bị thừa vào và trữ đông nhé!
Đè, lắc nghe bạo lực quá nhưng bạn thử đi, đây là cách lột tỏi không chỉ siêu nhanh mà còn không để lại mùi khó chịu trên tay của bạn.
Lần sau nếu bạn không muốn mất nhiều thời gian để chờ cho món mì rã đông, hãy tạo một vàng tròn chính giữa trước khi đặt chúng vào lò vi sóng nhé!
Nếu bạn muốn thưởng thức món kem mềm, đây là mẹo hay dành cho bạn. Hãy cho kem vào một túi zipper, rút hết không khí trong túi ra trước khi đặt nó vào tủ lạnh.
Một chiếc khăn tay ẩm ướt đặt bên dưới thớt, sẽ khiến thớt “yên vị” không chạy đi đâu được, giờ yên tâm mà cắt, mà bằm rồi đấy!
Các bạn nhỏ sẽ không có cơ hội làm đổ hay vấy bẩn quần áo khi uống nước nhé! Muốn thế bạn hãy dùng màng bọc thực phẩm để đậy miệng chiếc ly lại.
Kỹ thuật bổ dưa hấu siêu nhanh dành cho bạn!
Thay vì thưởng thức sữa chua như mọi ngày, giờ bạn có thể ăn kem cây sữa chua rồi nhé! Các bé sẽ rất thích món kem, bạn thử đi.
Xà lát bị héo úa rất nhanh khi bảo quan trong tủ lạnh, bạn có thể khác phục bằng cách cho một khăn giấy ăn lên trên rau, chúng sẽ hút hết độ ẩm trong rau diếp, nhờ đó giúp rau xanh lâu hơn.
Bạn đã từng thử ăn sơ ri, cherry theo phong cách này chưa, dùng một chiếc đủa nhỏ để lấy cuống như thế này, quả thật rất thông minh.
Với chỉ nha khoa, bạn có thể cắt bánh hay cắt pho mát một cách dễ dàng, vừa nhanh vừa đẹp. Tuyệt vời!
Thao tác lăn tròn quả chanh trên mặt phẳng sẽ giúp chanh cho nhiều nước hơn.
Thay vì dùng dao bạn có thể sử dụng một chiếc thìa mỗi khi gọt gừng.
6 bước để cắt ớt chuông cực nhanh, cực đẹp
Đặt một chiếc thìa gỗ, hoặc đôi đủa lên trên nồi nước đang sôi, bạn sẽ không lo nước sẽ trào ra ngoài.
Nếu bạn quan sát, sẽ thấy phần bông lan của chiếc bánh kem trở nên khô khi bạn để lâu, vậy nên lần tới nếu ăn không hết bánh, bạn hãy ghim những chiếc bánh sandwich vào như thể này, đảm bảo bánh vẫn giữ được độ mềm mịn.
Mật ong để thời gian dài sẽ bị đông dính chặt vào chai, bạn có thể “cứu” được đấy! Hãy cho nó vào một nồi nước sôi, mật ong sẽ từ từ mềm trở lại.
Đừng mím chặt môi, đừng gồng hết sức để mở nắp, hãy dùng bao tay để mở sẽ dễ dàng hơn và không tốn nhiều sức.
Đặt tất cả những trái cà chua bi vào giữa 2 cái nắp hoặc 2 cái dĩa, và dùng dao cắt theo khe của nắp.
Nước đá làm từ nước đã đun sôi sẽ có độ trong suốt hơn so với nước chưa được đun sôi.
Trong trường hợp bạn muốn nấu ngay món bánh chuối hoặc chè chuối mà chuối lại chưa chín chín muồi, hãy đặt chúng vào lò vi sóng và quay, màu đen trông “khiếp” nhưng bảo đảm chuối bên trong đã chín rồi đấy nhé!
Cá sẽ có vị chanh đậm đà, thơm ngon bằng cách đơn giản này
Đặt những lát chanh vào khay đá/khuôn làm bánh và đông lạnh, cách làm đơn giản này sẽ giúp bạn luôn có nước chanh mát giải khát ngay tức thì.
Công thức đơn giản để làm nước rửa hoa quả: 1 muỗng canh nước cốt chanh + 1 muỗng baking soda + 1 chén nước.