Mẹ&Con - "Khó hiểu như phụ nữ khi yêu". Đó là lý do vì sao bạn nhất định phải hiểu được tâm lý phụ nữ khi yêu để "nhận diện" chính xác một nửa của mình nhé!

Tâm lý phụ nữ khi yêu thật lòng khác hẳn hoàn toàn so với nam giới, sẽ có nhiều cung bậc cảm xúc hơn. Bạn có thể tham khảo một vài thông tin dưới đây để hiểu hơn nhé.

Mong muốn được gặp gỡ

Đối với các chàng khi yêu thật lòng thì luôn muốn chiếm hữu riêng cho mình, còn tâm lý phụ nữ khi yêu thật lòng họ sẽ “nhắm” đến lịch trình của đối phương, muốn được liên lạc, gặp gỡ thường xuyên hơn. Vì vậy một điều đơn giản để nhận ra tình yêu thật lòng của phụ nữ chính là họ sẽ gọi điện liên tục, khi giờ nghỉ trưa họ sẽ gọi bạn hỏi đã ăn trưa chưa, hay khi tan làm cuộc gọi sẽ là lời nhắc nhở “anh chạy cẩn thận”.

tâm lý phụ nữ khi yêu thật lòng

Mong muốn được gặp mặt thường xuyên là biểu hiện của tình yêu thật lòng

Nếu bạn đang yêu một cô nàng thường xuyên gọi điện thì cũng đừng vội trách cô ấy. Chẳng qua đó là cách thể hiện rằng cô ấy đang muốn quan tâm bạn mà thôi. Việc bạn nên làm là hãy chủ động hơn trong việc liên lạc lại nhé.

Tâm lý phụ nữ khi yêu thật lòng họ thường thấy bất an

Đây là một cảm xúc rất bình thường mà ngay cả đàn ông và phụ nữ đều có khi yêu. Họ sợ người yêu không chung thủy, sợ người ấy không yêu mình… Vì vậy, các nàng đôi lúc sẽ có vài hành động thái quá như:

  • Giận hờn, trách móc khi bạn trả lời tin nhắn chậm hay gọi không bắt máy
  • Luôn dè chừng và cảnh giác với những người bạn khác giới của người yêu
  • Suy nghĩ nhiều, muốn cảm nhận được tình yêu của từ đối phương
  • Muốn được giới thiệu với bạn bè, người thân của anh ấy

Đối với đàn ông họ thường phân ranh giới rõ ràng giữa yêu và cưới, nhưng phụ nữ hoàn toàn lại khác. Dù trong giai đoạn nào họ thường sẽ nghĩ đến tương lai khi đã yêu một ai đó. Với tâm lý phụ nữ khi yêu thật lòng này, bạn sẽ dễ dàng nhận thấy họ đặt niềm tin rất lớn vào bạn. 

Đi kèm với hành động đó, bạn sẽ nhận được rất nhiều câu hỏi “vu vơ” mang tính tương lai như: “Anh có thích tổ chức lễ cưới ở bãi biển không?”, “Anh nghĩ quen bao lâu thì tiến đến hôn nhân?”,… bên cạnh đó facebook bạn mỗi ngày sẽ nhận được rất nhiều thông báo vì được “tag” vào các bài viết về: dự đoán tuổi hạp nhau, cung hoàng đạo, tử vi ngày cưới… 

tâm lý phụ nữ khi yêu

            Khi yêu phụ nữ hay mơ về ngày chung đôi

Với những cảm xúc này, bạn nên cởi mở hơn đừng cho rằng cô ấy “phiền” hay tỏ thái độ quá đáng với người yêu của mình nhé.

Thể hiện sự quan tâm

Tâm lý phụ nữ khi yêu thật lòng dễ dàng nhận thấy nhất chính là sự quan tâm, lo lắng của cô ấy dành cho bạn. Nếu bạn nhận thấy rằng nàng bắt đầu tự tay chuẩn bị đồ ăn trưa cho bạn, nắm rõ bạn dị ứng với gì, hay thậm chí là khi uống nước cô ấy nắm được “lượng đường, lượng đá” mà bạn thường gọi… thì chứng tỏ nàng yêu bạn rất thật lòng đấy. Chúc mừng bạn!

Muốn được gặp gỡ gia đình

Phụ nữ yêu thật lòng thường định hướng lâu dài trong tương lai. Thế nên, họ luôn muốn gặp mặt, gần gũi với gia đình của bạn trai. Không những là bố mẹ, anh chị em mà ngay cả họ hàng của bạn các nàng cũng muốn tìm hiểu. Đây là minh chứng cho câu nói “yêu ai yêu cả đường đi lối về” đấy. Bạn có thể dễ dàng nhận thấy qua các hành động đơn giản sau:

  • Chủ động ngỏ ý muốn đến thăm gia đình bạn
  • Thường xuyên gửi những món quà nhỏ cho bố mẹ bạn như bánh tự làm, trái cây…
  • Chủ động trong việc giúp đỡ ở các buổi tiệc, vui vẻ làm quen với mọi thành viên trong gia đình  
  • Kết nối với người thân của bạn trên mạng xã hội

phụ nữ khi yêu thật lòng

          Nếu đã xác định mối quan hệ lâu dài phụ nữ thường sẽ chủ động làm quen với gia đình bạn

Muốn dành những điều tốt đẹp nhất cho đối phương

Khi yêu thật lòng phụ nữ thường có tâm lý hy sinh muốn dành mọi chuyện tốt đẹp nhất cho đối phương. Họ có thể dành cả mấy tiếng chỉ để tự tay làm món quà tặng người yêu, bỏ qua hình tượng để làm những biểu cảm “xấu” giúp người yêu vui hơn… 

Trên đây là những biểu hiện tâm lý phụ nữ khi yêu thật lòng. Thế nhưng, tùy theo tính cách của mỗi người mà sẽ có mức độ biểu hiện khác nhau. Quan trọng là sự cảm nhận và hành động đến từ bạn, vì chỉ khi cảm nhận được sự quan tâm, chăm sóc của bạn thì cô ấy mới xác định đây là mối quan hệ nghiêm túc.

Bài viết liên quan

sự tự ti về bản thân

Tự ti về bản thân là cách bạn tự tay phá hủy thành tựu của mình

Mẹ và Con - Cảm giác tự ti về bản thân là một trạng thái tâm lý phổ biến mà hầu hết mọi người đều từng trải qua ít nhất một lần trong đời. Nhưng khi điều này trở thành một trạng thái cảm xúc thường xuyên, bạn có thể ngày càng trở nên tiêu cực hơn. Vậy chúng ta có thể làm gì để khắc phục tình trạng tự ti về bản thân?