Mẹ&Con - Màng bọc thực phẩm là vật dụng quen thuộc đối với các bà nội trợ, chúng giúp bảo quản thực phẩm, nhất là thức ăn thừa được tươi và ngon hơn. Tuy nhiên, ngoài công dụng này màng bọc thực phẩm còn nhiều công dụng khác nữa có thể bạn chưa biết. Dưới đây là những công dụng hữu ích mà nó mang lại cho bạn. Một vài mẹo vặt hữu dụng từ phấn thơm có thể mẹ chưa biết Mẹo giặt và bảo quản đồ len đúng cách Những loại thực phẩm không nên bảo quản bằng màng bọc

Bảo quản chuối như ý muốn

Những công dụng bất ngờ từ màng bọc thực phẩm 9

Màng bọc thực phẩm có thể giúp bạn kiểm soát mức độ chín của chuối khi bảo quản. Nếu bạn muốn chuối nhanh chín hơn bạn có thể đặt chuối vào cùng những trái cây chín khác như táo, dưa… rồi dùng màng bọc thực phẩm bọc kín lại. Những trái cây chín sẽ phát ra khí Etylen giúp chuối chín nhanh hơn. Ngược lại nếu bạn muốn bảo quản chuối được lâu hơn, bạn chỉ cần quấn cuống chuối bằng màng bọc thực phẩm và bảo quản chúng ở nơi thoáng mát.

Giúp hương vị rượu luôn thơm ngon

Những công dụng bất ngờ từ màng bọc thực phẩm 10

Màng bọc thực phẩm đã được phát hiện là có khả năng loại bỏ hóa chất Trichloroanisole (một hóa chất sinh ra từ những nút gỗ rượu vang bị hỏng) làm hỏng hương vị rượu vang. Vì vậy, khi hương vị của rượu bị biến đổi do chất trên, bạn chỉ cần vo tròn màng bọc thực phẩm lại rồi thả vào chai rượu sau đó lắc nhẹ tay, để trong ít phút. Màng bọc thực phẩm sẽ hấp thụ các chất hóa học và hương vị rượu của bạn sẽ tuyệt vời trở lại.

Cắt bột bánh đẹp mắt

Những công dụng bất ngờ từ màng bọc thực phẩm 11
Bạn có một món bánh được trang trí rất đẹp nhưng những vết cắt gồ ghề, thô nhám khiến bạn không hài lòng về món bánh của mình. Vậy tại sao bạn không dùng màng bọc khi cắt bột bánh nhỉ. Đơn giản bạn chỉ cần phủ màng bọc thực phẩm lên trên bột bánh (đã ướp lạnh) rồi dùng dao cắt, sẽ giúp đường cắt trơn tru và đẹp mắt hơn.

Giữ kem luôn mềm

Những công dụng bất ngờ từ màng bọc thực phẩm 12

Bạn muốn thưởng thức món kèm mềm, tuy nhiên việc bảo quản lâu trong tủ lạnh khiến kem bị đông cứng. Để khắc phục và ngăn kem đông đá, bạn chỉ cần dùng màng bọc thực phẩm bọc kín miệng hộp kem trước khi cho vào tủ lạnh. Màng bọc thực phẩm tạo ra một rào cản chống lạnh, giữ cho kem luôn mềm và ngon hơn.

Món trứng luộc đẹp mắt

Những công dụng bất ngờ từ màng bọc thực phẩm 13

Luộc trứng rất dễ những để có món trứng luộc trông đẹp mắt như trên các tạp chí nấu ăn thì không phải ai cũng biết đâu nhé. Đó chín là dùng màng bọc thực phẩm để luộc trứng. Nghe thật vô lý đúng không. Nhưng sự thật, khi luộc trứng bạn chỉ cần đập vở trứng rồi cho trứng vào trong màng bọc, dùng tay xoắn nhẹ phần đầu màng bọc rồi dùng dây buộc chặt. Sau đó, chỉ cần cho trứng vào luộc trong nước sôi khoảng 5 phút bạn sẽ có một món trứng vô cùng đẹp mắt. Bạn thử xem sao nhé!

Giữ hộp, chai mỹ phẩm không bị đổ

Những công dụng bất ngờ từ màng bọc thực phẩm 14

Bạn rất ngại mang theo dầu gội đầu, nước hoa, sữa ra mặt… khi đi du lịch vì ngại chúng sẽ đổ và làm bẩn mọi thứ trong vali. Sao bạn không sử dụng màng bọc thực phẩm nhỉ! Chỉ cần đặt một miếng bọc thực phẩm phủ lên trên phần nắp của chai trước khi mở nắp. 

Giữ chổi sơn không bị khô

Những công dụng bất ngờ từ màng bọc thực phẩm 15

Việc rửa sạch chổi sơn để dùng những lần sau làm mất khá nhiều thời gian của bạn, nhưng nếu không rửa sạch sẽ khiến chổi bị khô và không sử dụng được nữa. Vậy có cách nào để giúp chổi không dính sơn và không làm mất thời gian của bạn không? Câu trả lời là có, bạn chỉ cần bọc đầu chổi sơn thật chặt với màng bọc thực phẩm. Việc này sẽ giúp giữ chổi sơn được ẩm và có thể sử dụng một cách nhanh chóng vào ngày hôm sau.

Tags:

Bài viết liên quan